BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74702)
(Xem: 62524)
(Xem: 39856)
(Xem: 31443)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nghĩ lan man về tâm tư của ông Lê Kiến Thành

13 Tháng Tư 20217:19 SA(Xem: 794)
Nghĩ lan man về tâm tư của ông Lê Kiến Thành
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Tiến sĩ, Đại gia Lê Kiến Thành, con của cựu Tổng Bí thư Lê Duẩn, viết trên FB có tựa đề Tôi cầu mong chúng ta sẽ thức tỉnh.

Là thức tỉnh trước cái xấu và tội ác giữa người Việt với nhau, điều mà lịch sử Việt chưa hề xảy ra.

Ông bảo ngày xưa “chúng ta” chiến đấu để bảo vệ nhân dân, giải thoát nhân dân khỏi bị bóc lột… thì bây giờ tất cả đều quay ngược lại. Tức là nhân dân hiện tại không được bảo vệ mà còn bị chính “chúng ta” bóc lột. Còn cái ác trong xã hội thì đến độ kinh khủng, không thể nào tưởng tượng nổi.

Lê Kiến Thành
Lê Kiến Thành


Ông Lưu Trọng Văn chia sẻ ngay nguyên văn bài “tâm tư” của ông Lê Kiên Thành với lời kêu gọi “
hãy đọc lời cầu ấy và thức tỉnh”. https://baotiengdan.com/2021/04/04/hay-doc-loi-cau-mong-ay-va-thuc-tinh/

Ông Văn cũng cho biết là ông Lê Kiên Thành tự ứng cử đại biểu Quốc Hội nhưng bị loại.

Ông Dương Quốc Chính đặt câu hỏi Tại sao dân VN lại tàn bạo với đồng loại như vậy? https://baotiengdan.com/2021/04/04/tai-sao-dan-viet-nam-lai-tan-bao-voi-dong-loai-nhu-vay/ Ông xác định là tại cuộc nội chiến tàn độc “với cái vỏ bọc ý thức hệ” làm người Việt quen với cái ácRồi ông rạch ròi 2 chữ “chúng ta” của ông Lê Kiên Thành là sự nhập nhằng cố ý.

Sau đó ông Dương Quốc Chính viết thêm https://baotiengdan.com/2021/04/05/them-vai-loi-ve-bai-viet-cua-ong-le-kien-thanh/ (vì có người đọc bài của ông trách ông “quá khắc khe, đấu tố ông Lê Kiên Thành” chỉ vì ông Thành là con cựu TBT…) Ông xác nhận “Mục đích bài viết trước của mình chỉ muốn lột trần sự thật là họ đang ngây thơ, ảo tưởng, hoặc cố tình bẻ lái nhận thức của ‘chúng ta’ tin vào một sự hão huyền, phi logic”

Chúng ta” là đảng viên với nhau. Đảng cai trị, còn dân thì bị trị. Cai trị mà đưa đến một xã hội vô đạo như hiện tại thì người bị trị không thể là “chúng ta”.

Ông Nguyễn Đình Cống góp thêm ý, https://baotiengdan.com/2021/04/06/nghi-ve-tieu-de-chung-ta-hay-thuc-tinh/ cho rằng gốc gác sự độc ác trong xã hội hiện tại có 2 nguồn. “Một là, những yếu kém trong truyền thống văn hóa người Việt kết hợp và cộng hưởng với những độc hại của chủ nghĩa Mác – Lê. Hai là, bị lệ thuộc quá nặng và Trung Cộng, bị họ điều khiển, thao túng, truyền bá, huấn luyện thói tàn bạo.

Trước hết, ông Lê Kiên Thành là đảng viên. Không phải đảng viên bình thường mà là hạt giống Đỏ, thứ dữ. Thế nhưng tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội mà bị loại thì có thể nghĩ ông là hạt giống Đỏ bị cho là “tự diễn biến”. Nghĩ như thế thì tâm tư của ông gửi cho “đồng chí” của ông và có thể cho chúng ta nữa.

Đảng viên có 2 loại: Loại trung kiên và loại “tự diễn biến”.

Với loại trung kiên, ông Lê Kiên Thành muốn nói “điều hơn, lẽ thiệt” để các “đồng chí” của ông suy nghĩ kỹ lại.

Còn với loại “tự diễn biến” thì ông Lê Kiên Thành muốn nói các “đồng chí” của ông đã thấy sự thật và đang đi đúng hướng.

Ông kêu gọi cả hai loại “đồng chí” ấy hãy thức tỉnh.

Còn với chúng ta (người bị trị) ông Lê Kiên Thành như muốn thanh minh cho bố. Thời bố ông làm Tổng Bí thư thì đảng làm đúng, bây giờ mới sai. Ngầm hiểu là bố ông theo Nga còn bây giờ đảng theo Tàu nên mới ra nông nỗi!

Cái gốc của cộng sản là giải phóng nô lệ, giải thoát công nhân, nông dân bị áp bức, bóc lột – kiến tạo một xã hội không có nhà tù – làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu… Hiểu và tin chắc như thế nên ông Lê Duẩn mới giương cao khẩu hiệu “Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội” và “Yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa”.

Nhưng thực tế đã trả lời. Đó là sự sụp đổ hệ thống XHCN ở Đông Âu và cả cái nôi “thành đồng Liên Xô” của ông Lê Duẩn nữa. Còn VN nếu không sớm “xé rào kinh tế XHCN” để chạy theo “kinh tế Tư bản bóc lột” thì may mắn lắm cũng “tiến nhanh, tiến mạnh” được đến cỡ Bắc Hàn… hiện tại!

Nên, nếu là một công dân bình thường thì ông Lê Kiên Thành bày tỏ được nỗi lòng của dân tộc. Nhưng là thái tử Đỏ, mà chỉ nói suông, thì không khác những người từng một thời nằm trong cái gọi là Mặt trận giải phóng miền Nam. Vì những người đó vẫn xác định họ làm đúng nhưng bị cộng sản miền Bắc phản bội. Do đó việc xã hội đang bị băng hoại toàn diện là do đảng chứ không phải lỗi của họ.

Bây giờ đến phiên ông Lê Kiên Thành cũng như khá nhiều đảng viên “tự diễn biến” khác cũng trút trách nhiệm cho đảng, cụ thể là “đảng Nguyễn Phú Trọng”. Họ muốn sửa lại hướng đi của đảng chứ không phải tranh đấu để dân tộc có Dân chủ, Tự do. Vì Quyền và Lợi của bản thân và gia đình con cháu họ đang gắn bó chặt chẽ với đảng.

Họ phải cứu đảng!

(8/4/2021)
Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn