BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64455)
(Xem: 58951)
(Xem: 36387)
(Xem: 28663)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Về những ngày thu...buồn

21 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 999)
Về những ngày thu...buồn
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Ngày 10/8/2012

Những ngày thu...buồn

Mấy hôm nay, có khá nhiều bạn trẻ, già đến thăm và khá nhiều cú phôn hỏi mình về nhiều điều bất thường:

1-Năm nay không phải năm chẵn (00-05) mà tại sao kỷ niệm cách mạng tháng 8/45, lại được hơn 60 đài Tivi và hơn 700 tờ báo Đảng làm rùm beng hơn mọi năm về công lao của Đảng-Nhà Nước?

2-Tại sao những giọng điệu “kiêu binh cộng sản”, phớt lờ đường lối ngoại giao “làm bạn với tất cả các nước” như “Bọn Đế quốc và tay sai đã thất bại nhục nhã, nặng nề.”, "Đế Quốc Mỹ với bản chất xâm lược đánh chết cái nết không chừa”...rồi thì nào là đường lối chiến tranh, nghệ thuật chiến tranh tài tình của Đảng ta” ,...và đặc biệt cái đường lối Mác-Lê của hai anh Tây trẻ điên khùng phịa ra từ khi chưa đến 30 tuổi đời đã bị cả thế giới chôn vùi đã hơn 20 năm, cũng như con đường tiến lên Xờ Hờ Chờ Ngờ lại được nhắc lại liên tục từ các mồm của các vị lãnh đạo cũ và mới với tần số dày đặc hơn trước nhiều lần...?? vv và vv..

Với trình độ chánh chọe hạng nhì nhằng của tớ, tớ cứ liều phân tích như sau:

1-/Trước bối cảnh lịch sự hiện tại, Đảng các ông ấy đang có "không ít" những phần tử từ trên xuống dưới đang mắc vào lắm tội tầy trời làm mất "vi tín" trong nhân dân cực kỳ nghiêm trọng, thì dại gì mà không khuyếch trương bao nhiêu điều đã được ghi trong lịch sử Đảng ra để chứng tỏ; Dù thế nào đi chăng nữa, Đảng chúng tôi cũng có công to lớn, có thành tích vĩ đại lãnh đạo đánh Tây, đuổi Nhật, diệt luôn cả tên trùm Đế Quốc Sài lang là Hoa Kỳ. Cho nên, phen này chúng tôi sẽ phát huy phê và tự phê để kiên quyết sửa chữa thì mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp hơn xưa! Lại thẳng đường mang chắc võ khí Mác-Lê mà tiến lên chủ nghĩa xã hội... rồi ...lên thế giới đại đồng,...muốn ăn bao nhiêu cũng có, muốn làm bao nhiêu cũng được! Bọn tư bản chủ nghĩa chỉ có mà chết chắc một ngày nào đó...chưa tính được!

2-/ Khi thấy ông đồng chí Tầu ngày càng ...mất lập trường và...nổi máu phi mác-xít lên mà lấn chiếm ngày càng trắng trợn hết đất liền đến biển đảo của Việt Nam, lại còn tin tưởng chú em Việt Nam là trung thành tuyệt đối với những gì đã ký kết Thành Đô năm 1990 mà coi việc chiếm đất đai như Hoàng Sa năm xưa chẳng qua là xuất phát từ tình đồng chí hữu ái giai cấp mà quản lý hộ nhau thôi! Vậy thì có chi mà thắc mắc. Cho nên đất đai, tài nguyên , dầu mỏ, của các đồng chí cũng như là của chúng tôi nên tôi rao bán hộ cho người khác đâu có quan trọng gì mà cứ làm ầm ĩ!

Nào ngờ sự nhịn nhục của Nhà Lước đã làm bật dậy cả triệu trái tim Việt trong cũng như ngoài nước và thậm chí cả người nước ngoài.... mà càng đàn áp, cấm đoán, vu cáo chỉ càng làm tăng thêm sự nổi giận của cả triệu triệu con tim mà hậu quả sẽ không lường hết, Đảng-Nhà nước / và Nhân Dân bỗng trở thành hai mặt trận về tư tưởng đối kháng đến mức chưa từng có như mấy tháng qua thì....vạn bất đắc dĩ, những nhà cộng sản Việt bỗng cần thấy phải kêu gọi các đồng chí phương Bắc hãy vì mấy chữ Tốt, chữ Vàng mà... nhẹ tay, hoặc cứ...lẳng lặng mà làm đừng tuyên bố hoặc có tuyên bố gì khó nghe trên tờ Hoàn Cầu thì cứ công khai đổ cho đó là tụi...cá nhân, tụi địa phương...để tiện bề cho chúng tôi giải thích cho những phần tử cơ hội! Còn về phần chúng tôi thì trước sau như một, chúng tôi luôn coi các đồng chí là "những người bạn lớn không thể tìm đâu hơn" và các "lực lượng thù địch" (mà đứng đầu không ai khác là Đế Quốc Mỹ) luôn là những kẻ gây khó khăn cho hai Đảng, hai nhà nước, hai quân đội chúng ta" như những gì các đ/c Thủ trưởng thứ nhất và thứ hai của Bộ Quốc Phòng chúng tôi đã tuyên bố công khai vừa qua nhân ngày "Bát Nhất" của các đồng chí!

Thế đấy, nhận định về hai điều "khác thường" của mùa thu năm nay mình cũng chỉ có cách nói thẳng, nói thật đến thế... Tuổi già, sức yếu, trí nhớ bị hao hụt nhiều do mấy lần thoát chết đã không cho phép mình nghĩ sâu, viết dài...Các bạn bình luận thêm chắc có nhiều điều lý thú lắm đấy!

Ngày 13 tháng 8/2012
Ôn lại suốt 5 năm dấn thân vào con đường viết Blog để được nói lên những Sự Thật mà mình là nhân chứng lịch sử mong đưa đến cho các lớp em, con, cháu (kể cả lãnh đạo) những chứng cớ không thể chối cãĩ về những lỗ đen trong lịch sử, những trang bị xóa sổ hoặc vu cáo, viết bậy để phủ nhận công lao một chính phủ (như chính phủ Trần Trọng Kim) một cá nhân hay một đảng phái như các ông Phạm Quỳnh, Phan Anh, Nguyễn Mạnh Tường,...với những động cơ không tử tế; rồi bắt các thứ tuyên giáo nhồi nhét thành kinh kệ đọc hàng ngày của mỗi công dân...

NỖI BUỒN THUA CHỊ KÉM EM

Mình củng cảm thấy hôm nay, chẳng còn mấy tư liệu sau những vụ:

-Vạch trần cái vụ cướp chính quyền trong tay Nhật, Pháp thật sự là vụ đảo chính chính quyền Trần Trọng Kim và Cựu Hoàng Bảo Đại (lúc ấy còn gọi là "Đế Quốc Việt Nam") với những tài liệu trao ấn, kiếm và lời tuyên bố nổi tiếng của ngài là: "Thà làm dân một nước độc lập còn hơn là làm vua của một nước nô-lệ"

-Vạch trần cái sự đoàn kết chết người dẫn đến tất cả các thành viên của chính phủ lâm thời đều phải bỏ của chạy lấy người, những đảng phái không phải cộng sản đã đi đến chố tan tác hoặc..mất xác!

-Sự mỉa mai của khẩu hiệu "Đoàn kết! Đoàn kết! Đại đoàn kết!" nảy sinh từ sau những vụ thanh toán không nương tay của những người cộng sản những ngày đầu kháng chiến mà điển hình nhất là vụ "cải cách ruộng đất, chấn chỉnh tổ chức" ngay khi cuộc kháng chiến chống Pháp đang sôi sục....

Còn rất nhiều những sự thật mà "chuyên ra" Tầu đem sang làm khổ dân ta ra sao, mình đã cố gắng "phòi" ra hết, có điều đặc biệt là: Mình chưa hề nhận được một lời phản bác mà chỉ nhận được những lời cảm ơn vì đã cho lớp trẻ sau này biết được những điều mà họ chưa hề được học ở nhà trường..nhìn nhận một tên cực kỳ phản động Trần Trọng Kim, tay sai cuả phát xít Nhật trở thành một ân nhân, anh hùng, hy sinh để tránh cho Việt Nam một cuộc nội chiến khi từ chối sự bàn giao vũ khí từ tay quân đội Nhật để chống Cộng Sản, mà để bàn giao chính quyền cho Việt Minh vì, cũng như cựu hoàng Bảo Đại đều tin rằng: "Nguyễn Ái Quốc, trước hết và trên hết là một người yêu nước", "N.A.Q est avant tout et surtout un patriote".

Hậu quả ra sao, lịch sử Việt Nam 4000 năm đã nhiều trang bi hài mà người Việt mình còn phải sửa đổi lâu dài!

Tuy nhiên, năm nay để có thêm tư liệu viết về các nước bạn bè, thậm chí những nước bị gọi oang oang mấy hôm nay là "chư hầu", là đánh thuê cho bọn xâm lược Mỹ như Hàn Quốc, Thái Lan, Phi Luật tân....mình đã lang thang cả ngày trên mạng thì....Ôi trời!

Lại rơi vào hàng núi tư liệu "phản động" của các cơ quan lưu trữ ở các nước tư bản đế quốc đang dẫy...sắp chết, kể cả của Liên Hiệp Quốc!

Mình chỉ xin nhắc nhở: Ai muốn đi tìm sự thật bị che giấu hoặc bị xuyên tạc về cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai hãy cứ gõ vào Google bằng những thứ tiếng mình thạo đọc và hiểu...

Và tất cả sẽ đều thấy rằng:

-Người Việt Nam chúng ta quả là dốt về môn lịch sử của chính nước mình và càng bị ngu ngơ về lịch sử thế giới do bị ..."ngu lâu! bởi cái nền học vấn đại ngu ngự trị suốt cả gần thế kỷ!"

2-/Dân tộc Việt Nam quả là đại... không may vì chỉ có một cái Đảng mà lại là cộng sản theo kiểu Việt Nam lãnh đạo! Nếu được như các nước Ấn Độ, Thái Lan, Myanma, Malaixia, Indonexia... và một loạt các nước châu Phi, châu Mỹ chẳng có một cái Đảng chính trị gì thì ít nhất nước ta cũng được như Bờ Biển Ngà, Công Gô, Liberia...chứ chưa dám nói đến Indonexia, Thái lan, Ấn Độ!

Càng tìm hiểu mình càng "ngớ" ra...

Thì ra cái dân Hà Lan với cả một vùng thuộc địa to lớn đông dân nhất Đông Nam Á có tên Hà Lan là Nederland Indie và tên địa phương là Hindia Hollandia đã có từ...1800! Có nghĩa là Hà Lan đã chiếm cả một vùng rộng lớn Sumatra, Java, Borneo, Đông Timor..làm thuộc địa từ những năm người Pháp chưa biết cái nước An-Nam mình nó ở đâu! Vậy mà, khi người Indo nổi lên chống lại, người Hà Lan cũng đành chấp hành nghị quyết "giải trừ chế độ thuộc địa" của Hội Quốc Liên mà xếp cờ, cuốn xéo! Đùng đoàng ít phát rồi của ai người ấy giữ, không oán hờn lâu dài, không ai phá hoại ai để cuối cùng, gọi họ là độc lập giả hiệu mãi cũng ngượng mồm mà đành công nhận họ là độc lập thật sự,....Cho đến nay, họ chẳng đổ mấy máu xương mà đều trở thành những nước giầu có, kỹ nghệ tiên tiến, mà trong khi đó, những kẻ giỏi giang "còn cái lai quần cũng đánh" có cố gắng đến mấy thì cũng phải bỏ ra cả trăm năm mới mong...đuổi kịp người! (với điều kiện họ "đắp chăn ngủ kỹ" chờ anh chứ không thì anh tới nơi họ đã đi tới ....hành tinh khác chưa biết chừng!)

Có một điều trùng hợp là hầu hết đều được độc lập thật sự vào đúng mùa thu hoặc tháng 8 hay tháng 9 y như ta mà "không giống ta một ly ông cụ nào!

Thật may thay cho họ và vô phúc thay cho cái dân ở vùng thắt đuôi chuột này!

Chưa nói đến những nước bại trận, những nước hoang tàn đổ nát sau chiến tranh như Nhật, Đức, những nước mà mấy hôm nay nghe mãi phát ngượng vì lỡ gọi họ là nước chư hầu như Hàn Quốc, Thái Lan,...Có phải đã có cái Đảng Cộng Sản nào ở đó đã đưa dân tộc họ đến những sự biến đổi thần kỳ mấy chục năm nay không??? để giờ đây họ sẵn sàng mở két tặng cho dân Việt "anh hùng" hàng đống của ODA, hàng núi tiền viện trợ mà chẳng bõ bèn gì với một đám không nhỏ những bọn tham nhũng đang chờ chực khắp nơi, sẵn sàng cưóp rồi...biến như thằng mặt xẹo Dương chí Dũng!!!???

Mỗi ngày lại thêm những người tìm cho các vị ấy một lối thoát mà cuối cùng duy nhất cũng giống hệt như T/s Hà Sỹ Phu: "Giải Cộng Nhi...Thoát"!
Còn tớ thì nôm na thẳng thừng: "Hãy trở về với hàng ngũ gần 200 các nước không cộng sản trên thế giới đi!" Hãy từ bỏ cái chủ nghĩa, tổ chức và đường lối của cái Đảng cộng sản Việt Nam chẳng giống ai đi.

Có thế thì mới mong "bằng chị bằng em" chứ cứ kiểu 'tự sướng" mãi thế này thì cứ là...quanh năm ...nói dối, bịa đặt không biết ngượng về mọi sự tiến bộ, tăng trưởng, ổn định...của xã hội mà thực tế cuộc sống lại không ngưng vả vào mồm những kẻ nói láo những cái tạt tai không có lối tránh!

Tô Hải
18-08-2012
Theo Blog Tô Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn