BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64416)
(Xem: 58936)
(Xem: 36358)
(Xem: 28643)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Soi Gương Ngày Chủ Nhật

31 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 1225)
Soi Gương Ngày Chủ Nhật
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Chúng ta thường nói thế hệ đi trước làm gương cho các thế hệ đi sau. Có lẽ đây phải là một tấm gương hai chiều; cá nhân chúng tôi đã học hỏi được thật nhiều, rất nhiều từ những bạn trẻ trong ngày tranh giải túc cầu và picnic cộng đồng, Chủ Nhật, 28 tháng 8 vừa qua.

Chương trình đã được khai mạc một cách trang nghiêm với Lễ Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, và Phút Mặc Niệm. Đây là một ý nguyện và quyết định hoàn toàn từ các bạn trẻ. Sự hiện diện từ sáng tinh mơ của các phái đoàn Hội Cựu Quân Cán Chính Detroit và Vùng Phụ Cận và Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Michigan đã nói lên nỗi quan tâm và sự ủng hộ tuyệt đối của cộng đồng trước sự dấn thân của giới trẻ.

Suốt ngày quanh nhau là những khuôn mặt rạng rỡ yêu thương. Đến rồi quyến luyến chẳng muốn rời. Có nhiều cô bác đi lễ Chùa, Nhà Thờ xong cũng tìm trở lại cho trọn một ngày vui. Đường có mấy xa không cản được những tấm lòng. Có người từ Grand Rapids bận việc gần 5 giờ chiều mới đưa gia đình đến được, tay bắt mặt mừng, giúp dọn dẹp rồi lại lên xe 3 tiếng về nhà.

Dưới bóng Cờ Vàng, công viên hôm nay ngập tràn tiếng reo vui; xích đu, cầu tuột, kéo dây, bóng chuyền, cờ tướng, domino, văn nghệ bỏ túi … Mỗi lứa tuổi, một niềm vui. Hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, một cô bạn trẻ có sẵn những bản hùng ca đấu tranh cho mọi người cùng thưởng thức. Rồi màn rút số trúng thưởng nữa, GM Vietnamese Affinity Group lần đầu ra mắt cộng đồng với nhiều quà thưởng và phần triển lãm 5 chiếc xe mới toanh.

Nói đến vui chơi giờ phải nói đến ăn. Nào là heo quay, gỏi, cơm rang, bò kho, xôi gà, xôi lạp xưởng, hot dog, bắp nướng, rau sống, rau thơm … Chả giò nóng hổi chiên ngay tại chỗ. Các bạn trẻ liền tay với các bếp nướng thịt. Tráng miệng thì nào dưa hấu, nhãn, chè … Ban Tổ Chức chuẩn bị đã nhiều mà các cô, các bác còn tự mang đến cho thêm. Mấy trăm người lai rai từ 11 giờ sáng mà đến 5, 6 giờ chiều vẫn thấy còn thức ăn.

Tiết mục chính yếu của ngày tổ chức là cuộc tranh giải túc cầu giữa 5 đội: Buffalo ( New York ), Akron ( Ohio ), Cleveland (OH), Lansing (MI) và Detroit (MI). Đội Buffalo đường xa nhất cũng đã đá hay nhất kỳ này, đoạt giải Nhất. Đã lâu chúng tôi mới có dịp xem một cuộc tranh tài hào hứng nhưng đầy tinh thần thượng võ. Thắng không kiêu, bại không nản, không hiềm khích, không ghen ghét cá nhân. Phải chăng vì tuổi trẻ còn chưa vướng bẩn bụi đời? Phải hay không, chúng tôi cũng xin một lời cảm phục các bạn trẻ của 5 đội banh.

Ở nơi này, một ngày vui không có mấy. Xin cám ơn quý cô, bác, anh, chị, em đã đến cho nhau niềm vui. Xin vinh danh những bàn tay tuổi trẻ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Michigan , Viet Detroit Soccer, và GM Vietnamese Affinity Group. Các bạn là niềm hãnh diện của cộng đồng chúng ta.

Xin nhắc lại chút tâm tư đã chia xẻ cùng các bạn trẻ trong giờ khai mạc. Gần 40 năm trước, nơi mái trường trung học ngày nào, chạy chân không, đá banh ny lông, không có tiền để sắm một trái banh da. Giờ đây nhìn lại, 40 năm sau, quê mẹ vẫn nghèo khổ, vẫn đọa đầy. Vì đâu? 

Dương Đức Vĩnh

( Chủ tịch CĐNVQG – MICHIGAN )
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn