BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53013)
(Xem: 48966)
(Xem: 34845)
(Xem: 26599)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đêm giao thừa nhớ anh Nguyễn Phong, tác giả bức hình BỊT MIỆNG

04 Tháng Giêng 200812:00 SA(Xem: 815)
Đêm giao thừa nhớ anh Nguyễn Phong, tác giả bức hình BỊT MIỆNG
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Công an Việt Nam mặc thường phục bịt miệng LM Nguyễn Văn Lý tại phiên tòa ở Huế ngày 30/03/2007

 TẤM HÌNH BỊT MIỆNG: khởi đầu cho sự sụp đổ
chế độ phi nhân nhất trong lịch sử loài người.
(Đạo diễn Nguyễn Phong)


Anh Phong quý mến, cơn bão ngày 30 Tết Mậu Thân thứ hai ập xuống đảng Thăng Tiến quốc nội hôm nay là đúng một năm. Một năm dài, anh, anh Nguyễn Bình Thành, chị Lê thị Công Nhân và Lm Nguyễn văn Lý bị đọa đày, xiềng xích chỉ vì lý tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền, chỉ vì tiếng nói lương tâm.

Các anh chị làm gì có tội. Chả thế mà anh Nguyễn Bình Thành đã nói thẳng vào mặt bọn cs: “Hãy hỏi quốc tế, chúng tôi có tội gì khi đấu tranh cho tự do, nhân quyền?

Lời khẳng định hào hùng của anh Nguyễn Phong trước cái gọi là “tòa án nhân dân” luôn vút cao trong bản hòa tấu Việt Tộc, hòa tan cùng Hồn Thiêng Sông Núi, khi anh đưa 2 tay bị còng lên cao, dõng dạc tuyên bố: “Đến chết tôi vẫn đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, quyết duy trì đảng Thăng Tiến Việt Nam

Vào những giờ phút căng thẳng nhất trong tay bọn đao thủ cs, sau hai ngày tuyệt thực để phản đối chúng bắt anh trái phép, mà cũng để bình tâm suy nghĩ, anh đã đi đến một quyết định quan trọng: hy sinh bản thân để cho toàn dân cũng như quốc tế thấy rõ bộ mặt thật của chế độ giả nhân giả nghĩa cộng sản VN, khi được xử công khai qua một phiên tòa.

Anh đã tài tình làm cho CA tin rằng, anh đã chịu thuần phục để chúng đưa anh và những ai có liên hệ đến đảng Thăng Tiến Việt Nam ra xét xử công khai, có phóng viên quốc tế tham dự.

Chúng đã hí hửng tưởng sẽ dùng được anh làm nhân chứng sống để có dịp tuyên truyền với thế giới và ghép tội cha Lý, nhưng ngược lại, một khúc phim lịch sử, sống động về chế độ thiếu nhân bản, phản văn minh đã được trình diễn trước báo chí quốc tế và trước công luận trong và ngoài nước.

Từ ngày cướp được chính quyền hơn 60 năm nay, cs luôn âm thầm xử kín những vụ án chính trị, như những lần trước đây xử cha Lý, và chưa bao giờ phóng viên nước ngoài được có mặt tại phiên xử.

Anh đã phải đóng kịch “bất đắc dĩ” với bọn cs. Và anh đã đóng thật xuất sắc đến độ chúng tin rằng, anh muốn hợp tác hoàn toàn với chúng. Tôi không bao giờ quên lời tâm sự của anh mấy ngày trước khi anh ra tòa: “anh Trực à, tôi phải đành đóng kịch với họ thật đạt để họ yên tâm đưa tất cả những ai có liên quan đến đảng TT ra toà. Lúc này tôi chỉ biết làm theo sự hướng dẫn của họ, họ đọc tôi viết, không cần quan tâm gì đến nội dung nữa. Tôi đau lòng phải đóng kịch, ngay cả khi đối chất với cha Lý tại Bến Củi dưới sự đạo diễn của CA. Tuy nhiên, không thể khai báo gì thêm ngoài những thông tin đã công khai...

Biết rằng những cam kết tôi phải viết ra là việc làm trái lương tâm, nhưng không còn cách gì khác khi cần thực hiện kế sách của mình.

Tôi không bao giờ tin vào những gì Cộng Sản đã nói với tôi. Trong nhiều ngày, tôi đã không liên lạc, điện thoại với ai cả, để đánh lừa họ là tôi đã thực sự từ bỏ con đường đấu tranh chính trị.”

 
Anh Nguyễn Phong tự tin, vững chãi.
Hình chụp hôm 29.03.2007 trước ngày ra tòa án cs VN

Anh Phong à, giờ này anh, anh Thành, chị Công Nhân, cha Lý đang trong tù ngục cs, nhưng đứa con tinh thần của anh: “TẤM HÌNH CHA LÝ BỊ BỊT MIỆNG ” là một tác phẩm tuyệt tác, là bản cáo trạng hùng hồn nhất về chế độ vô luật pháp, phi nhân CSVN đã được đưa đi khắp thế giới vào từng trái tim những người yêu chuộng tự do trên hành tinh này.


Chế độ cs Hà Nội có dùng hết nước sông Hồng cũng không thể rửa được sự nhục nhã, khi bộ mặt dối trá lường gạt chuyên nghiệp của chúng bị phơi bầy.

Vâng, đứa con tinh thần của anh: ” TẤM HÌNH BỊT MIỆNG” là khởi đầu cho sự xụp đổ một chế độ tàn bạo, phản dân, hại nước nhất trong lịch sử Việt Nam.

Anh Phong quý mến, năm hết tết đến, nói lời chúc Xuân đến anh giờ này thì thật trớ trêu, nhưng từ đáy lòng, tôi cầu xin Thiên Chúa thêm niềm tin và nghị lực cho anh. Xin Ngài luôn gìn giữ, nâng đỡ anh trong những ngày tháng ngục tù. Mong anh luôn mạnh khỏe, bình an trong tâm hồn.

Tôi cũng xin phép thay mặt anh gửi đến đồng bào một lần nữa lời tâm sự mà anh gửi đồng bào năm ngoái, một ngày trước khi anh bị đưa ra tòa án trò hề cs, như một lời chúc tết của người tù lương tâm Thăng Tiến: “ Tôi xin thay mặt các Tiến Hữu có lẽ nói lời tạm biệt Đồng bào ở đây. Trong thời gian chúng tôi bị Cộng Sản bỏ tù, xin Đồng bào tiếp tục lên tiếng đấu tranh để ngọn đuốc công lý vẫn cháy sáng, soi đường dẫn lối...

Dù phải ở một nơi xó xỉnh nào đó trong ngục tù cs, xin anh nhớ rằng, đồng bào luôn hướng về cha Lý, anh, anh Thành, chị Công Nhân, anh Đài... và hàng trăm, hàng ngàn tù nhân lương tâm tại VN, nhất là trong những giờ phút thiêng liêng ngày tết cổ truyền dân tộc.

Xin anh bảo trọng và an tâm. Chúng tôi nguyện tiếp tục con đường anh tạm bỏ dở và luôn tin tưởng vào ngày mai tươi sáng của dân tộc Việt Nam.

Quý mến,
Lý Thanh Trực
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn