BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74585)
(Xem: 62487)
(Xem: 39823)
(Xem: 31415)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Việt Nam từ chối đón 2 tàu du lịch vì lo ngại về virus corona

14 Tháng Hai 20207:31 SA(Xem: 1495)
  • Tác giả :
Việt Nam từ chối đón 2 tàu du lịch vì lo ngại về virus corona
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Việt Nam từ chối cấp phép cập cảng cho 2 tàu du lịch trong bối cảnh có những lo ngại là trên các tàu này có người nhiễm virus corona, theo truyền thông nhà nước, các trang web theo dõi tàu thuyền và các bài của hành khách đăng trên mạng xã hội.

Hàng nghìn du khách bị cách ly trên tàu Diamond Princess, gần Nhật Bản, tháng 2-2020
Hàng nghìn du khách bị cách ly trên tàu Diamond Princess, gần Nhật Bản, tháng 2/2020


Nhà chức trách tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam, nơi có Hạ Long - di sản thế giới UNESCO - vào hôm thứ Ba 11/2 đã quyết định không cho phép hành khách của tàu du lịch AIDAvita thuộc sở hữu của Đức được rời tàu lên bờ hôm thứ Năm 13/2, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cho biết.

“Tàu này đã cập cảng tại Philippines, Malaysia và Singapore, tất cả những nước này đều đã có các ca nhiễm virus corona”, TTXVN cho biết.

“Không cho phép hành khách của AIDIvita lên bờ (ở Việt Nam) chỉ là một giải pháp tạm thời để ngăn dịch bệnh xâm nhập”, TTXVN dẫn lời một quan chức địa phương cho biết.

Động thái đã làm dấy lên nỗi sợ hãi ở các quốc gia vẫn thường cho phép tàu du lịch cập cảng chính là việc Nhật Bản cách ly tàu Diamond Princess. Trong số 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên con tàu đó, 218 người đã được xét nghiệm dương tính với virus corona.

Tàu Norwegian Jade, do hãng Norwegian Cruise Line Holdings Ltd điều hành, cũng bị từ chối cấp phép cập cảng tại Việt Nam, hành khách trên tàu cho biết trong các bài đăng trên Twitter. Thuyền trưởng của con tàu nói không có trường hợp nhiễm virus nào trên tàu.

Thuyền trưởng Frank Juliussen cho hay trong một bức thư gửi đến hành khách trên tàu Norwegian Jade rằng “Chúng tôi áp dụng các thủ tục rất nghiêm ngặt. Trên tàu không có ai ốm và không có hành khách hay thuyền viên nào trên tàu mang hộ chiếu Trung Quốc, Ma Cao hay Hong Kong hoặc đã đến thăm hay quá cảnh ở bất kỳ đâu trong số các địa điểm đó”.

“Vậy mà phía cảng vẫn thể hiện là họ vô lý khi xử lý công việc này và đêm qua đã thông báo cho chúng tôi rằng mặc dù đã chấp thuận cho chúng tôi cập cảng những lần trước và bất chấp việc chúng tôi có những hành động để đáp ứng các thủ tục mới của họ, song họ sẽ từ chối cho chúng tôi cập cảng những lần tới”, ông Juliussen cho biết, theo một bản sao của bức thư được một hành khách đăng lên Twitter.

Không rõ cảng mà ông đã nhắc đến là cảng nào của Việt Nam.

14/2/2020
Nguồn : VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn