BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75268)
(Xem: 62744)
(Xem: 40045)
(Xem: 31747)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ của cựu quân nhân tình nguyện Lê Thanh Tùng gửi tân TBT ĐCSVN khóa 11 - Nguyễn Phú Trọng

08 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 1044)
Thư ngỏ của cựu quân nhân tình nguyện Lê Thanh Tùng gửi tân TBT ĐCSVN khóa 11 - Nguyễn Phú Trọng
521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
 Thưa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng !

  Nhân dịp năm mới 2011 vừa đến, đồng thời ngài cũng vừa được băng đảng CSVN của ngài bầu lên làm tân TBT ĐCSVN, kiêm chủ tịch “Đảng hội” – chứ không phải Cuốc hội nước CHXHCN VN đâu nhé, vậy nên tôi có đôi điều tâm sự cùng quý ngài. Đầu dòng nội dung tâm sự này thì như tiền lệ, tôi cầu chúc cho ngài tân TBT kiêm chủ tịch “Đảng hội” an khang, thịnh vượng, sống lâu trăm tuổi để tiếp tục thống trị nhân dân VN, ra sức tăng cường đàn áp phong trào Dân chủ VN tại quốc nội nói chung và cả cá nhân tôi nói riêng được nhiều hơn nữa !!!

 Sau khi ngài được băng nhóm của ông cựu TBT CSVN Nông Đức Mạnh tiến cử làm tân TBT CSVN khóa 11 thì thâm tâm tôi có những cảm xúc vui buồn lẫn lộn, về những điều vui đó là :

 - Thứ nhất : tuổi ngài cùng cầm tinh con khỉ như tôi nhưng ngài hơn tôi 2 giáp tức là hơn 24 năm.

 - Thứ nhì: Ngài là người đầu tiên sinh ra ở quê hương huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội được làm TBT CSVN lại kiêm cả chủ tịch “Đảng hội” và Bí thư Quân ủy TW.

 Còn những cái buồn là :

 - Thứ nhất: Ngài thuộc phe bảo thủ, giáo điều, cơ hội chính trị, thuộc những kẻ có chủ trương ôm cẳng Trung Cộng, ngoan ngoãn nghe theo chỉ dạy của đám quan thày ở Bắc Kinh.

 - Thứ nhì: Ngài không dám kiêm luôn cả chức chủ tịch nước và bộ trưởng bộ quốc phòng của nhà nước độc tài CSVN. Giá như ngài ôm luôn cả những chức vụ ấy thì cũng bõ công mang tiếng là độc tài toàn trị cộng sản.

 - Thứ ba: Cái miệng của ngài cứ mở ra là thao thao bất tuyệt suốt cả ngày rằng: “Chúng ta đang ở thời kỳ quá độ đi lên XHCN….”

 Tôi xin lỗi ngài TBT Nguyễn Phú Trọng, tôi nói thật nhé. Ngài nói có đến con chó nhà tôi và của cả hàng xóm nó cũng không ngửi được vì thối quá chứ đừng nói con người ta nghe được ngài lừa bịp. Nhưng có điều người dân VN ta đã bị cái đảng hữu sản của ngài thuần hóa, ngu hóa quá lâu và rất thành công rồi nên con người sống trong xã hội VN đã hầu hết trở nên ngoan ngoãn giống như các ngài đã ngoan ngoãn với quan thày Bắc Kinh vậy… Chính vì thế cho nên không mấy ai dám cãi lại ngài như tôi mà đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”, hoặc là “ngậm miệng ăn tiền”, còn chứ thật ra là chẳng có một ai tin những lời nói của ngài dối trá rêu giảng, mỵ dân cả đâu. Hơn nữa nhân dân VN ngày xưa quá là đói khổ và quá lạc hậu, nhưng nay được đảng hữu sản của các ngài ban ơn là nới lỏng cho dễ thở hơn một chút hơn trước đây, vì vậy nên họ chưa bức xúc nhiều mà chưa nổi dậy phế truất các ngài khỏi ngai vàng quyền lực chứ thực tình thì chẳng có mấy ai ưa cái chế độ độc tài CSVN này đâu ngoại trừ những người đang được hưởng đặc quyền đặc lợi thống trị nhân dân như các ngài đã đè đầu cưỡi cổ toàn dân tộc mấy chục năm qua !!!.

 Tôi xin tiết lộ những tâm tư nguyện vọng của tôi trước đây với ngài nhé, mặc dù tôi biết là ngài cũng bỏ ngoài tai thôi. Hơn nữa các đệ tử của ngài toàn là loại các giáo sư tiến sĩ Mác Lê “vô cùng thông thái” thì họ chẳng dại gì mà cho ngài biết thông tin này đâu. Thế nhưng tôi vẫn phải nói ra để nhân dân VN được biết và biết đâu đấy qua lá thư này thì sẽ có hàng vạn lá thư khác từ mọi miền của Tổ quốc gửi đến cho ngài. Rồi đến một lúc nào đó chính ngài không thể nhắm mắt bịt tai được nữa và ngài sẽ đi đến quyết định đi theo đa số ý dân, lòng dân trong xã hội.......

 Thú thực là trước kia tôi cũng có ý định thành lập “đảng cộng sản xanh” (viết tắt là ĐCSX). Về cương lĩnh thì nó cũng tương tự cương lĩnh của ĐCSVN, nhưng có một số điều khác hơn và tiến bộ hơn nhiều cương lĩnh của ĐCS đó là:

 - Thứ nhất: TBT ĐCSX kiêm Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ quốc phòng.

 - Thứ nhì: ĐSCX giới thiệu lấy 5 người ra tranh cử chức TBT rồi được nhân dân trực tiếp cầm lá phiếu bầu của cho ai mà họ yêu mến, tin tưởng.

 - Thứ ba: Người thắng cử được toàn quyền xắp xếp nội các của Chính phủ.

 - Thứ tư : Chủ tịch Quốc hội và 2/3 Nghị sỹ Quốc hội phải là người ngoài ĐCSX.

 - Thứ năm: Công dân VN được toàn quyền tự do ra tranh cử chức Chủ tịch Quốc hội ngoại trừ ĐCSX, đồng thời công dân VN trực tiếp cầm lá phiếu bầu của cho Chủ tịch quốc hội.

 - Thứ sáu: Chủ tịch Quốc hội toàn quyền lựa chọn 2/3 Nghị sỹ Quốc hội là người ngoài ĐCSX.

 - Thứ bảy: Tất cả các cán bộ ngành Tư pháp hoàn toàn là người ngoài ĐCSX.

 - Thứ tám: ĐCSX tôn trọng các quyền tự do dân chủ căn bản của người dân VN như : Tự do báo chí, ngôn luận, tự do tín ngưỡng, hội họp, tự do biểu tình chống chính phủ ngoại trừ bạo động......v..v… và.....v..v.

 Nhưng sau này tôi nhận ra mình bị bất lực và có lẽ Thượng đế không chọn mình, tức là mình không có cơ hội ấy cho nên tôi đã từ bỏ ý định ấy lâu rồi. Nay tôi không còn có tham vọng gì nữa, nhưng là một công dân VN thì tôi phải có trách nhiệm đối với Tổ quốc cho nên tôi phải lên tiếng chứ không thể im lặng mãi được.

 Tôi thiết nghĩ một người thất học và ít học như tôi mà cũng còn nghĩ được những điều như thế. Ấy vậy một vị mang danh là tiến sĩ chuyên ngành về “xây dựng đảng ” như ngài, thế mà suốt ngày ngài lải nhải lại nhai đi nhai lại cái cụm từ: “Chúng ta đang ở thời kỳ quá độ đi lên CNXH …!!!!” thì tôi không thể hiểu được về sự nhận thức, trình độ hiểu biết của ngài tiến sĩ CSVN Nguyễn Phú Trọng như thế nào nữa. Có thật sự nhận thức của ngài tiến sĩ như vậy không ? Hay ngài tiến sĩ buộc phải uốn lưỡi như vậy cho đám cơ hội bảo thủ trong bộ máy CSVN còn nhiều nhung nhúc như ròi vừa lòng và đồng thuận đưa ngài lên vị trí số 1 của ĐCSVN, còn trong khi đó đầu óc ngài thì lại nghĩ khác ???

 Nếu quả thực là như vậy thì ngài có khi nào thấy hổ thẹn với chính lương tâm của ngài không ?

 Có khi nào, ngài nghĩ rằng ngài có thể trói buộc thật chặt được tâm hồn của 87 triệu dân VN không ? Và 87 triệu dân VN họ cứ nói rằng: “Cái thằng Trọng lú chỉ có ăn tục nói phét (nói dóc) đánh dắm (đánh địt) rong thôi chứ làm được tích sự gì ” thì ngài có thể bịt miệng người ta được nữa hay không ?

 Xin thưa với ngài rằng, ngài có thể giết chết Dân tộc này nhưng ngài không thể bịt được miệng được tất cả thế gian này đâu nhé.

 Các triều đại bán nước trước đã đi qua và không thể tránh khỏi sự phán xét hay kết án của lịch sử. Nay cờ đã đến tay ngài, đây chính là cơ hội duy nhất, tốt nhất để ngài lập công chuộc tội với nhưng lỗi lầm mà ngài đã bước chân theo lý tưởng CS tội lỗi của ngài. Mà tôi tin rằng lịch sử rất công bằng sẽ không ghi tên ngài vào danh sách sổ đen của những kẻ bán nước cho ngoại bang nếu ngài chọn con đường đặt lợi ích của đất nước, dân tộc VN lên trước sự sống còn của đảng CSVN. Thậm chí ngài sẽ được lịch sử xem ngài như một bản hùng ca “Trường ca Đam San” và hơn thế nữa ! Ngược lại nếu ngài cắm đầu cai trị nhân dân gian ác, độc đoán như đời các TBT CSVN các khóa trước đây như Nông Đức Mạnh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nguyễn Văn Linh, Trường Chinh, Lê Duẩn,….vv…thì ngài sẽ chỉ là tên tội đồ lịch sử không hơn không kém mà thôi !

 Tôi nghĩ cơ hội xám hối, ăn năn nó đang nằm trong tầm tay của ngài. Vấn đề quan trọng ở đây là ngài có biết nắm bắt nó hay không đó là quyền quyết định ở ngài tất cả. Ngài hãy cố phấn đấu để trở thành một Gooc Ba Chôp hay En Xin của Việt Nam trong thế ky 21 này đi trước khi còn chưa quá muộn !!!

 Tôi muốn tâm sự với ngài còn dài, song đêm đã về khuya, nên tôi xin tạm dừng bút hẹn ngài khi khác có điều kiện tôi sẽ tâm sự nhiều hơn.

 Chào ngài, tôi xin chúc ngài những gì tốt đẹp nhất nhân dịp tết Tân Mão 2011!

 Cuối cùng xin cho tôi gửi lời thăm hỏi tới toàn gia quyến của ngài được mạnh khỏe và bằng an, hạnh phúc.

 Kính thư

 Huyện Sóc Sơn- Hà Nội 02 h sáng ngày 05/01/2011 tức ngày mồng 3 Tết năm Tân Mão

Lê Thanh Tùng - Công dân, Phóng viên phong trào Tự do Dân chủ Việt Nam và Khối 8406 – bút danh Lê ái Quốc

Đia chỉ nhà ở hiện nay: Khối 13 – thị trấn Phù Lỗ - huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội

Điện thoại: 0915-128-256 

Email: aiquocle@gmail.com

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn