BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40067)
(Xem: 36596)
(Xem: 33975)
(Xem: 25322)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Muốn giữ nước chúng ta cần gì?

19 Tháng Sáu 201012:00 SA(Xem: 849)
Muốn giữ nước chúng ta cần gì?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Rõ ràng đất nước VN muốn tồn tại thì phải có sức chiến đấu để bảo toàn lảnh thổ.

Sức chiến đấu nó phải lấy từ sức dân sức dân là chính yếu. và quy luật này không riêng cho chúng ta mà áp dụng cho tất cả mọi quôc gia khác . Dân là gốc vì chính thời phong kiến cũng cho rằng DÂN CHI PHỤ MẪU .

Mà muốn có tổng lực sức dân tức là quần chúng chúng ta phải có khối lãnh đạo toàn dân để chỉ đạo cuộc chiến vệ quốc bất cứ hình thức nào, từ tranh đấu chính trị và tranh đấu bằng bạo lực.

Và không ai phủ nhận vai trò chính phủ là đại diện duy nhất và đúng nghĩa cho ý muốn dân tộc , nói khác đi cổ máy nhà nước này là của dân VN và dân tộc VN là chủ nhân duy nhất cổ máy này .

Dân phải là chủ nhân của chế độ ,của chính phủ và ý nghĩa không thể đảo ngược . Nói khác đi chính phủ là công cụ của dân .

Y niệm trên xét cho cùng quá bình thường và bất khả luận bàn nhưng oái ăm thay VN chúng ta vẫn mãi bế tắc , toàn dân tộc ngụp lặn gần cả thế kỷ trong thảm họa của sự kiện bị tước đoạt quyền SỞ HỮU CHÍNH TRỊ TỐI THƯỢNG kia mà thủ phâm không ai khác là ĐẢNG CSVN từ trung ương đến địa phương mà đứng đầu là BCT gồm 15 tên và số cựu bí thư còn sống nhưng giữ vai trò cố vấn hậu trường .

Đảng CSVN đã tước đoạt quyền sở hữu đó , làm chủ nhân ông cả hiến pháp và nhà nước hiện nay ; từ ý nghĩa này quốc hội lVN hiện tại chỉ là công cụ để chuẫn y tất cả ý muốn của đảng CSVN phục vụ mà thôi .

Ý niệm này cũng không có gì mới , ai cũng rõ nhưng sự thực toàn bộ dân tộc VN cũng lay hoay trong bế tắc dường lối không làm sao lật đươc thế cờ , hất tung thế trị vị của tập đoàn MAFIA đỏ VN cứ mãi đè đầu cỡi cổ mình .

Người dân VN phẩn uât đã lên cao độ, viết nhiều nói nhiều , phản ứng nhiều , chuyện này cũng quá rõ không lạ gì . Từ đồng bằng lên đến vùng cao , từ nông thôn lên thành thị , từ em bé cho đến cụ già VN không ai không ta thán cái đảng cướp này .

Hai chữ NHÂN DÂN cứ mỉa mai “cột cứng ” vào mọi ngành mọi giới chính quyền bất xứng CSVN hiện tại cùng sự vô lý và trơ trẽn tận cùng từ 2 chữ NHÂN DÂN này . Chuyện trớ trêu này dân tộc VN chúng ta cũng mia mai nhiều lắm ! Chúng ta vẫn lay hoay chưa tìm ra cách xóa bỏ chữ NHÂN DÂN bất xứng đó đi .

Quốc hội bù nhìn hay công cụ tại VN càng ngày càng cúi đầu chấp thuân cho đảng CSVN đi mãi vào con đường TỰ TUNG TỰ TÁC vì sự tê liệt của mấy trăm “ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN ” thụ động , a dua vì quyền lợi đảng phái cùng cá nhân , VN có quá nhiều thua thiệt mất mát và cùng vào thế hiểm nghèo khánh kiệt .Từ Bauxit , sang nhượng cho thuê dài hạn đất đai rừng biển (hình thức bán nước trá hình ) và cùng tê liệt không biết đòi lại quyèn BẠCH HOÁ những ký kết bí mật với ngoại quốc điển hình la Tàu cộng . Từ đó đảng CSVN càng ngày càng kiêu ngạo , tự đắc xem toàn bộ lãnh thổ VN là của riêng chúng . Chuyện này ai ai dân VN cũng càng rõ .

Con đường nguy vong này càng ngày càng để đảng Công lộng hành khi ký thêm nhiều mua bán thoả thuận phi kinh tế nhưng mức độ cao hơn con số cả trăm tỷ mỹ kim nhằm thủ lợi gây nợ nần cho muôn dời con cháu VN và chiều hướng dưa quốc gia VN vào con đường khánh kiệt . Bauxit sự tranh đấu toàn dân VN bất lực , có đà tiến CSVN tự tung tự tác thương thảo với tư bản nước ngoài không xem ý dân quyền dân là mảy may gì .

Chuyện này phát sinh vì dân tộc VN thức tế không có quốc hội cho mình mặc dầu cái bung xung hiện nay “quốc hội nước xhcn VN ” coi bộ ăn nên làm ra , họp hành lia chia nhưng chỉ là “nghị gật ” lâu lâu làm trò “hoach tội ” chính phủ qua “trực tuyến ” vân vân nhưng cuối cùng chả đươc ảnh hưởng gì vì bộ máy hành chánh Ba đình làm gì cũng dơi ý của 15 nhân vật “quyền uy tối thượng ” tại BCT Hà nội “bật đèn xanh ” mới dám hó hé .

Cái trò đảng dẫm lên trên mọi vấn đề cũng không ai chối cãi sự thực trân tráo này .
Các nhà chính trị nước ngoài phê bình thẳng rằng VN có thay đổi hay “lột xác “về kinh tế nhưng dân chủ về chính trị thì chưa , thâm chí đi thụt lùi ; chuyện này ai cũng rõ .

Có kẻ sẽ nói : “thay đổi kinh tế là tốt rồi, có cơm ăn áo mặc xe chạy đầy đường còn dòi hỏi chi ?” Đây là ý kiến tối nguy hiểm vì dân chủ thực sự thì mới đưa lại binh đẳng xã hôi , phúc lợi cho toàn dân , còn không thì hố giàu nghèo càng lúc càng xa vời vợi vì sự tước đoạt như đã dẫn phần trên sẽ mang lại một tập đoàn mafia vô tổ quốc chúng sẳn sàng bán dứng VN cho bất cứ chủ nhân nào trên thế giới này mà điển hình là MAfia đỏ BA Đình càng ngày càng cúc cung tận tuỵ với ông chu gần nhất là Bắc kinh vừa thoả mãn cho tư bản ngoại quốc đưa dần VN đên giai đoạn mât cân bằng toàn diện từ về mọi mặt và hỗn loạn hoàn toàn sau này

Từ sự hỗn loạn kinh tế cho đến nhân văn , xã hôi , văn hoá thì sư lệ thuộc vào ngoại nhân là chuyện dễ dàng .

Chung quy lại , tồn vong dân tộc VN lệ thuộc vào quyền lãnh đạo bộ máy chính quyền do dân cho dân và của dân , xây dựng hiến pháp mơi chứ không sửa hiến pháp như một số luận cứ lay hoay hiện nay . Muốn vậy phải có duy nhất một phong trào chống cộng duy nhất kết hợp quốc nội cùng quốc ngoại trên căn bản một lực lượng lãnh đạo có uy thế và tri thức chính trị cùng tâm huyết vì đại cuộc và cuối hết phải biết hi sinh thì mới mong tổng hợp sức dân . Đề cương này tuy nôm na bình dị nhưng nó là SỨC MẠNH TUYỆT VỜI khả dĩ trị được cái NỌC LOÀI CS . Chúng ta không mong ai làm thay cho chúng ta , cách mạng dân tộc (cách mạng đúng nghĩa cho tình cảnh VN hiện nay ) phải khởi lên từ chính dân tộc chúng ta .

Câu trả lời lại năm trong sức bật của quần chúng hay toàn dân VN là điêm mấu chốt ;khi chưa có sức ĐỘT PHÁ đồng khắp ,mọi giới mọi nơi thì chuyện lật đổ đảng CSVN chỉ nằm trên trang giấy hay những buổi ‘trà dư tửu hậu ” thôi . Còn ngoài kia tập đoàn Mafia bán nước hại dân CSVN cứ sinh sôi nảy nở với môi trường thừa mứa tiền bạc và lực lượng bạo lực trong tay chưa thể diệt trừ đươc .

Chuyện đáng lo nhất là HIỂM HỌA MẤT NƯỚC QUÁ GẦN .

XUÂN KHÊ
17/6/10
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn