BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63006)
(Xem: 58168)
(Xem: 35633)
(Xem: 27904)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông Tin Đặc Biệt về anh Đỗ Nam Hải bị hành hung

22 Tháng Năm 200712:00 SA(Xem: 617)
Thông Tin Đặc Biệt về anh Đỗ Nam Hải bị hành hung
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Như đã có thông tin trước đây về việc anh ĐNH bị hành hung ngoài đường. Đó là bản tin sơ khởi có nhiều điều chưa chính xác. Nhưng sau khi chúng tôi tiếp xúc với anh Đỗ Nam Hải, đọc cho anh nghe bản tin, thì anh cho biết tình tiết chuyện xảy ra như sau:

Vào lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 22/05/2007, tại tiệm bánh đường Phan Đăng Lưu, gần Ngã Tư Phú Nhuận, cách đường Phan Xích Long khoảng 50 mét, khi anh Đỗ Nam Hải (ĐNH) dừng lại mua bánh thì có hai thanh niên lạ mặt đi xe Future (biển số 86HG-7761) ép sát anh cách khoảng một mét. Anh ĐNH nhẹ nhàng nói: “Các anh theo dõi tôi thì yêu cầu các anh theo xa xa một chút đừng có theo sát và lộ liễu quá như vậy”.

Một trong hai thanh niên theo dõi anh thấy anh ĐNH phản ứng liền chửi mắng anh là “đồ phản động” lại còn đe dọa: “kỳ này tao sẽ đưa mày đi tù mút chỉ…!” Anh Hải dù bị xúc phạm vẫn nhịn nhục không phản ứng gì. Thấy anh không phản ứng, tên này bèn lôi cha mẹ của anh ra xúc phạm. Tới nước này thì anh không nhịn nữa, anh biểu lộ sự tức giận bằng cách tống vào mặt “thanh niên” đó hai cú đấm. Tên này liền đánh lại khiến anh bị trầy da ở nhiều chỗ (môi, cổ, vai, ngực…).

Thấy dân chúng bu quanh, tên này thách thức anh Hải: “Anh phải làm sao tôi mới đánh anh chứ ! Anh có dám nói ra chuyện anh đang làm với dân chúng ở đây không?” Thấy thế, anh ĐNH tự giới thiệu: “Tôi là một người tranh đấu cho tự do dân chủ của người dân, đòi hỏi đảng CSVN phải tôn trọng quyền tự quyết của người dân, đòi hỏi phải có đa đảng, phải có sự cạnh tranh lành mạnh về chính trị. Chính vì tranh đấu như thế mà tôi luôn luôn bị những thanh niền này theo dõi liên tục suốt mấy năm nay. Nhiều khi họ theo dõi tôi lộ liễu quá chẳng hạn như lần này, lại còn chửi tôi và xúc phạm đến cha mẹ tôi nữa, nên tôi giận quá mới đánh họ và bị họ đánh lại.” Nghe thế, mọi người đều im lặng đồng tình, kể cả những anh CA có mặt ở đấy cũng im lặng.

Thấy vậy, tên thanh niên kia lấy thẻ “công an” ra và gọi thêm một số công an chận bên kia đường đến để buộc anh Hải về “làm việc” ở trụ sở công an phường phía bên kia đường. Nhưng sau đó 5 phút, chính tên công an này chủ động đề nghị thôi không lập biên bản nữa, và yêu cầu mọi người giải tán. Có lẽ tên này sợ rằng khi lập biên bản với một nhà đấu tranh như anh ĐNH thì biên bản cũng sẽ buộc phải ghi cả những hành vi “thiếu giáo dục” và “vô văn hóa” của hắn nữa. Điều này có thể bất lợi cho hắn vì sẽ bị cấp trên khiển trách.

Đây có thể là một “đòn dằn mặt” đầu tiên của công an đối với anh ĐNH sau khi anh tuyên bố trở lại hoạt động với Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam vào ngày 04/05/2007.

Mong dư luận quốc nội và quốc tế lên tiếng để bảo vệ sự an toàn và tính mạng cho những nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước.

Người bị anh Hải thoi một quả vào mặt là trưởng nhóm 3 người vẫn bám đuôi anh Hải suốt mấy năm qua. Trong khi các thành viên khác ôn hoà và lễ độ thì anh ta rất côn đồ. Anh ta đã chửi Đỗ Nam Hải là “đồ phản động” rất nhiều lần. Lần này anh ta văng tục và lôi cả cha mẹ anh Hải ra mà chửi giữa đám đông, nên anh Hải không nhẫn nhục được.

Người đưa tin từ Sài Gòn - 23/05/2007
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn