BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74240)
(Xem: 62387)
(Xem: 39681)
(Xem: 31298)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nghề cờ bạc

21 Tháng Năm 20187:02 SA(Xem: 1529)
Nghề cờ bạc
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Làm nghề trộm cướp giống như nghề đánh bạc bất hợp pháp. Nếu đỏ có tiền tiêu xài; nếu đen bị bắt, bị đánh và vào tù.

Ngược lại tự tổ chức nhóm, hội săn bắt cướp một cách tài tử ( tuy được bảo kê của lực lượng công an) như mấy anh được gọi là "hiệp sỹ" ở thành hồ cũng là đi đánh bạc bất hợp pháp.

Lũ trộm cướp đi "đánh bạc" chí ít cũng giắt theo người ít "vốn" ban đầu như vam phá khóa, kìm công lực, chìa khóa vạn năng, đao kiếm tự chế hoặc hàng "nóng"... "Các hiệp sỹ đường phố" đi "đánh bạc" tự thân đã không có vốn kỹ năng; lực lượng bảo kê cũng không cấp vốn cho họ. Họ không có vũ khí, từ dao kiếm đến súng đạn, ngay Danh chính ngôn thuận cũng không. Có một thứ vũ khí họ được mang theo có tên gọi " Hiệp sỹ" nhưng lại không sử dụng được khi lâm cuộc.

Canh bạc tối đêm ngày 13/5/2018 tại thành hồ không ai ngờ hai bên đánh đến cháy túi. Ai được, ai thua phải cân lên mới biết:

Bên "hiệp sỹ" mất 3 sinh mạng và 2 bị trọng thương. Bên đối phương 2 bị bắt. Nếu cả hai con bạc của bên cướp bị kết án tử hình thì bên "hiệp sỹ" vẫn thua một sinh mạng và thua 2 bị trọng thương.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhân Dân 115 - Ảnh- B
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhân Dân 115


Bên cướp không nhận được bằng khen ( họ đi cướp không phải để nhận bằng khen) Bên hiệp sỹ nhận được bằng khen.

Về tài chính: bên cướp thua chiếc SH, bên "hiệp sỹ" thắng 2 tỉ tiền quyên góp ( đa số là của công an như một hành vi đền bù)
Bây giờ ta hãy nói đến chủ xới bạc.

Không biết bên trộm cướp có chủ xới hay không có; (nếu có nhóm này chắc chắn được bí mật bảo kê bởi một nhóm cá nhân công an nào đó) nhưng biết bên "hiệp sỹ"có chủ xới bạc công khai là nhóm lãnh đạo công an thành hồ.

Còn nhớ các năm đầu 2,000, trung tướng công an Phạm Quý Ngọ đã tham gia đánh bạc với pháp luật trong vụ Vinashin để nhận $ 500,000. Trung tướng Ngọ phải tự sát, tức là thua cả sự nghiệp lẫn sinh mạng (Có người nói thua về cả về danh dự. Nhưng công an làm gì có danh dự mà thua). Tiếp theo, thượng tá Dương Tự Trọng và thiếu tá Tiêu Sơn ở Hải Phòng cũng đánh bạc với pháp luật canh bạc bố trí cho Dương Chí Dũng bỏ trốn. Hậu quả là họ thua, đang mất tự do. Năm 2017, bộ công an Việt Nam đã đánh một canh bạc quốc tế có tên là vụ bắt cóc TXT. Thắng thua đang chờ luật pháp Đức quốc phân xử. Tháng 4 năm nay một sở công an tỉnh lẻ đã phát hiện một nhóm tướng tá cấp trên ở Bộ công an tổ chức đánh bạc qua mạng internet liên tục và kéo dài từ nhiều năm nay.

Không thua kém các sở, ngành công an địa phương khác, công an thành hồ đã tổ chức cho các "hiệp sỹ" " đánh bạc" với bọn cướp trên đường phố nhiều năm qua. Canh bạc tối 13/5 mà phần thua thuộc về nhóm "hiệp sỹ" đang làm nóng mạng xã hội. Tất cả các lĩnh vực tỉ như trang bị, kỹ năng nghiệp vụ... đều được đề cập, mổ xẻ, trong đó có tính chính danh, tính hợp pháp của các canh bạc do công an tổ chức và nhóm hiệp sỹ thực hiện được đặt vào trọng tâm.

Có tin sắp tới bên hiệp sỹ sẽ được chủ xới trang bị cho ít nhiều vốn liếng ban đầu: áo bảo hộ và ít kiến thức chống cướp.

Dù được trang bị bảo hộ đến đâu, nhận được bao nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu cũng chỉ là hư danh. Việc đi bắt trộm cướp tự nguyện, tự phát, chỉ có bảo kê, không được luật pháp bảo hộ cũng là dùng sinh mạng, cơ thể, vợ con, gia đình, sự nghiệp của mình đi đánh bạc. (chưa bàn đến khả năng biến thành một nhóm côn đồ, vượt ngưỡng ức hiếp cả người lương thiện)

Nguyễn Xuân Nghĩa

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn