BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72280)
(Xem: 61932)
(Xem: 39012)
(Xem: 30940)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn xin tổ chức Đại Hội Thể Thao Châu Á ASIAD Năm 2019

03 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 993)
Đơn xin tổ chức Đại Hội Thể Thao Châu Á ASIAD Năm 2019
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Kính gửi:

1/ Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

2/ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng!

3/ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

4/ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch!

5/ Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam

6/ Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam !

7/ Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng !

8/ Văn phòng chủ tịch nước Việt Nam !

9/ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang !

10/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngòai!

11/ Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!

 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967.

Hộ khẩu thường trú và nơi ở của tôi hiện nay tại số nhà: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM.

 Tôi từng làm doanh nhân gần 30 năm. Tôi có năng lực lớn về tổ chức sự kiện và đầu tư kinh doanh. Nay tôi làm đơn này xin các cơ quan chính quyền Việt Nam cho tôi được quyền đăng cai tổ chức đại hội thể thao châu Á ASIAD năm 2019. Thông qua báo chí Việt Nam đăng tin, tôi biết các cấp chính quyền Việt Nam hiện nay đang do dự về vấn đề có nên nhận quyền đăng cai tổ chức đại hội thể thao châu Á ASIAD năm 2019 hay không ?! Các cấp chính quyền Việt Nam đang lo thiếu kinh phí để tổ chức và việc tổ chức ASIAD năm 2019 sẽ có thể bị thua lỗ. Vậy tôi xin các cấp chính quyền Việt Nam hãy cho phép tôi được độc quyền đăng cai tổ chức ASIAD năm 2019.

 Theo dự toán của một số cơ quan chính quyền Việt Nam thì tổng chi phí tổ chức ASIAD năm 2019 tốn hết khoảng 150 triệu USD. Tôi có thể chi phí tới 450 triệu USD. Nếu được quyền đăng cai tổ chức ASIAD năm 2019, tôi đảm bảo sẽ có lãi ròng tối thiểu 1 tỷ USD.

 Không phải lúc nào muốn đăng cai tổ chức ASIAD là được ngay lập tức. Cơ hội đến thì không nên từ chối. Thách thức cũng chính là cơ hội nếu ta có đủ tâm và tầm.

 Nếu chỉ đơn thuần việc tổ chức đăng cai ASIAD năm 2019 thì Việt Nam có thể bị lỗ vốn. Nhưng nếu được quyền tổ chức ASIAD năm 2019, tôi sẽ lồng ghép thêm rất nhiều hoạt động quốc tế khác. Ví dụ như lồng ghép các hoạt động như sau:

1- Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư quốc tế.

2- Hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế.

3- Hoạt động du lịch, dịch vụ.

4- Các chương trình hợp tác về khoa học công nghệ quốc tế.

5- Các chương trình hợp tác quốc tế về chính trị, an ninh, quân sự.

Năm nay là năm 2014, đến năm 2019 còn hơn 5 năm nữa. Thời gian 5 năm là quá dài để cho Việt Nam chuẩn bị đăng cai ASIAD năm 2019. Nếu tôi được làm lãnh đạo cấp cao của Việt Nam như các chức vụ: Thủ tướng chính phủ, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam tôi đảm bảo tới năm 2019 tổng thu nhập quốc dân GDP của Việt Nam sẽ tăng gấp tối thiểu 2 lần so với mức hiện nay. Hiện nay bình quân thu nhập đầu người của Việt Nam là khoảng 1500USD/người/năm. Việt Nam chắc chắn sẽ đạt mức tối thiểu thu nhập trung bình trên đầu người 3000USD/người/năm vào năm 2019 nếu thực hiện theo kế hoạch cải cách kinh tế và chính trị do tôi lập ra.

Tôi muốn chính quyền Việt Nam sớm cấp giấy phép cho tôi được tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để tôi được quyền thuyết trình công khai, rộng rãi về kế hoạch cải cách phát triển nhằm sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Theo kế hoạch tôi lập ra nếu được thực hiện thì trong liên tục ít nhất 30 năm liền tăng trưởng GDP hàng năm của Việt Nam sẽ đạt khoảng 15% đến 35%/năm.

 Nếu các cấp chính quyền Việt Nam quan tâm đến đề nghị của tôi trong đơn này, khi chính quyền Việt Nam yêu cầu thì tôi sẽ sớm trình bày kế hoạch huy động vốn đầu tư và tổ chức ASIAD năm 2019.

 Tôi xin chúc toàn thể công chức chính quyền Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Mọi sự liên hệ với tôi xin thông qua địa chỉ nhà riêng tại: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. .. ĐT: (08)22245577. ĐTDĐ:0967375886. Email: thanglong67@gmail.com .

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 03/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .

-----


KẾ HOẠCH TÓM TẮT VỀ HUY ĐỘNG VỐN & TỔ CHỨC


ĐẠI HỘI THỂ THAO CHÂU Á ASIAD NĂM 2019


 Kế hoạch này được viết đính kèm theo đơn xin tổ chức ASIAD năm 2019 của tôi. Tôi có nhiều phương án khác nhau cho việc huy động vốn và tổ chức ASIAD năm 2019.

 Tổng chi phí dự kiến mà các cấp chính quyền Việt Nam đưa ra để tổ chức ASIAD năm 2019 là khoảng 150 triệu USD. Tôi dự toán kinh phí tối đa đến 450 triệu USD, tức là gấp 3 lần dự toán kinh phí tổ chức của các cấp chính quyền Việt Nam.

Quan điểm cá nhân của tôi là chính phủ Việt Nam nên có cơ chế xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao. Chính quyền chỉ nên điều khiển xã hội bằng cơ chế chính sách chứ không nên vừa chỉ huy, vừa làm, vừa đá bóng vừa thổi còi. Ở Hoa Kỳ việc sản xuất vũ khí cung cấp cho quân đội và công an cũng do những tập đoàn tư nhân đảm nhiệm. Họ đã làm rất tốt việc đó. Việc khó khăn động trời là sản xuất vũ khí tư nhân có thể làm được. Vậy thì chuyện tổ chức ASIAD là chuyện nhỏ cỏn con vớ vẩn.

 Sang thế kỷ 21 nhân loại đã bước vào thời đại nền kinh tế tri thức và hội nhập toàn cầu ở mức cao. Do vậy nếu tư duy mọi vấn đề chỉ ở trong phạm vi một quốc gia thì đó là cách tư duy quá lạc hậu. Ngày nay trên thế giới phổ biến rất nhiều các công ty đa quốc gia và công ty xuyên quốc gia. Tôi dự kiến phát hành cổ phiếu rộng rãi ở quy mô toàn cầu để huy động vốn thành lập công ty cổ phần đa quốc gia chuyên tổ chức sự kiện quốc tế như: thể thao, văn hóa …

 Tại Hoa Kỳ hiện nay có hơn 2 triệu Việt kiều. Nếu tính trung bình mỗi Việt kiều Hoa Kỳ chỉ cần mua cổ phiếu 100 USD là đã huy động được vốn khoảng 200 triệu USD. Hiện nay có gần 5 triệu Việt kiều đang sống ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Việt kiều đa phần là yêu nước. Nếu có kế hoạch đầu tư có lợi nhuận cao, an toàn vốn và sử dụng đồng vốn có ý nghĩa cống hiến lớn cho dân tộc Việt Nam thì tôi tin Việt kiều có thể góp vốn rất nhiều bằng hình thức mua cổ phần sáng lập công ty.

 Việt Nam hiện nay có khoảng 90 triệu dân ở trong nước. Chỉ cần 10% dân số tức 9 triệu người mua cổ phiếu, trung bình mổi người mua cổ phiếu 50 USD thì đã thu được của 9 triệu người mua cổ phiếu số vốn đầu tư là 450 triệu USD.

 Nếu có phương án tốt, biết cách quảng bá thì hoàn toàn có thể thu được nhiều tỷ USD vốn từ việc bán cổ phiếu sáng lập công ty cổ phần đa quốc gia chuyên tổ chức sự kiện quốc tế tại các quốc gia châu Á và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

 Từ nay đến khi tổ chức ASIAD năm 2019 còn hơn 5 năm nữa. Có thể tiến hành nhiều hoạt động lồng ghép đầu tư kinh doanh xung quanh sự kiện tổ chức ASIAD năm 2019. Nếu tôi được quyền chủ trì tổ chức ASIAD năm 2019 thì từ nay đến năm 2019 tôi đã có thể vận dụng lồng ghép nhiều kế hoạch đầu tư kinh doanh để thu được khoản lợi nhuận hơn 10 tỷ USD.


 Đây chỉ là một chút tóm tắt trình bày kế hoạch vốn đầu tư để các nhà chức trách Việt Nam có thêm một chút an tâm và hiểu biết về tôi.

 Nếu chính quyền Việt Nam yêu cầu, tôi sẽ sớm viết trình bản kế hoạch chi tiết về huy động vốn đầu tư và tổ chức ASIAD năm 2019.

 Một lần nữa tôi xin chúc các công chức chính quyền Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 03/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Đ/C: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐT: (08)22245577. ĐTDĐ:0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn