BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63206)
(Xem: 58281)
(Xem: 35768)
(Xem: 27990)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vinh dự gì mà xưng danh cầm bút?

09 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 940)
Vinh dự gì mà xưng danh cầm bút?
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Đại Hội Nhà Văn Việt Nam rồi sẽ qua. Rồi sẽ ‘thành công tốt đẹp” nhưng nó có ảnh hưởng gì đến đới sống tinh thần người dân? Xin nói thẳng : Chẳng có một xu ảnh hưởng. Người dân vẫn sống,vẫn khổ . Còn nhà văn vẫn cứ “ tự sướng” bằng những trò “ Diễn ngâm” vô bổ với nhau.

Có ai dám nhìn thẳng vào định mệnh đất nước ? Có ai dám nhìn thẳng vào số phận người dân. Cứ “ hài hước châm biếm lẫn nhau , cứ diễn ngâm "tự sướng ". Than ôi! Tưởng mình là kẻ sĩ ư? Kẻ sĩ hết rồi. Tất thảy chỉ là cá chậu chim lồng . Đã nghèo, đã nhếch nhác cùng môt lũ bên trời lận đận vẫn còn thích chơi xỏ nhau, châm chích nhau, xét nét nhau mà quên rằng bọn ngồi trên nó đang nhếch mép quan sát, cười mỉm, khinh bỉ lũ cầm bút như một bầy khố rách áo ôm. Mặt xanh như tàu lá mà toàn nói chuyện vá trời. Chỉ cho chút bổng lộc là trở giọng thê thiết cảm ơn bề trên ân sủng !!!

Thôi nhá! Còn chút tự trọng thì hãy nhớ cho điều nhỏ nhoi này. Nếu không đủ sức làm văn chương nghiêng trời lệch đất thì hãy giữ lại chút tự trọng cuối cùng. Im lặng mà sống cho hết những ngày thừa. Đã ở quá xa người dân, đã bịt tai bịt mắt với đất nước trước bọn ăn cướp sát nách. Thì im lặng đi. Nếu không được như thế thì đừng là con rắn tự cắn đuôi mình. Đừng tự xưng kẻ sĩ cho mình danh giá cười cợt lẫn nhau. Nhớ đấy!

Vinh dự gì mà xưng danh cầm bút ?

Đỗ Trung Quân

08-08-2010

Theo Blog Đỗ Trung Quân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn