BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63523)
(Xem: 58473)
(Xem: 35941)
(Xem: 28220)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sao lại tàn nhẫn thế? Đó chính là tội ác

01 Tháng Tám 20227:04 SA(Xem: 173)
Sao lại tàn nhẫn thế? Đó chính là tội ác
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Một nữ sinh lớp 12 đến trường vào lúc 7:00 sáng để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Trên đường về nhà thì bị một chiếc xe hơi đụng chết lúc 7:30. Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận xét nghiệm mẫu máu và kết luận rằng nồng độ cồn của nạn nhân là 0,79 mg/100 ml .

nusinhlop12chetvibidungxe
Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang, Tháp Chàm cho biết, ô tô liên quan vụ tai nạn trên do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ của một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận) điều khiển.

Điều vô lý ở đây là một nữ sinh lớp 12 mới 7:00 sáng đã có độ cồn trong máu. Tin được không? Theo xác nhận của nhà trường cô gái theo học thì nạn nhân "là học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và ngoan, hiền, chăm chỉ, lễ phép, luôn vui vẻ, lạc quan, dễ thương, có tính sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, luôn sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường và chưa bao giờ biết sử dụng rượu bia."

Đúng ra trước một tai nạn đưa đến cái chết oan ức như thế, những cơ quan có trách nhiệm phải căn cứ vào hiện trường để xác minh, điều tra nguyên nhân tai nạn. Đúng ra kẻ cần đo nồng độ cồn phải là người lái chiếc xe ô tô 7 chỗ, chứ không phải là cô gái.

nusinhlop12chetvibidungxe-2

Đằng này lại vội vã kết tội cô gái này tử vong vì lái xe có nồng độ cồn nên đưa đến tai nạn. Một lý giải cực kỳ vô lý như thế mà người ta có thể nghĩ ra và dựng lên một màn kịch khó tin. Người bác sĩ nào ký vào bản xác nhận đó có còn lương tri không? Vì tiền hay vì muốn tránh tội cho cán bộ quân đội bởi một áp lực nào đó? Lại cho rằng hồ sơ khám nghiệm là hồ sơ mật nên không thể cho người khác xem. Vì bất kỳ lý do gì cũng đều thể hiện sự bất lương và tàn nhẫn của một lũ người đê tiện.

Đọc tin mà thấy xót xa và căm phẫn. Thời đại gì mà người ta có thể dửng dưng thuận tình tiếp tay với cái ác, vô cảm trước một sinh mạng con người.

Một kịch bản để chối tội vô cùng vụng về và phi lý đến thế mà cũng dám làm? Đúng là quá xem thường dư luận.

Sao tàn nhẫn thế? Đó chính là tội ác.

Đỗ Duy Ngọc

Nguồn: https://www.facebook.com/doduyngoc/posts/pfbid0NR33STV6V4rfMEFjycQD58bZDCCnMZz1

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn