BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74136)
(Xem: 62366)
(Xem: 39564)
(Xem: 31271)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn Tố Cáo V/v Viên chức nhà nước hành dân

25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 1013)
Đơn Tố Cáo V/v Viên chức nhà nước hành  dân
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Công hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam


Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc


 Đơn Tố Cáo


(V/v Viên chức nhà nước hành dân)


 Kính gửi : - Phòng Tài Nguyên & Môi Trường huyện Phú Lộc


Vợ chồng tôi là: - Nguyến Đức Quốc 43 tuổi và Hoàng thị Thanh 41 tuổi. 


Hiện ở tại: Số 284 Lạc Long Quân, Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, TT.Huế.


 Nội dung:


 Nguyên vào ngày 27- 03 - 2013 tôi có đến văn phòng ban Địa Chính tại Ủy ban Nhân dân thị trấn Lăng cô, làm thủ tục xin cấp Quyền Sử Dụng Đất & Sở Hữu Nhà Ở (sổ hồng). Tôi được chị Trâm Anh cán bộ Địa Chính thị trấn Lăng cô cho xem bản đồ vị trí thửa đất của tôi, tọa lạc tại thôn Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi nhận thấy trong bản đồ vị trí đất thì đúng, riêng phần “diện tích đất không đúng với diện tích đất của tôi từ trước đến nay”, mặc dù không có thay đổi về hiện trạng thửa đất.


 

Tôi không giải quyết gì cho bà con được. Chờ trên giải quyết. Bà con thông cảm

Vào tháng 04 và tháng 05 năm 2013, tôi đã gửi đơn hai lần đến “Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất, Phòng tài nguyên & môi trường” huyện Phú Lộc, đề nghị đo đạc lại đất cho gia đình tôi, để tôi tiện việc đăng ký Quyền sử dụng đất & Sở hữu Nhà ở(sổ hồng). Sau đó vào ngày 22 tháng 05 năm 2013, tôi được ông Bảo cán bộ Địa chính thị trấn Lăng cô gọi điện thông báo ở nhà để đo lại đất do ông Bảo và ông Nguyễn khắc Nam ( tên do ông Bảo cung cấp) cán bộ Phòng Tài Nguyên & Môi Trường huyện Phú lộc thực hiện việc đo đạc. Sau khi đo đạc vào chiều ngày 22 tháng 05 năm 2013 xong, hai ông Bảo và Nam thông báo với tôi vài ngày sau sẽ có số liệu đo đạc, nhưng tôi chờ đợi đến nhiều ngày vẫn không thấy họ thông báo số liệu đo đạc cho tôi. Vào giữa tháng 06 năm 2013, tôi đến văn phòng địa chính thị trấn Lăng Cô để đăng ký Quyền sử dụng đất, nhưng vì không có số liệu đo đạc, cô Trâm Anh nói phải có số liệu đo đạc mới tiến hành thủ tục… Tôi hỏi ông Bảo cũng có mặt tại “Văn phòng Địa chính” thị trấn, thì ông Bảo nói với tôi chuyện này thị trấn không thụ lý, đây là việc của “Phòng tài nguyên & môi trường” huyện Phú lộc, thị trấn không có thẩm quyền. Sau đó tôi đến văn phòng “Phòng Tài Nguyên & Môi Trường” huyện Phú lộc đề nghị cung cấp số liệu đo đạc thì nhân viên ở đây nói với tôi anh Nguyễn Khắc Nam thụ lý việc đo đạc đất của tôi và hiện anh đi khỏi. Nói đến đây, một cán bộ của phòng đã cho tôi số điện thoại của ông Nam số: 091 403 7581. Tôi đã gọi cho ông Nam, qua điện thoại ông Nam nói với tôi đừng đi ra đi vào nữa, ít ngày nữa ông Nam vào Lăng Cô sẽ gọi cho tôi đến Ủy ban thị trấn nhận số liệu. Từ đó đến nay tôi đã gọi cho ông Nam hơn hàng chục lần, lần nào ông Nam cũng nói như vậy. Vì chờ đợi rất lâu mà không được, tôi đã nhiều lần đến ban địa chính thị trấn kêu cứu và đề nghị ông Bảo thông báo với “Phòng Tài Nguyên & Môi Trường” huyện Phú Lộc cung cấp số liệu đo đạc để tôi có điều kiện đăng ký giấy tờ nhà & đất, nhưng ông Bảo lần nào cũng nói với tôi như trên (Phòng Tài Nguyên & Môi Trường thụ lý).


 Nhận thấy việc chờ đợi mà không có kết quả số liệu đo đạc, vào ngày 06 tháng 08 năm 2013 tôi lại đến văn phòng Phòng Tài Nguyên & Môi Trường. Hôm ấy ông Nam cũng lại vắng mặt, do một nhân viên nữ thông báo với tôi. Tôi lại ra về và lại gọi điện cho ông Nam thì ông Nam cũng nói như mọi lần trước, sau nhiều lần gọi điện, lần nào cũng nhận được lời hẹn. Ngày 22 tháng 11 năm 2013, tôi đến “Văn phòng Địa chính” thị trấn hỏi lại cho rõ, thì cô Trâm Anh cán bộ địa chính thị trấn Lăng Cô nói là phải chờ sang năm vì đến nay họ vẫn chưa có số liệu thì không thể làm thủ tục cho tôi được. Quá thất vọng về cách làm việc của các cán bộ của thị trấn Lăng Cô cũng như Phòng Tài Nguyên & Môi Trường. Vào sáng ngày 23 tháng 11 năm 2013 tôi lại gọi điện cho ông Nam cán bộ “Phòng Tài nguyên & Môi trường” Huyện Phú Lộc, thì ông Nam nói với tôi cứ đến ban Địa chính thị trấn Lăng Cô làm thủ tục theo diện tích cũ (diện tích trước khi ông Nam & ông Bảo đo đạc lại). Tôi đã trình bày với ông Nam là không thể như thế được, vì tôi đã chờ đợi số liệu của các ông đã hơn sáu tháng kể từ ngày các ông đo đạc lại cho tôi, Hơn nữa theo diện tích trong bản đồ như chị Trâm Anh đã cho tôi xem không đúng với diện tích đất của tôi, thì ông Nam lại nói: “Thế thì anh cứ gửi đơn ở đâu đó thì cứ gửi…” Quá bức xúc vì cách thức làm việc của ông Nam, tôi đã kể cho nhiều người nghe, thì được nhiều người dân cho biết: “muốn làm sổ đỏ thì cứ bỏ ra mười đến mười hai triệu đồng thì cán bộ họ làm liền.”

 Cần nói rõ trong suốt nhiều năm đã trôi qua , gia đình tôi đóng thuế đất hằng năm rất đầy đủ , không hề thiếu một xu nào, Thiết nghĩ từ tiền thuế của tôi và của nhân dân, chính phủ phải trả lương hằng tháng cho cán bộ để phục vụ nhân dân. Việc các cán bộ như ông Nguyễn khắc Nam đã “hành tôi hơn sáu tháng qua” . Tôi nhận thấy cách làm việc của ông Nguyễn Khắc Nam có gì mờ ám và uẩn khúc như nhiều người tại thị trấn Lăng cô đã nói với tôi…

 Được biết trong những ngày qua trên truyền thông các hãng Thông tấn và Đài truyền hình nói: Việt Nam trúng cử vào “Hội đồng Nhân quyền” Liên Hợp Quốc. Nhận thấy vào“ Hội đồng Nhân quyền” thì tại “Phòng Tài Nguyên & Môi Trường” huyện Phú Lộc cần có những cán bộ có tinh thần thượng tôn Pháp luật, tôn trọng người dân, không nên có và tồn tại những viên chức như ông Nguyễn Khắc Nam cán bộ “Phòng Tài Nguyên & Môi Trường”, đã hành sách tôi trong suốt sáu tháng qua mà đến nay gia đình tôi vẫn chưa có được kết quả đo đạc để được đăng ký “Quyền sử dụng đất & sở hữu Nhà ở”.

 Tóm lại hiện nay gia đình tôi chỉ mong một điều: Lãnh đạo “ Phòng tài nguyên & môi trường” sớm có biện pháp với ông Nguyễn Khắc Nam là thuộc cấp của các ông. Buộc ông Nam nhanh chóng cung cấp số liệu đã được ông Nam và ông Bảo đo đạc đất cho gia đình tôi hồi tháng 05 năm 2013, gia đình tôi còn tiến hành thủ tục đăng ký Quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở, để người dân chúng tôi khỏi phải trông chờ và chịu sự hành hạ, đi lại nhiều lần như thời gian đã qua./.

 Lăng cô ngày 23 tháng 11 năm 2013


Người tố cáo


 Nguyễn Đức Quốc


  Nơi nhận:


 - Như trên; 


Chủ tịch UBND Phú Lộc(để biết) ;


Bí thư huyện ủy, huyện Phú lộc (để biết);


HĐND, UBND huyện Phú lộc(để biết) 


- Lưu VT 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn