BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74179)
(Xem: 62376)
(Xem: 39665)
(Xem: 31279)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lời ai điếu cho Bọ Lập

23 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 1395)
Lời ai điếu cho Bọ Lập
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Than ôi!

Kẻ chỉ quen dùng chữ nghĩa khắc vào đá núi câu slogan thời danh thưở còn Blog 360: “Một ngày không nói tục thì nhạt mồm lắm!”. Sách viết chuyện đời, chuyện bạn thế nào cũng phải có một vài chuyện “tục”. Vợ kẻ hèn này cầm sách đọc, mặt đỏ như gấc: “Bọ Lập viết bậy ghê!”. Nói bậy , viết bậy mà tay mụ nhà không buông sách. Miệng cứ rúc rích cười.

Có cô trẻ măng mang sách đến Ziều đỏ tìm Bọ Lập xin ký tên. Tôi hỏi kiểm tra:

 - Cô trẻ thế mà đọc Nguyễn Quang Lập à? Đọc gì?

 - Dạ bạn cháu giới thiệu, nó bảo cứ đọc thì biết, cháu đọc xong thấy thích.

 - Thích gì?

 - Dạ ! Thích cách nói tục ạ!

- Thế không ngại nói tục à?

- Không ạ! Vui ạ!

Vậy thì ô kê ! Tôi dẫn cô đến chỗ Bọ. Cô gái Jupe ngắn, chân dài tới nách. Mấy cha trong bàn Bọ sái cả cổ nhìn. Bọ ký tên điệu đàng khác hẳn những lần …đàn ông xin chữ ký còn đề thêm “ Tặng người đep!”.

Xưa nay tôi chỉ thấy nói tục toàn bị gái tát. Nói tục mà được gái mê quá hiếm. Bọ quả là của hiếm.

Khi làm Face Book. Có lần Bọ treo status: Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng nói: “ngôi nhà bị phá sập nằm trong phần diện tích chưa bị cưỡng chế, nhưng là nơi chủ đầm tấn công lực lượng cưỡng chế nên phải phá bỏ.

Địt mẹ!

Câu chửi tục này không có nó là hỏng bét. Trong ngữ cảnh của câu văn, nó giá trị ngang với câu xuống xề của bài vọng cổ. Vọng cổ mà không “xuống xề” được ở chữ “Côn Lôn” coi như hỏng bét. Không còn là vọng cổ.

Lần khác Bọ lại treo status: “Trần Tiến nói với mình: Quê mày cháo hàu gọi là cháo lồn ngâm, nghe tục bỏ mẹ. Tục nhưng lại thích nghe. Nghe rồi thích ăn. Ăn rồi lại muốn ăn nữa. He he!

Chưa hết. Bọ tỉnh queo bịa ra châu chuyện này cũng trên status: “Mấy hôm đến Ziều đỏ không thấy KwanGọi điện, y bảo đau cổ họng phải uống cả rổ kháng sinh vẫn không lành. Mình nói ông lo đi khám bs đi…Chiều nay đến ăn món mì Quảng sản phẩm của vợ anh Huỳnh Hoa, gái Quảng Nam chính hiệu. Ngon. Mình thấy Kwan đi lại cười nói vui vẻ, ăn hết cả tô mì Quảng. Mình hỏi bs cho uống gì mà hiệu nghiệm thế. Kwan nhe răng cười, nói đâu có, lông mắc họng. Bs gắp ra cả nùi lông, lành liền. Kinh! He he.”

Chữ “kinh” chỗ này còn tục hơn cái” nùi lông” của câu chuyện mà Bọ bịa vào cho Kwan.

Nhưng giờ đây…Than ôi!

Ông Cục trưởng Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử [ Bộ thông tin và Truyền thông] cho biết “Sẽ quản lý thông tin Internet kể cả nói tục”. Xong phim!

Bọ Lập, kẻ một ngày không nói tục còn nhạt mồm thì bây giờ hàng ngày lấy gì cho mặn mồm ?.Chẳng lẽ ngày nào cũng phải nghĩ tới “Cháo Hàu – Trần Tiến”.

Lời ai điếu này dành cho Nguyễn Quang Lập. Từ nay viết FB thì cẩn thận. Nó cắt phéng đường truyền có mà khóc tiếng Tàu.

Nhưng cũng ngộ, nhà báo hỏi ông Cục trưởng có dùng mạng xã hội facebook không? Ông trả lời: “Không, tôi chỉ nghe nói ,nghe kể thế thôi chứ không dùng.”

Vậy là Bọ còn có cửa. Ông Cục trưởng có thể không biết cách vào nhà Bọ. Không thì…

Nhưng cũng đừng vội lạc quan. Đệ tử của ông không chừng đang ở đầy trong nhà [ FB] của Bọ chứ không đùa.

Vậy hãy tập dùng “nhã ngôn” cho chắc ăn bọ nhá. Thay vì địt mẹ! Bọ hãy nói “rê thứ![ Dm]

Vậy ổn chứ nhạc sĩ Trần Tiến?

Đỗ Trung Quân

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn