BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 46260)
(Xem: 42628)
(Xem: 34445)
(Xem: 26017)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bảo bối của bác Trần Xuân Giá liệu có đắc dụng không?

28 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 480)
Bảo bối của bác Trần Xuân Giá liệu có đắc dụng không?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Trần Xuân Giá


Cả hai người của ACB là bác Trần Xuân Giá và Lý Xuân Hải bị truy tố lần này mình đều quí. Lý Xuân Hải thì mình quen, có đến nhà chơi, có nhậu nhẹt với nhau nhiều lần. Nói chung từ bé đến giờ mình chưa gặp một tổng giám đốc nào dễ thương như vậy. Mình đọc bài  Lạc quan trong tầm nhìn dài hạn (tại đây) phỏng vấn Hải , rất thích. Đúng là một tổng giám đốc có tầm. Hôm nhậu thịt dê, ngồi cạnh Hải mình hỏi Hải nửa đùa nửa thật, nói có đúng dài hạn thì lạc quan không? Hải khẽ lắc đầu, nói lo lắm anh ạ. Chẳng ngờ đó là buổi cuối cùng gặp nhau trước khi Hải bị bắt. Mình nhớ buổi chiều hôm đó mình gọi điện cho Hải hẹn nhậu, Hải bốc máy nói ngay: Em đang bận, em gọi lại anh sau. Chưa bao giờ Hải “đối xử” với mình như vậy, mình hơi lạ. Hóa ra hôm đó Hải bị bắt.

Bác Trần Xuân Giá thì mình chưa gặp bao giờ, có hẹn gặp rồi nhưng cuối cùng vẫn không gặp được. Mình nghe các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế mà mình tin tưởng hễ nhắc đến bác họ đều tỏ ra rất kính trọng thì mình cũng kính trọng chứ chả phải vì cái chức bộ trưởng bộ treo. Nên khi nghe tin bác bị truy tố mình thương và lo cho bác quá. Chưa biết tội bác là thế nào, có nặng không, thành thử càng lo hơn, nhất là khi biết bác đang bị ung thư.

Hôm nay đọc báo Tiền phong, bài: ‘Tôi có bảo bối để bảo vệ mình‘ (tại đây!), bác nói thế này: “Bảo bối của tôi hiện nay là cái mà pháp luật không có quy định, không cấm thì doanh nghiệp và người dân được làm. Tôi là “cha đẻ” của Luật Doanh nghiệp nên tôi có thể nói đấy là quy định tiến bộ nhất, là “đứa con” sung sướng nhất cả cuộc đời làm việc, tuy nó chưa hoàn chỉnh, còn phải hoàn thiện.”

Nghe vậy mình cũng hơi yên tâm. Chắc chắn ra tòa bác sẽ có lý riêng để bảo vệ bác. Nhưng nghĩ lại, thấy không ăn thua. Đây là cuộc cờ quân ta đánh quân mình chứ đâu chỉ là chuyện làm ăn, vậy thì cái luật doanh nghiệp của bác liệu có ích gì không? Vả chăng xưa nay dân Việt mình ra tòa có tội hay không có tội là tùy vào ý muốn của quan trên, lý lẽ để bảo vệ mình chỉ để cho mình nghe thôi, nào có ai nghe đâu? Ở đâu không biết chứ ở xứ ta quan tòa mà nghe bào chữa của luật sư và bị cáo thì trời sập cái đoàng. 

Vậy thì bảo bối của bác Trần Xuân Giá chắc gì đã đắc dụng? Lo lắm hu hu.

Nguyễn Quang Lập

28-09-2012

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn