BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63520)
(Xem: 58471)
(Xem: 35940)
(Xem: 28216)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chào mừng thời kỳ đổi mới Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh

19 Tháng Mười Hai 200112:00 SA(Xem: 2252)
Chào mừng thời kỳ đổi mới Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
 

"Hãy bảo vệ mẻ thép đã tôi thế đấy của cụ Hồ!"

Thật đau lòng tôi phải nhắc lại mới đây Ban Tổ chức Trung ương Đảng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày sinh Lê Đức Thọ - kẻ lừa thầy phản bạn lớn nhất nước ta.

Sau khi ôn lại thân thế sự nghiệp hơn 40 năm khuynh đảo phá Đảng về mặt tổ chức, Trần Đình Hoan nói:

”1- Thọ là lớp cán bộ Đảng viên đầu tiên của Đảng, nhà lãnh đạo tài năng, giầu kinh nghiệm và là một trong những học trò xuất sắc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của đất nước; 2 - Một người đã nêu tấm gương sáng về lòng trung thành, tận tuỵ với Tổ quốc với Đảng và nhân dân, tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất, đức tính cần kiệm liêm chính và tình thương đối với cán bộ được toàn Đảng và toàn dân ta thương yêu và kính trọng; 3 - Một người đã để lại trong lòng các thế hệ cán bộ, công nhân viên Ban Tổ chức Trung ương, ngành tổ chức của Đảng những tư tưởng lớn, tình cảm sâu nặng và nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu về công tác tổ chức cán bộ, cho đến hôm nay vẫn còn giữ nguyên giá trị".

Để làm rõ tội ác tày trời của Lê Đức Thọ mà Trần Đình Hoan ca ngợi, tôi đánh số 1, 2, 3 và gạch dưới những điểm cần phản bác sự đánh giá sai lệch của Tân Trưởng Ban Tổ chức TW Đảng khoá IX

1. Cũng như Lê Duẩn, Lê Đức Thọ không xứng đáng là học trò của Bác, chứ nói gì lại là học trò xuất sắc của Bác. Như chúng ta đã biết lợi dụng sự tin cậy của Bác ngay từ những năm đầu kháng chiến chống Pháp, Duẩn + Thọ đã cấu kết với nhau có mưu đồ cực kỳ phản động nhằm hãm hại những người tận trung với nước, tận hiếu với dân, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng do Bác sáng lập và rèn luyện, chỉ vì bất đồng chính kiến với mình.

Vào một ngày hạ tuần tháng 5/1951, Bác Hồ nhận được cái tin như sét đánh: Trung tướng Nguyễn Bình bị phục kích chết trên đường ra Việt Bắc theo điện của Bác và Trung ương gọi ra? Sau cái phút bàng hoàng, Bác hỏi anh Vũ Đình Huỳnh: Lạ quá! Sao lại có cái chuyện một Trung tướng Nguyễn Bình tung hoành giữa Sài Gòn kẻ thù hung hãn mạnh thế phải khiếp vía lại bị phục kich bắn chết trên đường ra Việt Bắc?. Và bên anh Trường Chinh, anh Võ Nguyên Giáp cũng không biết là ai điện vào Nam gọi Trung tướng Nguyễn Bình ra Trung ương?

Có lẽ phải chờ tên gian thần khét tiếng nhất thời đại Lê Đức Anh sám hối chiếc hộp đen mới được giải mã. Sự nham hiểm và độc ác của Lê Đức Anh còn vượt xa cả Lê Sát thời Lê Thánh Tông vu cho bà phi Ngô Thị Ngọc Dao âm mưu giết vua Lê Thái Tông. Sau nhờ sự can ngăn của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ mà bà phi Ngô Thị Ngọc Dao không phải rơi đầu trong lúc đang mang thai vua Lê Thánh Tông. Chính Lê Đức Anh được Duẩn + Thọ dựng lên năm 1947 chưa vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sau phải hoán vị cho Lê Đức Anh sang làm Đại đội trưởng, Nguyễn văn Hội sang làm Chính trị viên Đại đội. Như một thám tử tư vì nước vì dân, hè vừa qua tôi đến gặp anh Nguyễn Văn Hội hiện ở 33B Phạm Ngũ lão. Rất thận trọng, sau phút thăm dò chỉ vào chiếc ghế tôi ngồi, anh nói mấy lần đến đây Lê Đức Anh cũng ngồi vào: chiếc ghế đó và là con người cực kỳ nham hiểm đấy. Mới đây (1999) Lê Đức Anh đã được đặc cách phát thẻ 60 năm tuổi Đảng!? Được Bộ Chính trị của Lê Khả Phiêu và cố vấn Đỗ Mười tổ chức trọng thể trao thẻ Đảng. Tôi thầm nghĩ việc này có lẽ phong trào Cộng sản Quốc tế phải ghi vào sổ vàng.

2. Lê Đức Thọ đã có cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Ta hãy mở hộp đen vụ án xét lại chống Đảng và Nhân văn Giai phẩm hơn 40 năm trước.

Tháng 9/1960, phong trào Cộng sản Quốc tế có những bất đồng sâu sắc về quan điểm. Bộ Chính trị họp 2 ngày nhưng có những vấn đề chưa được làm rõ phải tạm nghỉ họp. Đồng chí Trường Chinh giao nhiệm vụ này cho Hoàng Minh Chính - Viện trưởng Viện Triết học đầu tiên, với thời gian khẩn thiết chỉ có một buổi chiều và một buổi tối phải giải trình cho rõ về lý luận của Đảng ta nhằm góp phần vào sự đoàn kết, nhất trí về quan điểm với phong trào Cộng sản Quốc tế. Sáng sớm hôm sau, người Viện trưởng đáng kính nể của Đảng ta hồi ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do đồng chí Trường Chinh giao. Sau khi tham khảo ý kiến và được sự nhất trí của hai đồng nghiệp cùng học một khoá trường Đảng cao cấp trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô là Trần Minh Việt và Hà Xuân Trường. Hoàng Minh Chính báo cáo với Bộ Chính trị, Trường Chinh được chấp nhận hoàn toàn. Đó là cẩm nang quan trọng để đồng chí Trường Chinh lên đường sang Mátxcơva họp Hội nghị trù bị 24 Đảng, chuẩn bị cho Hội nghị 81 Đảng họp cuối năm 1960.

Vào một đêm 18/10/1967, tên bạo chúa Lê Đức Thọ đã sai công an ập vào bắt (còng tay khoá số 8) đồng chí Vũ Đình Huỳnh, người đồng chí thân thiết, gần gũi và là trợ thủ đắc lực của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã từng tham gia Thanh niên cách mạng đồng chí hội, vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ 1930 được phong quân hàm Đại tá đầu tiên năm 1946, cận vệ cho Bác, là cánh tay phải, giúp việc đắc lực cho Bác và phái đoàn ta tại Hội nghị Phông-ten-nơ-blô.

Thật tủi nhục cho những lão thành cách mạng bị đế quốc giam cầm ở nhà tù Sơn La. Mới đây, ngày 10/12/2000, đồng chí Phạm Tuấn Khánh có huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, Huân chương Độc lập hạng nhất, hoạt động cách mạng từ 1936 cũng bị tù Sơn La viết giấy chứng nhận cho đồng chí Hoàng Công Khanh bị kết án 8 năm tù và cùng bị giam chung với đồng chí Tô Hiệu ở xà lim cách ly vì bị bệnh ho lao, tù cùng đợt với các đồng chí Hoàng Minh Chính, Lê Đức Thọ, Xuân Thuỷ, Trần Độ, Hoàng Tùng, Nguyễn Văn TrânÕ. ở trong tù, Hoàng Công Khanh vừa canh gác cho Ban lãnh đạo nhà tù Sơn La họp, vừa sáng tác chuyển thể, viết kịch bản, vừa đạo diễn để các bạn tù diễn vở Lôi Vũ của Tào Ngu và phóng tác cuốn tiểu thuyết Le Coupable của Prancois de Croppie (Pháp) vở kịch "Kẻ thủ phạm" diễn vào dịp Tết nhằm động viên anh em trong nhà tù giữ vững khí thế cách mạng tấn công kẻ thù.

Cách mạng Tháng Tám thành công, nhà văn nhà biên kịch tài ba Hoàng Công Khanh đã ở cương vị Vụ trưởng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thông tin Hải Phòng. Ông là tác giả vở kịch nổi tiếng "Về Hồ" được Bác gọi lên khen ngợi. Thật trớ trêu, chính Lê Đức Thọ đã ghép cho Hoàng Công Khanh vào nhóm Nhân văn Giai phẩm do Hoàng Minh Chính cầm đầu. Sau ba lần được Thọ bỏ tù không khuất phục nổi ý chí của Hoàng Minh Chính, Thọ đã định bí mật thủ tiêu. Ông Hoàng Minh Chính đã đanh thép tuyên bố: Có bắn thì bắn trước mặt, bắn sau lưng là hèn. Hoàng Công Khanh vào tù cùng với các anh Phùng Cung, Trần Dần, Nguyễn Hữu Đang và Phùng Quán với tác phẩm nổi tiếng "Vượt Côn Đảo" một thời được coi là sách gối đầu giường của những nhà cách mạng của quân đội. Ông Nguyễn Hữu Đang - một cây đại công thần được Bác Hồ giao cho làm kỳ đài trong đại lễ Tuyên ngôn độc lập 2-9-1945 khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nay đã 90 tuổi cũng bị Thọ cho tù 15 năm, được thả ra về hưu kêu oan, được chia nhà và hưởng chuyên viên 5. Hoàng Công Khanh đáng kính trọng của Đảng của cách mạng hiện nay 80 tuổi đời, hơn 60 năm đại công thần vẫn chưa được hưởng chế độ hưu của cách mạng XHCN!?

Anh Từ Sơn - Vụ trưởng Ban Văn hoá Tư tưởng Trung ương, mang theo một tập đơn, đến gặp ông Tố Hữu, kêu oan cho Hoàng Công Khanh. Ông Tố Hữu lảng tránh bảo: "Tôi già rồi, quên nhiều chuyện cũ lắm".

Anh Từ Sơn lại gặp ông Đỗ Mười khi ấy làm Tổng bí thư, ông Mười cho là việc đó do cơ quan chính sách giải quyết.

3. Ôi! Kể sao cho hết tội ác, trời không dung, đất không tha của Lê Đức Thọ đàn áp, sát hại hàng loạt những người cách mạng chân chính như mẻ thép đã được tôi thế đấy của Cụ Hồ. Ta hãy xem đây, Trần Đình Hoan đánh giá về Lê Đức Thọ về công tác tổ chức cán bộ: "Một người đã để lại trong lòng các thế hệ cán bộ công nhân viên Ban Tổ chức Trung ương, ngành tổ chức Đảng những tư tưởng lớn, tình cảm sâu nặng và nhiều bài học, kinh nghiệm quí báu về công tác tổ chức cán bộ cho đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị". Chiếc hộp đen trong lá thư của Nguyễn Đức Tâm - nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng gửi cho Đại hội Đảng IX để xám hối, nói về tội của Lê Đức Thọ:

- Một là, Thọ và Duẩn đã dựng Lê Đức Anh từ một cai đồn điền, năm 1947 chưa vào Đảng, năm 1999 đã có 60 năm tuổi Đảng, Thường vụ Bộ Chính trị, là Thái thượng hoàng số 1 đứng trên cả Đảng, Nhà nước và Pháp luật.

- Hai là, Thọ và Duẩn dựng Lê Đức Anh lên Đại tướng bỏ qua một cấp tướng rồi làm Chủ tịch nước cất nhắc một loạt tướng lĩnh như Đoàn Khuê, Phạm Văn Trà....biến Quân đội nhân dân Việt Nam trở thành công cụ bảo vệ Đảng đi ngược lại bản chất của Bộ đội cụ Hồ là "Trung với nước - Hiếu với dân".

- Ba là, dựng Lê Khả Phiêu lên TBT để dễ bề sai bảo. Năm 1999 ký hiệp định biên giới nhượng đất đai và lãnh thổ cho Trung Quốc. Khi Phiêu có ý làm trái "Chống tham nhũng" Lê Đức Anh đã công khai cấu kết với Đỗ Mười đánh đổ Lê Khả Phiêu dựng Nông Đức Mạnh lên để dễ bề áp đặt đường lối phản dân hại nước.

Ngày 1/12/2001:

Tôi đến nhà Nguyễn Quốc Thước - Đại biểu Quốc hội khoá X của tỉnh Nghệ An là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Trung ương ở K80b Cống Vị - Điện thoại: 8347754. Với phẩm cách là người lính già Bộ đội Cụ Hồ, đưa ông hai bản kiến nghị (một bản gửi ông, một bản nhờ ông chuyển tới kỳ họp thứ 10, Quốc hội thứ X có chữ ký của 20 cử tri Nam, Bắc "Không được thông qua Hiệp định Biên giới". Nhưng nào ngờ chính vị đại biểu Nguyễn Quốc Thước đã nói: "Quốc hội đã thông qua từ lâu rồi". Không nén nổi tức giận tôi đã to tiếng: "Thế ông là bù nhìn à!?". Như để thanh minh, vị Trung tướng Quốc Thước nói: "Tôi chỉ là một trong 450 đại biểu!"

Để đánh bóng cho 16 chữ vàng "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" nhằm dễ bề nhượng cho Trung Quốc 730km2 Biên giới trong đó có khu di tích thắng cảnh nổi tiếng là Bản Dốc. Và Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ở biển Đông là lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam và còn Vịnh Bắc Bộ mà các lãnh tụ Cộng sản đã đồng ý chia cho họ 47% ta còn 53% đều là những khu vực giầu tài nguyên như: hải sản, khí đốt, dầu mỏ??? Ta còn lại 53%.

Trong lịch sử hàng ngàn năm, kể cả thời Bắc thuộc, các triều đại phong kiến nước ta lúc thịnh, lúc suy, chưa bao giờ nhường cho phong kiến Phương Bắc một tấc đất, một hòn đảo, có chăng để giữ hoà hảo, ta chỉ cống nạp cho họ ngà voi, châu báu là cùng.

Hãy nhớ lời ông cha!

* Vua Lê Thánh Tông từng truyền lệnh kẻ nào làm mất một tấc đất là kẻ đó có tội với tổ tông.

* Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn Sư đoàn 308 Quân Tiên Phong tại Đền Hùng nơi địa linh nhân kiệt của Tổ quốc trước khi vào tiếp quản Thủ Đô: "Các vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Đó cũng là lời hịch thiêng liêng của tổ tiên ta "Nên hoà hay nên chiến!" Quyết chiến!

* Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sang Trung Quốc là thủ lĩnh thứ 7 kế tục các vị "Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Trần Đức Lương, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải" là điều sỉ nhục với Tổ quốc ta ở thời đại Cộng sản của hai thế kỳ XX - XXI này! Ngay khi đặt chân tới Bắc Kinh, 30/11/2001, TBT đã trả lời 5 câu hỏi của báo chí Trung Quốc rất hùng biện

Trả lời câu hỏi 1: Tổng bí thư đã chất phác nói về năm sinh (1940), dân tộc Tày, quê tỉnh Bắc Cạn - một tỉnh miền núi phía Bắc. Trong bài 9 của mình, "Chào mừng thời kỳ đổi mới" Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nhan đề: "Họ đàn áp để thắng nhân nghĩa của cụ Hồ" có đoạn, "trong lịch sử hơn 70 năm của Đảng ta, sau Hoàng Văn Thụ, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh là thủ lĩnh thứ hai người dân tộc Tày. Khác với Hoàng Văn Thụ được rèn luyện trong bão táp cách mạng, Tổng bí thư được đào tạo từ trong cơ chế quan liêu, bao cấp, đặc quyền, đặc lợi mà lên".

Có thể nói cái cơ chế đã nặn Tổng bí thư tròn trịa như hòn bi, với 100% số phiếu bầu. Cho nên các cơ quan tuyên truyền của cả hai phía đã đánh bóng mạ vàng 16 chữ: "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" là để hợp pháp hoá việc nhượng một phần biên giới và lãnh hải của ta cho họ: Mà Quốc hội khoá X đang tâm bí mật thông qua nhằm phản bội Tổ quốc?

Hai con đường, hai chiến lược!

- Học tập nước Nga của Putin hay theo Trung Quốc của Giang Trạch Dân?

- Nhưng thế yếu lấy gì lo chiến chinh - Hy sinh. Đó mới đích thực là bài học còn giữ nguyên giá trị cho muôn đời con cháu mai sau.

Hãy học tập Putin thành tâm cảm ơn mẻ thép đã tôi thế đấy của cụ Hồ!

- Phải kiên quyết sửa sai, đừng núp dưới danh nghĩa Chủ nghĩa Mác-Lênin, Đảng Cộng sản và tư tưởng Hồ chí Minh để duy trì bộ máy cường quyền, lấy đàn áp người lương thiện là có tội với muôn đời sau. Nhất là bao vây thông tin bằng thủ đoạn cắt điện thoại kiếm cớ hèn hạ vì an ninh Quốc gia.

- Phải giữ vững toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc (một tấc không nhượng, một ly không rời).

- Phải hạ bệ thần tượng Lê Duẩn - Lê Đức Thọ. Vì tội cực kỳ phản động định hãm hại cả Bác Hồ

Phải thực tâm nêu cao ngọn cờ "Sống chiến đấu lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại" và nghiêm chỉnh nói và làm theo Di chúc của Bác

- Các ông Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt, Lê Khả Phiêu, Trần Đức Lương, Phan Văn Khải, Nông Đức Mạnh muốn tránh tội "Thất trảm sớ" của người xưa phải công khai xin lỗi nhân dân. Đặc biệt là tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá X này phải phủ quyết Bản Hiệp định Biên giới và lãnh hải ký năm 1999 với Trung Quốc mới rửa được cái nhục với tổ tông từ ngàn năm để lại.

Tuy có thâm niên cách mạng từ tháng 3/1945, bảo vệ Bác, tháng 11/1946, ba lần vào Quyết tử chống Pháp trong kháng chiến toàn quốc ở Thủ đô, đánh Mỹ ở nơi trọng điểm bị đánh phá tháng 12/1972 tại phố Khâm Thiên đêm 26 và năm 1979 đánh quân bành trướng Phương Bắc nhưng so với anh cuộc đời tôi còn quá nhỏ bé với sự hy sinh ấy.

Tôi quyết xả thân để bảo vệ chân lý thiêng liêng của Bác "Không có gì quý hơn Độc lập Tự do" cho dù có phải chết!

Chúc tinh thần Việt Nam mãi mãi là dân Cụ Hồ!

Chúc kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá X xứng đáng là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Việt Nam anh hùng.

Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2001
Kỷ niệm 55 năm kháng chiến toàn quốc
Trần Dũng Tiến
12/95, Phố Cự Lộc, Thành Xuân, Hà Nội
Tel: 8.586321 (đã bị công an cắt từ 7/9/2001)
Nơi gửi: - Đảng, Quốc hội, Nhà nước
- Các cơ quan thông tin đại chúng
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn