BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68438)
(Xem: 61045)
(Xem: 38199)
(Xem: 30504)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cả nước nháo nhào vì Quan Làm Báo! Sự lạc hậu trong tư duy

05 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 1329)
Cả nước nháo nhào vì Quan Làm Báo! Sự lạc hậu trong tư duy
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Vừa mới xem cái phóng sự của VTV – chương trình thời sự đêm trung thu mới thấy cái lèo lá của báo chí, cái khát vọng minh bạch thông tin nó phải lách như thế nào? Nó phải đúng chủ trương như thế nào!

Cột bài viết chỉ trích trang blog "Quan làm báo" trên trang http://nguyentandung.org


 Cả nước nháo nhào vì Quan Làm Báo! Thật anh không hiểu nổi? Tại sao lại phải sợ Quan Làm Báo? Tại sao phải ngăn chặn những trang mạng có thông tin độc hại. Người ta có ai thích uống thuốc độc đâu? Trừ khi muốn tự tử.

 

Tại sao lại cứ bắt báo chí phải tiến hành nhiệm vụ định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội theo đúng quan điểm của Đảng và Nhà nước? Như thế thì đời nào, đời nào mới có minh bạch thông tin cho được? Mà không minh bạch thông tin nghĩa là có khuất tất.

 

Nghĩa là sợ dư luận!

 

Sao đến giờ này rồi mà Đảng vẫn muốn người ta chỉ biết nói tốt cho mình. Thế thì phê và tự phê cái éo gì không biết?

 

Mấy ông quan cách mạng cần nhớ cho rằng nếu muốn dân không tin độc hại, trước hết mấy ông phải khiến dân tin mình – bằng hành động, việc làm cụ thể chớ éo phải bằng một thiết chế độc tài. Muốn thế chính các ông đừng có biến mình thành độc hại.

 

Tại sao Quan Làm Báo tung hoành bá đạo được? Đó là bởi Báo chí đã tháo chạy khỏi những yêu cầu bức thiết của thời đại. Đó là thời thế, sức mạnh cơ chế đã khiến báo chí “vị thân bỏ nước”.

 

Giờ không nghiêm túc nhìn chính mình thì làm sao tiến bộ được? Phê tự Phê cái gì? Trên làm dưới cãi à?

 

Cha Tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân chém gió về việc cung cấp thông tin khách quan minh bạch cho báo giới, để báo giới có những bình luận sắc sảo. Tôi nói thật, trước khi chém gió ông nên xem lại tờ báo của ông đi, những bài chính luận của báo ông dở như cứt. Thứ lỗi đấy là tôi nói thật.

 

Nó khó ngửi đến mức không chịu đựng nổi?

 

“Suy nghĩ đúng đắn” theo ông nó là cái gì? Là tuyệt đối phải tin Đảng à? Là không chệch đường lối à?

 

 ”Bác bỏ đường lối của chúng ta” thì sao? Không tin Đảng thì sao? Thì phạm tội à? Thì phải bắt tống tù à? Vô lý quá đi!! Đến bao giờ Việt Nam mới có được cái Đa nguyên về tri thức, mới tôn trọng cái quyền được nói khác của công dân.

Đèo mẹ, định hướng cái éo gì không biết!!
 Nhiều Blogger viết blog bày tỏ các quan ngại chính trị của mình chẳng vì một vụ lợi nào cả. Nhưng họ yêu log hơn yêu báo, thậm chí yêu log còn nhiều hơn yêu cả những tòa báo mà họ cộng tác hoặc công tác. Đó là tại sao? Tại bởi blog khiến họ là chính họ, được nói thật những suy nghĩ của mình. Có phải thằng đéo nào cũng được tiền tài trợ của “thù địch” đâu? Họ cày bục mạng ở không gian thật chỉ để được nói thật trên không gian ảo (tức là Internet), không phải lo ông này ông kia chỉnh đốn, sửa đổi. Log cho họ được nói thật, thể hiện khát khao nói thật (dù đúng dù sai).Chống đối cái gì? 

Thế nào là kích động thóa mạ, vu khống, bôi xấu lãnh đạo Đảng Nhà nước, cá nhân phải làm rõ ra. Có luật rõ ràng, công dân có quyền kiện chính quyền thì chính quyền cũng có quyền kiện công dân. Pháp luật phải tạo ra cái hành lang đó chứ không phải đẻ ra pháp luật để khẳng định uy quyền, hăm dọa và bịt miệng dân.
 

 - Vua coi bề tôi là trâu ngựa, bề tôi coi vua là người dưng. Vua coi bề tôi là cỏ rác bề tôi coi vua là kẻ thù. Với Đảng với Dân cũng thế thôi!!


 

Xem cái “tư duy ông quan” của các vị mà sôi máu quá đi! Biết thế thì đừng có xem nữa.

 

Sông Hàn

04-10-2012

Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Mười 20127:00 SA
Khách
nói chung dân chúng chán bị lừa lắm rồi hỡi các ông cướp ngày ạ
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn