BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35794)
(Xem: 33280)
(Xem: 32516)
(Xem: 24698)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ăn bún ở Hà Nội no dai nhờ hóa chất ướp xác

11 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 439)
Ăn bún ở Hà Nội no dai nhờ hóa chất ướp xác
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
VIỆT NAM (NV) -Sau hàng loạt báo động về nạn thực phẩm tẩm đầy hóa chất từ trái cây, xí muội, rau quả... mới đây dân Hà Nội lại la hoảng về bún và bánh phở tẩm chất ướp xác cho dai.Một cư dân Hà Nội tên Nguyễn Thúy Lan cho biết một tô bún bò ở đường Láng, Hà Nội khiến bà no dai từ 7 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa. “Cảm thấy mệt mỏi như thiếu chất dinh dưỡng vừa bị ứ bụng như bị đầy hơi,” bà Lan cho biết cảm giác của bà sau khi dùng xong một tô bún.

Thật ra, bánh phở và bún chứa chất bảo quản có thể gây ung thư cho người tiêu thụ đã được phát giác hàng chục năm nay. Mới đây, dư luận Hà Nội rộ lên lời báo động về tình trạng này vì quá nhiều người cảm thấy khó chịu sau khi ăn các món có bún và bánh phở.

Trả lời phỏng vấn của báo Bee.net.vn, cán bộ Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm thuộc trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội - ông Nguyễn Duy Thịnh khẳng định rằng bún chứa chất bảo quản làm người tiêu thụ có cảm giác no nặng bụng, khó tiêu. Theo ông, bún không bị chua trong ngày chắc chắn là bún có pha chất ướp xác formaldehyde và cả chất bảo quản để chống ôi, thiêu.

Ông Thịnh cho rằng sợi bún ngon thường mềm và có mùi chua nếu để từ sáng đến chiều. Ông cũng khuyên các bà nội trợ nên nhúng bún vào nước sôi, để nguội rồi cất vào hộp kín, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trong khi đó tại Sài Gòn, phó chủ tịch chính quyền Sài Gòn Hứa Ngọc Thuận bị chất vất ngày 8 tháng 7 đã hứa hẹn sẽ nắm được vai trò “kiểm soát nguồn gốc tất cả các loại thực phẩm” trong vòng... 8 năm tới.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị dẫn lời của ông Thuận thú nhận rằng hiện nay chính quyền Sài Gòn chỉ mới kiểm soát được xuất xứ của 85% số lượng thực phẩm được bày bán tại địa phận mình mà thôi.

Ông Phó Chủ Tịch Thuận cũng đồng thời đổ thừa hậu quả của việc sử dụng thực phẩm chứa hóa chất gây độc cho người tiêu thụ. Ông Thuận cho rằng người dân “chỉ thích mua các loại thực phẩm bày bán ở các chợ lề đường, vỉa hè vì thuận tiện, kể cả khi biết đó là loại thực phẩm có chứa hóa chất độc hại”.

(P.L.)

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn