BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48025)
(Xem: 44335)
(Xem: 34556)
(Xem: 26142)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Làm việc với công an quận Phú Nhuận

09 Tháng Mười Một 200612:00 SA(Xem: 644)
Làm việc với công an quận Phú Nhuận
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Sáng nay, 8/11/2006, khi tôi lên công an Q.Phú Nhuận để thống nhất với họ về nội dung cuộc phỏng vấn, xung quanh vấn đề Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam, thì họ tống đạt cho tôi Giấy Triệu Tập này.
Giấy Triệu Tập (lần thứ 4) – Phú Nhuận ngày 7/11/2006.
Yêu cầu ông Đỗ Nam Hải - Chỗ ở: 441 Nguyễn Kiệm – P.9 – Q. Phú Nhuận
Sáng ngày 9/11/2006 đến làm việc tại trụ sở công an quận Phú Nhuận – Số 181 Hòang Văn Thụ - P.8 – Q.Phú Nhuận để “Tiếp tục làm việc về vi phạm, theo Biên bản vi phạm hành chính, lập ngày 15/10/2006”.
Khi đi mang theo Giấy Triệu Tập này và gặp anh Tùng.
Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra (đã ký và đóng dấu)
Thượng tá: Võ Hòang Nghĩa.

Khi nhận xong tôi tuyên bố với họ:

1) “ Những cái lọai Giấy Mời, Giấy Triệu Tập kiểu như thế này của công an Việt Nam thì nói thẳng với các anh là tôi đã chán chúng như cơm nếp nát rồi.Tại sao mà tôi và dân tộc tôi lại cứ phải sống chung với cái món “cơm nếp nát” này mãi như vậy? Câu trả lời theo tôi là rất đơn giản. Đó là: cái chế độ độc đảng, độc đóan này sở dĩ tồn tại được là phải nhờ vào bộ máy chuyên chính vô sản các anh, chứ không phải là dựa vào lòng dân. Cái gọi là các “nhà chính trị” Việt Nam biết rất rõ điều này. Chính vì vậy mà họ phải cưng chiều các anh, cho dù các anh có hành động vi phạm Hiến pháp thế nào đi chăng nữa. Nếu ở Việt Nam mà có một tòa Bảo Hiến thì tội lỗi của các anh là như lá trên rừng.

2) Các anh hãy nhớ lấy điều này: nếu các anh còn tiếp tục trực tiếp gây tội lỗi với dân tộc, dưới chiêu bài để “Bảo vệ nền an ninh quốc gia”, thì sau này khi đất nước chuyển mình sang con đường dân chủ đa đảng, lúc đó chính các “nhà chính trị” kia, cùng với các cấp chỉ huy công an đã ra lệnh cho các anh làm những điều tội lỗi hôm nay sẽ cao chạy, xa bay hết. Bởi vì họ đã có tài khỏan ngọai tệ ở nước ngòai sẵn rồi. Còn các anh sẽ ở lại để “hốt hụi chót” đó. Hãy biết sợ công lý. Hãy biết sợ đòn trừng phạt của trời phật thần linh, để mà tự răn mình hôm nay!

3) Tôi sẽ không đi làm việc theo Giấy Triệu Tập này của các anh đâu. Bây giờ có các khả năng sau: hoặc là các anh đến nhà tôi bắt tôi đi, hoặc là tôi đang đi ngòai đường rồi các anh chặn lại và mời tôi về đồn công an, như các anh đã từng làm hai lần với tôi trong một tháng qua, … Nhưng dù là khả năng nào thì khi phải về đó, tôi cũng sẽ cương quyết không chịu làm việc với các anh và sẽ không ăn. Các anh có gan làm bậy, làm láo thì tôi có gan chịu.Tôi nói và tôi sẽ làm như vậy, như trong suốt nửa tháng qua tôi đã từng làm. Đó là điều khẳng định.

4) Các anh đã từng đến nhà tôi vào ngày 11/10/2006 và ngang nhiên lấy đi cục CPU của chiếc máy tính của tôi, trong khi tôi không có nhà nhưng có ai trừng phạt được các anh đâu? Các anh bảo là do cha, mẹ tôi đồng ý, nhưng các anh là nhân viên công quyền mà không hiểu rằng: tôi là chủ chiếc máy tính ấy thì tôi mới là người có quyền quyết định chứ. Các anh đã lừa dối một cách rất hèn hạ, tiểu nhân cha, mẹ tôi, các anh có biết không?...”

Tính đến nay, kể từ ngày 11/10/2006 là 4 tuần rồi.

Đ.N.Hải (9/11/2006)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn