BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65601)
(Xem: 59668)
(Xem: 36983)
(Xem: 29259)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Quyết nghị của cộng đồng người Việt tự do Úc Châu

23 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 930)
Quyết nghị của cộng đồng người Việt tự do Úc Châu
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU


ĐAỊ HỘI LẦN THỨ 20


QUYẾT NGHỊĐaị Hội lần thứ 20 của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu tổ chức tại Melbourne trong ba ngày 17, 18 và 19 tháng 9 năm 2010, đã đồng thuận những quyết định sau đây:

1- Về Nghị Quyết 36 của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam :

1.1 Cực lực lên án âm mưu xâm nhập và phá hoại các cộng đồng người Việt hải ngoại của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam qua Nghị Quyết 36, mà cụ thể là sự thành lập gần đây của những tổ chức ngoại vi của CSVN nhằm tạo mâu thuẫn, gây chia rẽ và xáo trộn trong cộng đồng người Úc gốc Việt.

1.2 Yêu cầu chính phủ Úc phải có thái độ và biện pháp ngăn chặn đối với những hoạt động dưới mọi hình thức của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhằm gây bất ổn trong cộng đồng người Úc gốc Việt, ảnh hưởng tai hại đến xã hội đa văn hóa Úc nói chung.

2- Về dự án tổ chức Nghị Hội Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại , Đại Hội ủy nhiệm cho một Ủy Ban Nghiên Cứu và Liên Lạc do ông Võ Minh Cương phụ trách thành lập, với một Ban Cố Vấn gồm tất cả các vị cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu. Ủy Ban này có nhiệm vụ:

2.1 Soạn bản dự thảo cơ cấu và cơ chế điều hành của Nghị Hội;

2.2 Liên lạc, tham khảo và thăm dò sự ủng hộ cũng như tham dự của các tổ chức Cộng Đồng người Việt hải ngoại trên toàn thế giới;

2.3 Đúc kết và trình bày kết quả thăm dò một khi hoàn tất, để Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do - Úc Châu có quyết định chung cuộc.

3- Thành lập một Ủy Ban Cố Vấn Pháp Lý và Quỹ Pháp Lý, mời gọi sự cộng tác của những chuyên gia về pháp luật có lập trường và quan điểm phù hợp với bản Nội Qui của CĐNVTD-UC, ngõ hầu có thể đối phó với những tấn công về mặt pháp lý trong tương lai.

Làm tại Melbourne , ngày 19 tháng 9 năm 2010

Nguyễn Thế Phong , Chủ tịch CĐNVTD/Liên bang Úc Châu

Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐNVTD/NSW

Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch CĐNVTD/Victoria

Bùi Trọng Cường, Chủ tịch CĐNVTD/QLD

Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ tịch CĐNVTD/Nam Úc

Peter Lê, Chủ tịch CĐNVTD/ Tây Úc

Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch CĐNVTD/Wollongong

Lê Công, Chủ tịch CĐNVTD/ACT

Lâm Bình Bắc. Tổng Thư Ký CĐNVTD/Bắc Úc

Trân trọng kính chào
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn