BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40109)
(Xem: 36627)
(Xem: 33980)
(Xem: 25327)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

TÂM THƯ gởi tất cả quí vị trí thức trong Mặt trận Giải Phóng Miền Nam ...

15 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 618)
TÂM THƯ gởi tất cả quí vị trí thức trong Mặt trận Giải Phóng Miền Nam ...
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Kính gởi tất cả quí vị trí thức trong Mặt trận Giải Phóng Miền Nam và các tổ chức đòi tự do dân chủ hòa bình , thành phần thứ ba đòi hòa giải dân tộc , thanh niên học sinh sinh viên tranh đấu . . . trước 30 / 4 / 1975

Kính thưa quí vị ,

Tôi thành tâm và thiện ý gởi đến quí vị những lời đề nghị dưới đây , không ngoài mục đích đóng góp vài ý kiến vào công cuộc đấu tranh sinh tồn cho dân tộc Việt Nam được thể hiện qua hình thức biểu tình đấu tranh đòi quyền độc lập cho đất nước và quyền an sinh hạnh phúc tự do dân chủ cho dân tộc , mà quí vị đã từng theo đuổi hồi trước 30 / 4 / 1975 .

Qúi vị biết không tôi rất đỗi ngạc nhiên trong vui mừng khi thấy trên internet xuất hiện một bản tin : “ 42 Nhân sĩ Việt Nam thể hiện quyết tâm chống Trung quốc” với lá thư “ THÔNG BÁO CỦA NHÓM 42 CÔNG DÂN TPHCM ” gởi Thành ủy , Uỷ ban Nhân dân và Hội đồng Nhân dân Thành phố HCM , người ký tên đại diện nhóm là TS BS Huỳnh Tấn Mẫm , xin phép được quyền biểu tình chống Trung cộng xâm chiếm Hoàng sa Trường sa , với sự đồng tình ký tên của những vị trí thức tên tuổi , nhà văn nhà báo , luật gia luật sư , bác sĩ . . ; nổi bật nhứt là những vị trong phong trào đấu tranh đô thị qua hình thức biểu tình trước 1975 , đại để như giáo sư Tương Lai ( Nguyễn Phước Lai ) , nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu , luật gia Lê Hiếu Đằng , bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm , nhà thơ Đổ Trung Quân , cựu dân biểu Việt Nam Cộng hòa Hồ Ngọc Nhuận . . . Nhưng không thấy có tên Nguyễn Thị Bình , Nguyễn Thị Định , Lữ Phương , Nguyễn Đắc Xuân , Hoàng Phủ Ngọc Tường , Hoàng Phủ Ngọc Phan . . .Hồi đó đa số quí vị ở độ tuổi thanh xuân nên không có danh vị trong chính quyền , đã cảm nghĩ rằng Việt Nam Cộng Hòa chưa thật sự được độc lập và toàn thể nhân dân miền Nam Việt Nam không được an sinh hạnh phúc , tự do và dân chủ . Vì thế cho nên quí vị quyết tâm dấn thân đấu tranh đòi cho bằng được những thứ quyền căn bản đó qua phương thức xuống đường biểu tình liên tục , khỏi cần xin phép chính quyền VNCH .

Bây giờ không ít quí vị từng giữ nhiều cương vị trong bộ máy nhà nước , lại đồng tâm nhứt trí gởi thư xin các cơ quan cầm quyền thành phố HCM cho phép được biểu tình chống Trung quốc và được bảo vệ trật tự an ninh công cộng bởi lực lượng cảnh sát công an . Nếu không được phép biểu tình thì quí vị kiên quyết hiên ngang xuống đường biểu tình . Vì rằng quyền biểu tình của công dân , nhứt là biểu tình chống ngoại xâm , là một trong những thứ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm . Tại sao quí vị đòi quyền đươc biểu tình trong khi lại đang lâm vào cái thế chẳng đặng đừng biểu tình chống ngoại xâm ? Bởi tại vì con đường đấu tranh đòi quyền độc lập cho đất nước và quyền an sinh hạnh phúc , tự do dân chủ cho dân tộc mà hồi tuổi thanh xuân tràn đầy nhiệt quyết , quí vị đã thề quyết dấn thân tiến bước đến cùng , mà hôm nay chỉ tiến bước đến gần nửa đường thôi ! Hỗm rày tôi thấy trên nhiều trang điện tử , quí vị đã phô bày tâm quyết kiên cường tiến bước đến cùng đích .

Toàn thể nhân dân Việt Nam , hơn bao giờ hết ngay lúc nầy sẵn sàng gia nhập vào những cuộc biểu tình vĩ đại dưới sự lãnh đạo tiên phong và điều động của 42 nhân sĩ đã ký tên trong thư thông báo . Rất đỗi hy vọng có sự đồng lòng cùng tiến lên của những vị trí thức miền Nam chưa ký tên sẽ tiếp theo ký tên vào lá thư thông báo . Toàn thể quí vị trí thức đang sống ở Việt Nam cũng phải có ý thức trách nhiệm với tổ quốc trước sự chiếm đóng Hoàng sa và Trường sa của Trung cộng , và với tiền đồ tổ quốc .

Biểu tình là một Đại Hội Nghị Diên Hồng thể hiện tinh thần đại đoàn kết của toàn thể nhân dân , tấm lòng sắt son yêu nước thương nòi và ý chí sắt đá quyết tử để bảo vệ sự sinh tồn tổ quốc của đại chúng đồng bào .

Tham gia biểu tình là bổn phận và trách nhiệm thiêng liêng của công dân .

Vì vậy phải thực thi biểu tình , đại biểu tình và đại đại biểu tình . . . đến khi nào toàn thể đội quân xâm lược cuốn cờ chạy thụt mạng về nước Tàu mới thôi .

Ngày vinh quang huy hoàng đó đối với quốc gia dân tộc , cũng là ngày toàn thể nhân dân Việt Nam tôn vinh tất cả quí vị là những bậc đại anh hùng anh thư nước Việt, đời đời nhớ đại công lao của quí vị .

Còn nếu như quí vị cứ mãi mê tiếp tục phè phỡn , hã hê tận hưởng bỗng lộc của triều đình đương nhiệm ban bố , mặc kệ nỗi điêu linh thống khổ của đồng bào và sự sống còn của dân tộc , trở thành rùa rút cổ ráo trọi thì một khi biển đông hoàn toàn bị Trung cộng chiếm đoạt và liền tiếp theo đó toàn cỏi nước Việt nam cũng phải chịu cùng chung số phận như vậy !

Tôi nghĩ quí vị cũng như toàn thể quốc dân đồng bào đang sống ở trong và ngoài nước đa mang canh cánh trong lòng một khối câm hờn vong quốc !!!

Hỡi ôi :

“ Gậm một khối câm hờn trong cũi sắt

Ta nằm dài trông ngày tháng dần qua…”

( Trích Nhớ Rừng của Thế Lữ )

Kính chào quí vị .

Lạc Hồng

9/8/2012
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn