BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63960)
(Xem: 58689)
(Xem: 36143)
(Xem: 28437)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Triều Đại Qủy Đỏ Hồ Chí Minh Đào Tạo Con Người Thành Quỷ Sa-tăng – Xin Vương Quốc Cha Trị Đến!

16 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 980)
Triều Đại Qủy Đỏ Hồ Chí Minh Đào Tạo Con Người Thành Quỷ Sa-tăng – Xin Vương Quốc Cha Trị Đến!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


“Mười năm trồng cây, trăm năm trồng người“.

Lời phi lộ:

Hiệp thông với Tòa giám mục Giáo phận Vinh đã ra thông báo “cực lực lên án hành vi phạm thánh, hành hung linh mục và giáo dân của phường bất chánh huyện Con Cuông, xã Yên Khê” (4/7/2012). Giáo dân khắp thế giới hãy thể hiện tinh thần hiệp thông, thắp nến, căng biểu ngữ, cầu nguyện cho Giáo xứ Giáo điểm, Con Cuông.

Đả đảo hành vi phạm thánh và đánh đập Linh mục, giáo dân của tà quyền Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An!

Nhập đề

Hồ Chí Minh nhận ra mức độ quan trọng “trồng người“, nên triều đại Hồ muốn đào tạo những con người tốt, thành những con cáo già xảo trá gian manh lường gạt khát máu. Không cần một trăm năm, chỉ cần mười năm có thể biến người lương thiện thành qủy. Nhưng có lẽ, cần cả trăm năm mới đào tạo được con người tốt. Bắt chước cái Ác thì xem ra rất dễ, học hành Thiện mới khó! Khi chế độ Cộng sản tan rã, chúng ta cần bao nhiêu năm mới “trồng“ lại được con người mới, con người biết yêu thương tha nhân đồng loại, con người nhậy cảm cho Công lý, con người dám dấn thân hy sinh cho Chân lý và sự thật? Có lẽ ít nhất mất một thế hệ.

Muốn tránh trở thành tay sai gian ác cho Cộng sản, chúng ta phải làm gì?

Đức Giêsu dạy chúng ta cầu nguyện. Nhưng ý cầu nguyện xem ra nghịch với khát vọng mọi người. Vì hầu hết người ta đến với Chúa chỉ mong được Ngài đáp ứng những nhu cầu chúng ta đang cần, chứ hiếm có ai cầu nguyện mà quan tâm đến giá trị Triều đại của Thiên Chúa, theo ý Chúa trong Kinh Lạy Cha! Ngài dạy cầu nguyện theo ý Ngài, đó là “xin nước Cha trị đến“ (Mt 6, 9-10). Nước Cha là nước gì? Tại sao cần cầu nguyện theo ý Chúa?

Tất cả chúng ta được tái sinh trong Bí tích Thánh Tẩy, đã trở nên con cái của Chúa, Đấng toàn năng hằng hữu. Muốn nước “nước cha trị đến“, đời sống mỗi người chúng ta phải bày tỏ tình yêu của mình qua ý hướng: Từ lời ăn tiếng nói, mọi hành động việc làm, đều nói và làm ưu tiên dành cho Vương quốc của Cha. Nước Cha thể hiện qua việc thực thi Hòa bình, Công lý và niềm vui trong Chúa Thánh linh. Nước Chúa ngự trị ở nơi thể hiện tình yêu thương, nơi có Hòa bình Công lý và nơi hưởng niềm vui hạnh phúc.

Muốn thế phải thực hành Lời Chúa, chứ không bắt chước bà Eva nghe quỷ xúi giục làm theo ý nó, rồi bà Eva lại xúi Adam làm theo. Thế là họ cùng nhau gạt bỏ Lệnh Chúa truyền. Hậu quả là làm cho cả dòng giống xa lánh Thiên Chúa. Đang hạnh phúc ở địa đàng, nay đau khổ phải ở địa ngục (Sáng thế 3). Như vậy, không vâng lời Chúa là biến THIÊN ĐÀNG thành ĐỊA NGỤC, biến NƯỚC CHÚA thành NƯỚC QUỶ! Do đó, thánh Phaolô lo âu khuyên răn mà phán bảo chúng ta rằng: “Tôi sợ rằng, như xưa con rắn đã dùng mưu chước mà lừa dối Eva thế nào, thì nay chính lòng anh em cũng dần dần đâm ra hư hỏng, mất sự đơn sơ đối với Đức Kitô như vậy” (2 Cr 11, 3). Bởi vì “người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi Lời Thiên Chúa phán ra” (Mt 4, 4b).

Bao lâu chúng ta không thực thi lời Chúa, vì lời Chúa là Kim Chỉ Nam, thì bấy lâu chúng ta dễ bị sa ngã trước cám dỗ của ma qủy. Chúng chỉ cần hứa cho chút hưởng lộc quyền lực, danh vọng địa vị và tiền bạc là có kẻ sẽ qùy lạy nâng bốc chúng thành Chúa. Họ sẵn sàng phục tùng mù quáng cho một bạo Chúa ác độc, bất kể lương tâm cắn rứt!

Thực thi lời Chúa, còn làm cho chúng ta nhìn nhận nhau là anh em con một Cha trên trời, một Thầy dạy duy nhất là Đức Giêsu Kitô (Mt 23, 8-10). Ngoài ra, chúng ta còn kiến tạo Công lý và Hòa bình. Thực hành lời Chúa là biến THẾ GIAN thành THẾ NGAY. Đó là Thiên Đàng tại thế. Vì, những lời lộng ngôn, gian xảo, lương lẹo, bịa đặt thuộc Sa-tăng. Nó không thuộc về Chúa. Ma qủy thì luôn ghét những gì thuộc về Thiên Chúa: “thế gian đã ghét con cái của Chúa, vì chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian.” (Ga 17,14).

Một dân tộc thăng tiến hay đi xuống, tùy thuộc vào chính thể của triều đại ấy. Có thể nói, dưới triều đại Đệ Nhất Cộng Hòa, dân miền Nam thật sự hưởng cảnh giầu sang thịnh vượng, sống đầm ấm trong cảnh thanh bình, người dân vươn lên trong tự do hạnh phúc. Ngược lại, triều đại Hồ Chí Minh là một trong những chế độ gian manh độc ác nhất. Người dân luôn sống trong sợ hãi lo âu, đói khát hành hạ. Họ bị mất hết quyền lợi mà không ai dám mở miệng lên tiếng giải oan. Trải qua bao thời đại, dân tộc Việt Nam rút ra kinh nghiệm và đánh gía sự khác biệt giữa các triều đại.

Trồng người cho Triều đại nào?

Vậy, “triều đại Cha mau đến” để khẳng định rằng, thực thi lời Chúa mang ơn cứu độ đến cho mọi người. Bởi đó, Thiên Chúa muốn chúng ta lắng nghe lời Ngài và thực thi lời Ngài dạy. Vì, một khi Thiên Chúa gìn giữ chở che, không sự dữ nào cướp khỏi tay quyền năng và yêu thương của Thiên Chúa được! (Ga 10, 27-30).

Chúng ta được đón nhận Lời Chúa và Thánh Thể. Chúng ta cầu xin không bị đồng hóa làm chước cho ma qủy. Bởi thế trong Thánh Lễ, trước khi rước Chúa, vị Chủ tế đại diện Cộng đoàn, cúi mình đọc thầm: “Lạy Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống, bởi thánh ý Chúa Cha và nhờ sự hợp tác của Chúa Thánh Thần, Chúa đã chết để ban cho thế gian được sống. Xin dùng Mình và Máu Thánh Chúa đây cứu con khỏi mọi tội lỗi và mọi sự dữ, xin cho con hằng tuân giữ Giới Răn Chúa và đừng để con lìa xa Chúa bao giờ”.

Ma qủy đã dùng Lời Chúa mà cám dỗ Đức Giêsu phạm tội nghịch với ý Chúa Cha. Nhưng Đức Giêsu đã được Thánh Thần hướng dẫn dùng Lời Chúa đánh gục Sa-tăng trong cả ba lần chúng cám dỗ Ngài. Con người yếu đuối tội lỗi không có bản lãnh như Thiên Chúa, khó mà thắng Sa-tăng. Vậy, chúng ta nên luôn cầu nơi Chúa ban Thánh Thần hướng dẫn ta biết sống Lời Chúa, như Lời Ngài dạy: “Chúa sẽ ban Thánh Thần cho những ai kêu xin Người” (Máthêu 4, 1–11; Luca 11,13). Vì qua Bí tích Thánh Tẩy chúng ta đã được tái sinh để thuộc về dòng giống Thiên Chúa, không còn là dòng giống của Adam và Eva, một dòng giống bị Sa-tăng hướng dẫn chống lại lệnh Chúa. Chính Đức Giêsu tấn công Sa-tăng bằng Lời Chúa (Sáng thế 3 so với Máthêu 4).

Vì Thiên Chúa là Cha toàn năng, giàu lòng thương xót, chỉ có Ngài biến dữ ra lành, biến tội ra ơn, biến chết ra sống, cho những ai biết sám hối tội mình xin Chúa xót thương và xin được theo Ngài (Ep 2, 4; Lc 23, 39- 43).

Nhận xét chung

Nếu để Cộng sản trồng người, thì sau một trăm năm, những người đó còn bản tính người nữa không? Chắc chắn, người sẽ hóa vượn! Nhìn quả (cán bộ), biết cây (cơ cấu chế độ)! Thay vì lo bảo vệ cho dân bắt nhốt bọn côn đồ hành hung dân, thì Công an Việt Cộng lại kết bè kết đảng với bọn này tấn công nhân dân. Công an và côn đồ là một! Hãy nhìn thành phần tay sai Cộng sản! Hãy nhìn bọn “nhân dân tự phát“! Một tổ chức côn đồ ranh ma qủy quái!
Trồng người trăm năm?! Thật chế độ Cộng sản tồn tại được 100 năm? Chiếu qua sự sụp đổ của các triều đại Cộng sản ở Đông Âu, chúng ta nhận ra lời tiên đoán là thời kỳ mạt vận của Cộng sản tại Á Châu đã điểm. Cách mạng Nga bùng nổ vào năm 1917, thì trước đó, vào những năm 1914-1915 chủ nghĩa này đã lớn mạnh tại Nga. Nạn nhân tai Cộng sản là thời kỳ qủy vương ra đời, vì cửa hỏa ngục đã mở toang. Nó được thoát ra khỏi hỏa ngục (Khải Huyền 20, 1-9). Chúng tha hồ tung hoành. Nhưng không tài nào chúng phá nổi Giáo hội Công giáo được xây trên đá (Phê-rô) (Máthêu 16, 18). Như vậy, sau 100 năm phá phách đánh phá Giáo hội (từ 1914/15 tới 2014/2015), Cộng sản như cái roi răn đe con cái của Chúa (Sách nhị Luật 31, 19; 47-53), gây bao sự ác cho dân tộc và nhận loại, chúng sẽ bị nhốt lại trong hỏa ngục (Is 14, 15).

Nói tóm lại.

Xin nước Cha trị đến là khi chúng ta muốn thực thi Hòa bình Công lý và niềm vui hạnh phúc trên trần gian này. Hãy biến địa ngục ma qủy triều đại Hồ thành Thiên đàng nước Chúa! Muốn “trồng người lương thiện“ phải biết lắng nghe và học hành theo Lời Chúa. Ai thành Ác qủy thì nghe Cộng sản!

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh
Frankfurt/Đức Quốc, thứ năm ngày 12/7/2012

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn