BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73278)
(Xem: 62223)
(Xem: 39410)
(Xem: 31155)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuyện lịch sử: ‘Cái tôi’ đáng ghét

02 Tháng Năm 20226:56 SA(Xem: 1697)
Chuyện lịch sử: ‘Cái tôi’ đáng ghét
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Lời tác giảTrong Việt Nam có câu than thở rất phổ biến: “Lịch sử là môn học mà người Thầy không muốn dạy và người học trò không muốn học”. Tại vì chế độ cộng sản không cho phép ai được quyền nói thật. Tại Hải ngoại, không có luật nào cấm sử gia viết thật. Nhưng họ sợ bị ném đá, cho nên không tiện viết ra Sự Thật. Tình cờ “lạc đường vào lịch sử”, tôi xin viết ra một số góc khuất của lịch sử để đời sau hiểu dân tộc ta đã có một thời kỳ như thế.

——————–

Nhân dịp ngày 30 Tháng Tư sắp tới, tôi viết bài này để tưởng nhớ đến tất cả những quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã dũng cảm nằm xuống để cho dân tộc đứng lên.

Ngày 30 Tháng Tư cả triệu triệu người Việt Nam đều buồn, chứ không phải là “có một triệu người vui, một triệu người buồn” như ông Thủ tướng Việt Cộng Võ văn Kiệt nói. Nếu có kẻ nào vui khi ngày “30 Tháng Tư” tới là kẻ đó không phải người, mà là ngạ quỷ súc sinh, bởi vì “Bên Thắng Cuộc” đã biến cả đất nước (kể cả Việt Cộng) thành trại súc vật. Làm súc vật mà vui thì còn Trời, Đất gì nữa?

30thang4
Năm 1976, một nhóm cựu quân nhân tại vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn họp nhau để bàn tính xem có thể làm được điều gì cho quê hương ở bên kia bờ Đại dương. Trong cuộc họp đó có sự hiện diện của Phó Đề đốc Hoàng cơ Minh. Tôi nói: “Mất nước, chúng mình đã mất tất cả. Chỉ có một giá trị quý báu không một ai có thể lấy ra khỏi chúng mình. Đó là tư cách của Người Lính Việt Nam Cộng Hòa. Đừng bao giờ quên rằng mình đã một thời hy sinh tính mạng để bảo vệ giá trị nhân bản của Miền Nam‘Ta chỉ thua một trận đánh, chứ không thua cuộc chiến’ (We have lost the battle, but not the war) như câu nói bất hủ của Tướng De Gaule vào năm 1940Việc phải làm trước tiên của người hải ngoại khi lấy lại được Quê hương là phục hồi giá trị đạo đức mà cộng sản đã chà đạp”. Một cách khiêm tốn, tôi có thể nói: “Tôi là một trong những người lính xứng đáng của Nền Cộng Hòa Việt Nam”, vì dám công khai lên tiếng chống lại bất cứ ai, bất cứ đoàn thể nào có manh tâm lợi dụng chính nghĩa Quốc Gia để tư túi. Để tỏ ra quang minh chính đại, tôi không bao giờ sử dụng nặc danh, không bao giờ bêu rếu đời tư hay ngoại hình khuyết tật của kẻ khác. Tôi ủng hộ những nhà tranh đấu cho Sự Thật.

Có một vài cựu quân nhân than thở “họ là người đã chết mà chưa chôn”, vì họ tự cảm thấy vô dụng. Riêng cá nhân tôi, nếu còn thở, tôi còn kiên trì tuân theo lời trăng trối của vị Cha Đẻ nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa: “Tôi tiến, anh em hãy tiến theo tôi. Tôi lùi, anh em hãy giết tôi. Tôi chết, anh em hãy nối chí tôi”. Có người ân cần khuyên tôi: “Thôi bạn ạ! Già rồi! Hãy lo giữ gìn sức khỏe! Chẳng làm được gì đâu!” Tôi trân trọng cám ơn lời khuyên tình nghĩa ấy. Tôi rất biết mình chẳng làm gì được trong tình thế này, nhưng tôi không thể tắt trong tai âm thanh réo gọi: “Này công dân ơi! Đứng lên đáp lời sông núi …”, nên đành phải vận dụng hết sức bình sinh để nói thay cho những rên xiết của những oan hồn từ dưới đáy mộ sâu: “Hãy sống dùm tôi, hãy nói dùm tôi, hãy thở dùm tôi”.

Năm 2011, tôi về Việt Nam để dự lễ hạ huyệt tro cốt anh tôi từ Pháp mang về chôn cất tại nghĩa trang Nhà Họ Đặng Nho Lâm, phủ Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một người cháu đến bên tôi thì thầm: “Con cám ơn ông”. Tôi hỏi: “Con cám ơn ông về điều gì?”. Người cháu đáp: “Nhờ có ông còn sống sót sau trận chiến kinh hồnra hải ngoại ông vẫn dành thời gian vạch trần tội ác của Hồ Chí Minh để minh oan cho dòng họ Đặng nhà mình bị cộng sản bách hại.” Cháu tôi nói đúng! Dù chưa làm được điều gì ghê gớm để rạng danh dòng họ, nhưng ít nhất tôi không làm một kẻ cầu an, tha phương cầu thực, giá áo túi cơm, sống qua ngày chờ qua đời để làm tủi vong linh bố mẹ đã nuôi  dưỡng mình. Tôi coi cuộc đấu tranh chống lại tư tưởng gian tà của cộng sản áp đặt lên loài người là một nhiệm vụ thiêng liêng của bất cứ ai còn có lương tri.

Những gì viết ra, tôi không hề có chủ đích chiều theo thị hiếu của độc giả “Mua vui cũng được một vài trống canh”. Tôi cũng không nuôi hy vọng những gì mình viết có thể cải tạo tư tưởng của những người mà đầu óc đã đóng băng. Tôi không quan tâm đến những lời chửi bới bẩn thỉu, vô giáo dục của phường vô lại, bởi vì mình chẳng may bị sinh ra vào thời đại Hồ Chí Minh, một thời đại phản bội, một thời đại luân thường đạo lý đảo lộn! Tôi viết để giúp cho những nhà nhân chủng học mai sau đỡ mất công tìm kiếm nguyên nhân vì sao một nòi giống thông minh, can đảm, hào hùng là thế, mà bị diệt chủng (tôi sẽ chứng minh trong bài viết tới). Tuy bị xếp hạng chót bẹt trên nấc thang xã hội của thời xưa “Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh”, nhưng tôi có kiến thức nhờ hai lần du học Hoa Kỳ vào năm 1962 và năm 1970 để theo đuổi một “ngành học uyên bác, một kiếp sống hải hồ và một cuộc đời ngang dọc” như Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh – vị Cựu Tư lệnh Không Quân có bằng cấp cao hơn các vị Tư lệnh khác – từng viết về Đời Phi Công. Vả lại, gần 47 năm sống ở Mỹ, chẳng lẽ đầu óc tôi cứ mãi giống như con ếch ngồi đáy giếng? Tôi được dịp nhìn thấy cả vòm trời nhờ sự tiến bộ của khoa học thông tin. Nói tóm lại, anh em Không Quân chúng tôi không phải là cái thứ lính tẩy Khố Xanh, Khố Đỏ của thời vua chúa, chỉ biết vòng tay lễ phép “bẩm cụ” mỗi khi quan lớn phán bảo. Tuy mang danh là kẻ võ biền, nhưng chúng tôi có khả năng suy luận và phản biện trong vòng lễ giáo!

Nhân cuộc chiến tranh Nga “xâm lăng” Ukraine, Tổng thống Donald Trump khen Putin thông minh. Ông đã bị phe Dân Chủ và truyền thông thổ tả mạt sát ông thậm tệ. Họ kết tội ông ủng hộ Putin khát máu là bất nhân. Tôi hiểu Tổng tống Donald Trump khen ngợi Putin là có lý do, nên tôi đã viết bài phân tích, nhận định tại sao Putin tấn công Ukraina. Để làm nền tảng cho lý luận của mình, tôi đã viết trước bài nghiên cứu về các cuộc chiến tranh tôn giáo bằng bài “Trận Chiến Giữa Các Ông Con Trời” để chuẩn bị tư tưởng độc giả trước khi đọc bài tham luận về cuộc chiến Ukraine của tôi ra mắt. Quý vị mở đường link này để đọc bài viết:

Nhờ sự đắc cử chức Tổng thống của doanh gia Donald Trump vào năm 2016 và sự thất cử của Tổng thống Donald Trump vào năm 2020, tôi mới thấy được sự can thiệp của bàn tay Đức Chúa Trời. Từ năm 1998, trả lời cuộc phỏng vấn của ông Larry King và bà Oprah Winfrey, ông Trump tỏ ra lo ngại cho tương lai nước Mỹ. Được hỏi ông có ra tranh cử Tổng thống để cứu nước Mỹ không, ông Trump trả lời rằng ông yêu thích cuộc sống hiện tại. Ông trông chờ nước Mỹ có một vị anh hùng xuất hiện để cứu nước Mỹ mà thôi. Nhận thấy Tổng thống George W. Bush tấn công Iraq, giết Saddam Hussein làm hao tốn nhân lực và tài lực là sai lầm, ông lên tiếng công kích. Tiếp đến, Barack Hussein Obama – một người có tín ngưỡng Hồi giáo và tư tưởng Mark Marx – nhờ sự hỗ trợ tài chánh của George Soros mà đắc củ Tổng thống, càng làm cho nỗi lo sợ cho tương lai đen tối của nước Mỹ nơi ông Trump càng lớn hơn. Ông không tin Barack Hussein Obama là người sinh đẻ tại Hoa Kỳ, cũng như chính Hillary Clinton khi tranh cử trong đảng cũng tố giác Obama không sinh ở Mỹ. Người anh em cùng cha khác mẹ của Obama trưng bằng cớ Obama sinh ở Kenya. Tờ giấy khai sinh của Obama ở Nhà thương Hawaii cũng không thật. Nhưng truyền thông cánh tả của Mỹ đều ém nhẹm đi. Cho nên, tới năm 2016, Donald Trump đành từ bỏ cuộc sống giàu sang của một nhà tỷ phú, ra tranh chức Tổng thống để cứu nước Mỹ.

Ban đầu tôi tưởng rằng ông Trump ra tranh cử để quảng cáo cho thương vụ của ông, vì ông không hề có một chút kinh nghiệm cầm quyền. Nhưng theo dõi các cuộc tranh luận giữa các ứng viên trong đảng Cộng Hoa, tôi nhận thấy chủ trương, đường lối “MAGA” rất thiết thực. Ông Trump đã đánh bại 16 ứng viên trong đảng Cộng Hòa, rồi thắng luôn Hillary Clinton, dù bà được 90% truyền thông ủng hộ, thì ai nấy đều tin tưởng Donald Trump là sự lựa chọn của Thiên Chúa. Mặc dù đảng Dân chủ và truyền thông cánh tả tấn công tơi bời bằng những đòn chụp mũ, vu khống hết sức bẩn thỉu, nhưng ông vẫn thành công vượt bực trên phương diện ngoại giao, an ninh nội địa. Một thành quả nổi trội nhất của ông là dời tòa Đại sứ Mỹ từ Tel Aviv đến Jerusalem, mà các đời Tổng thống từ Bill Clinton, qua George W. Bush đến Barack Hussein Obama hứa chắc với cử tri, nhưng không dám thực hiện vì sợ sự chống đối của khối Ả Rập ở Trung Đông.

Thông thường một Tổng thống thành công vượt bực sẽ chắc chắn đắc cử nhiệm kỳ 2. Đối đầu một địch thủ – Joe Biden – tuy có 36 năm làm Thượng Nghị sĩ và 8 năm làm Phó Tổng thống, nhưng chẳng có một thành tích nào đáng kể, nằm dưới hầm trú ẩn suốt thời gian tranh cử, sự thắng cử của Tổng thống Donald Trump dễ dàng như lấy đồ trong túi. Chưa bao giờ có sự kiện một vị Tổng thống được quần chúng nườm nượp ủng hộ với đông nghịt thuyền dưới nước, hàng mấy dặm dài xe hơi trên bộ nối đuôi và tàu bay rợp trời trong không gian như cuộc tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong năm 2020. Thế mà một chính trị gia gà mờ, ngớ ngẩn, nói trước quên sau như Joe Biden thắng cử chức Tổng thống nhờ gian lận. Cả thế giới bàng hoàng vì một cường quốc số 1 của thế giới tự do, có nền dân chủ lâu đời, mà bỗng nhiên xuống cấp một cách thảm hại! Có những người phụ nữ Việt Nam cả đời không quan tâm đến chính trị cũng buồn bã, khóc thương vị lãnh tụ yêu nước hết mình, tài ba lỗi lạc bị lật đổ bằng sự gian lận trắng trợn. Ban đầu, tôi hết sức buồn bã, vì Tổng thống Trump thất bại, thì lấy ai là người có đủ bản lĩnh để đối đầu với Trung Cộng? Làm cách nào để đồng bào mình trong nước đứng lên lật đổ bọn cầm quyền để tôi có thể trở về Quê Mẹ mà lòng tôi hằng ấp ủ bấy lâu?

Nhưng sau khi qua cơn khủng hoảng tinh thần, tôi tự trấn an và nghĩ rằng sự thất cử của Tổng thống Donald năm 2020 cũng do bàn tay Thiên Chúa. Tại sao tôi nghĩ vậy? Vì Chúa muốn cho nhân dân Hoa Kỳ thấy bọn làm chính trị của Mỹ gồm có đảng viên Dân Chủ lẫn Cộng Hòa trong ba ngành Hành Pháp, Tư Pháp, Lập Pháp đến Truyền thông đều dơ bẩn, đã bị Trung Cộng mua chuộc, điều khiển.

Thế kỷ trước, có người nói Quốc gia nào có lực lượng Hàng Hải mạnh nhất đại dương, Quốc gia đó thống lĩnh thế giới. Anh Quốc là một nước nhỏ về diện tích, nhưng có một lực lượng hải thuyền và thương thuyền hùng mạnh nhất thế giới. Vì thế, Anh Quốc tự hào với câu “mặt trời không hề lặn trên Đế quốc Anh”. Khi lực lượng Hàng Hải của Hoa Kỳ mạnh lên, Hoa Kỳ trở thành cường quốc số 1 trên thế giới. Sức mạnh của nước Mỹ là Đức Tin “In God We Trust”. Từ một vùng đất hoang vu, chưa ai khai khẩn, được nhà tiên phong Christopher Columbus khám phá và quy tụ bởi những người có đức tin Thiên Chúa, yêu lý tưởng tự do. Nhờ Đức Tin, nước Mỹ được thành lập chưa đầy 200 năm, đã trở nên hùng cường nhất thế giới. Đó là phép lạ! Chứ gì nữa?

Tổng thống Abraham Lincoln nói: “Không một quốc gia nào trên thế giới có thể đánh bại nước Mỹ, ngoại trừ chính người Mỹ”. Đúng thế! Nước Mỹ vừa giàu, vừa mạnh, vừa được bao bọc bởi hai Đại dương, nên không một Quốc gia nào dám tấn công vào nội địa nước Mỹ. Nhưng năm 2001 bọn khủng bố Hồi giáo đã tấn công nước Mỹ từ bên trong. Tại sao cuộc đánh bom xảy ra vào Tháng 9 Ngày 11? Tôi nghĩ rằng đấy không phải là ngày ngẫu nhiên, vì “911” là con số điện thoại báo động khi có sự nguy cấp chết người. Tôi tin rằng Thiên Chúa báo động cho nước Mỹ hãy đề phòng sự tấn công của bọn nội thù. Thượng Nghị sĩ Barack Hussein Obama – vừa có tín ngưỡng Hồi giáo, vừa có tư tưởng Karl Marx – chủ trương chia rẽ chủng tộc, chia rẽ tôn giáo (như cấm viên chức Liên bang dùng chữ Merry Christmas, chỉ được dùng chữ Happy Holiday trong Mùa Giáng sinh), làm luật bắt buộc nhà thương Công giáo Saint Joseph không được từ chối phụ nữ đến yêu cầu phá thai … thì coi như kẻ nội thù trong lòng nước Mỹ!

Hiện nay, tại Mỹ có hơn 1700 Viện Nghiên cứu Chiến lược (Strategic Think Tank) hoạch định chính sách cho chính nước Mỹ và cho toàn cầu. Đa số những “Think Tank” đều do người có gốc Do Thái đứng đầu, vì Do Thái là nòi giống thông minh ngoại hạng. Bạn đọc có ngờ được không, các Quốc gia nước ngoài có thể thuê “Think Tank” của Mỹ làm nghiên cứu dự án Kinh tế, Tài chánh, Quốc phòng (kể cả Quốc gia thù địch của Mỹ, như Trung Cộng cũng thuê “Think Tank” được). Vậy sự thông minh của Do Thái có thể lèo lái thế giới là đương nhiên!

Từ lâu, tôi cứ thắc mắc vì sao Hoa Kỳ chưa thua một trận chiến nào, mà lại thua trận chiến diệt Việt Cộng, một kẻ thù yếu ớt và lạc hậu về mọi mặt? Tình báo Hoa Kỳ chắc chắn biết Trí Quang là cán bộ Việt Cộng nằm vùng, tại Mỹ dùng Trí Quang xách động Phật giáo để lật đổ nền Đệ Nhất Cộng Hòa? Tổng thống Ngô Đình Diệm – một tín đồ Công giáo thuần thành – phạm tội gì mà thuê bọn Tướng lãnh phản phúc làm đảo chánh và giết một cách man rợ? Tổng thống John F. Kennedy – cũng là một tín đồ Công giáo thuần thành – phạm tội gì với nước Mỹ cũng bị giết, mà tới nay chưa thể nào tìm ra nguyên nhân? Tại sao Hoa Kỳ cố kéo dài cuộc chiến tranh, trong khi họ có thể đánh vào chỗ nhược của Việt Cộng bằng cách gửi một tối hậu thư cho Hà Nội phải rút quân về Miền Bắc vỹ tuyến 17. Nếu Hà Nội bất tuân, Không Quân Hoa Kỳ sẽ đánh tan con đê sông Hồng Hà trong mùa nước lớn? Đâu cần sử dụng chiến thuật ném bom “leo thang nhỏ giọt” để cho nhiều phi công chết một cách oan uổng? Tại sao Tổng thống Harry Truman từ chối lời đề nghị của Tướng Douglas MacArthur dùng bom nguyên tử chiến thuật diệt các Lộ Quân của Trung Cộng, để đem Thống Chế Tưởng Giới Thạch từ Đài Loan về lục địa nhằm chấm dứt chủ nghĩa cộng sản? Nước Tàu không còn chủ nghĩa cộng sản, thì Hồ Chí Minh đâu có thể làm nghĩa vụ Quốc tế? Tại sao Mỹ hất Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) ra khỏi Liên Hiệp Quốc, để cho Trung Cộng vào? Rõ ràng “Nhà Nước Ngầm” đã âm mưu từ hồi chiến tranh Việt Nam!

Tôi cho rằng Hoa Kỳ kỳ không dùng Không Lực dội bom xuống Điện Biên Phủ như lời cam kết với Pháp, vì Hoa Kỳ muốn nuôi cộng sản. Hoa Kỳ kéo dài chiến tranh Việt Nam để cho lực lượng khuynh tả (cộng sản) tại Mỹ có cớ gây Phong trào Phản Chiến và có đủ thời gian đào tạo học sinh, sinh viên tư tưởng “make love, not war). Nhà báo tả khuynh Walter Cronkite đưa hình ảnh chiến tran Việt Nam vào phòng khách là để chuẩn bị tư tưởng quần chúng Mỹ ủng hộ Phong trào Phản chiến. Thấy Phong trào Phản chiến Mỹ có thể giúp mình nổi danh, Nhất Hạnh liền nhảy vào để kiếm chút cháo!

Thủ tướng Mendes France ký Hiệp định Geneve chia đôi Việt Nam và Henry Kissinger bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa đều có gốc Do Thái. Còn nghi ngờ gì nữa sự bày mưu tính kế của các “Think Tank” Hoa Kỳ đạo diễn để cho Việt Cộng thắng trận? Nhờ sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump thì tôi mới nghĩ ra âm mưu của Chính quyền Mỹ đều do các học giả Do Thái điều khiển! Độc giả có nghĩ rằng “Nhà Nước Ngầm” bỏ tiền ra thuê tay chân bộ hạ trung tín của Tổng thống Richard Nixon gây ra vụ trộm Watergate để lật đổ Nixon không? Chúng ta thường nghe tới chữ “phù thủy Mỹ”, thì chính “Nhà Nước Ngầm” đẻ ra chiến lược để các Tổng thống Mỹ thi hành!

Chúng ta chỉ cần nêu câu hỏi: “Tại sao Tổng thống Harry Truman viện cớ dùng con sư tử Trung Cộng để chế ngự con gấu Bắc cực Liên Xô nhằm từ chối đề nghị của Tướng MacArthur diệt Trung Cộng, nhưng sau khi Liên Xô tan rã thì con gấu Bắc cực đâu còn là mối đe dọa nữa mà Mỹ vẫn nuôi Trung Cộng bằng cách giúp phát triển kinh tế, quân sự và kỹ thuật cao (High Tech)?”. Tại sao Hoa Kỳ từ chối cho Nga gia nhập NATO, sau khi Liên Xô tan rã, mà lại cho các nước chư hầu của Liên Xô được làm thành viên của NATO? Tại sao Liên Hiệp Quốc không đếm xỉa tới lời yêu cầu của Putin không đồng ý cho Ukraine sử dụng phòng thí nghiệm sinh học có thể chế bom vi trùng? Đưa ra chừng ấy câu hỏi thì chúng ta sẽ hiểu vì sao Tổng thống Donald Trump khen Putin thông minh ngay.

Xưa kia, tư tưởng Karl Marx đã làm điêu đứng nước Nga. Cho nên Gorbachev, Yeltsin, Putin đã mạt sát chủ nghĩa cộng sản rất nặng lời. Putin không muốn nước mình bị chủ nghĩa “cộng sản kiểu mới” giấu mình dưới thuật ngữ “Globalization” (Toàn Cầu hóa) một lần nữa áp đặt lên nước Nga. Ông Do Thái Karl Marx dùng chủ nghĩa vô thần đánh đổ tôn giáo, hô hào bọn khố rách áo ôm (bọn bần cùng) làm cuộc cách mạng thế giới. Ngày nay các ông Do Thái giấu mặt (deep state) cầm đầu Truyền thông, Tài chánh cũng vô thần bằng chủ trương cổ súy phá thai, đồng tính luyến ái, phong trào “Black Live Matter”, “Antifa” (đập phá di tích lịch sử). Đức Mẹ báo cho ba em bé mục đồng biết nước Nga sẽ trở lại đạo (Orthodox), nhưng Judaism (Do Thái giáo) không cho Nga trở lại đạo Christian, bằng cách cấm Nga vào NATO để gài Putin vào cuộc chiến Ukraine.

Mời độc giả mở đường link này thì sẽ thấy cuộc chiến giữa Nga và Ukraine là cuộc chiến tranh tôn giáo đang xảy ra.

Vậy người Việt Nam Cộng Hòa, với kinh nghiệm cộng sản, phải hiểu Putin tấn công Ukraine cũng giống như Trung tướng Đỗ Cao Trí tấn công Kampuchia để tiêu diệt căn cứ hậu cần của Việt Cộng trên đất Miên. Việt Cộng cũng tuyên truyền buộc tội Tướng Đỗ Cao Trí “xâm lăng” giống như Truyền thông Cánh tả buộc tội Putin “xâm lăng” vậy.

Người Việt cảm thấy thương tâm vì thấy dân Ukraine chết trong chiến tranh. Vậy ai thương dân Việt Nam bị chết trong chiến tranh Việt Nam, chết trên biển cả, trong rừng sâu? Tại sao không thương tâm cho hàng triệu người chết trên thế giới bởi con Virus Trung Cộng? Truyền thông ở Mỹ đều do người Do Thái cầm đầu đang “điều hướng” tình cảm của quý vị đấy, biết không? Nếu dựa vào thông tin (ngay cả từ đài Fox, News Max) chưa chắc đã chính xác để bình luận thời cuộc đâu!

Tuy Do Thái được Hoa Kỳ (con cái của Chúa Christ) cứu công dân Do Thái khỏi nạn diệt chủng của Hitler trong Đệ nhị Thế chiến, nhưng có những phần tử Do Thái vẫn căm thù Chúa Jesus Christ đày họ hai ngàn năm. Tuy Tổng thống Donald Trump đã dàn xếp thành công các Quốc gia Hồi giáo ở Trung Đông ký Hiệp ước Hòa bình Abraham với Do Thái, nhưng các ông chủ Truyền thông Do Thái vẫn chống Tổng thống Trump. Bởi Do Thái loại ấy vẫn không Đức Jesus Christ là đấng cứu thế!

Một mình ông Do Thái Karl Marx chống Chúa cũng đủ làm điêu đứng thế giới. Nay một tập đoàn Do Thái đứng đầu các “Think Tank” Hoa Kỳ, các định chế Tài chánh như Quỹ Tiền tệ Thế giới (International Money Fund),  Ngân hàng Thế giới (World Bank), Quỹ Dự trữ Liên bang (Federal Reserve) thì họ khuynh đảo thế giới dễ dàng như trở bàn tay.

Nếu cuộc bầu cử Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ năm nay mà đảng Dân Chủ vẫn chiếm đa số thì ta có thể coi như nền văn minh của nước Mỹ và của Thế giới coi như cáo chung. Nhận định và Phân tích của người viết đúng hay sai, xin quý vị cao kiến vui lòng chỉ giáo. Nhấn mạnh một lần nữa để độc giả hiểu rằng tôi không mắc mới gì đứng về phe với Tổng thống Putin. Bằng Phong chờ đợi phản biện của quý vị thức giả bằng lý lẽ thuyết phục.

Hẹn độc giả bài viết tiếp theo.

Bằng Phong Đặng văn Âu

Ý kiến bạn đọc
10 Tháng Bảy 202210:58 CH
Khách
Đây là vài luận điểm để ông "vận não" của mình:
1- Ông quả quyết rằng Trump được "Chúa chọn" thay vì Biden. Trump là kẻ vô luân (gian xảo lường gạt trong thương vụ, điếm đàng với gái porn Stormy Daniel vv... ngược lại Biden là tín đồ Công giáo đạo đức và đầy lòng trắc ẩn không ai tranh cãi. Không cần phải Chúa, một người đầu óc trung bình cũng biết nên chọn ai làm lãnh tụ. Hơn nữa ông lấy bằng chứng ở đâu cho rằng Chúa chọn tên lưu manh, tháu cáy?
2- Trích: "Nếu cuộc bầu cử Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ năm nay mà đảng Dân Chủ vẫn chiếm đa số thì ta có thể coi như nền văn minh của nước Mỹ và của Thế giới coi như cáo chung." Ông quả quyết như thế không một bằng chứng hay lập luận căn bản để dẫn chứng; phán đoán vu vơ, lệch lạc. Đám Cộng hòa đương nhiệm "chúi mặt", trơ trẽn làm ngơ trước những hành vi phỉnh gạt, bịp bợm của Trump trong 4 năm qua.
3- Trump thất cử nhưng phối tri, cổ vũ bạo động tham vọng đảo chính; kiện tranh cãi ở tòa về kết quả bầu cử thua kiện 65 lần; 147 dân biểu Cộng hoà bỏ phiếu vô hiệu hoá kết quả bầu cử TT 2020; ông cổ vũ phổ biến "luận chứng vịt" của Peter Navarro vv... Vộ số bằng chứng rằng Trump là "lãnh tụ" chuyên chế, phản dân chủ và vô chính phủ; chứng tỏ ông không hiểu gì về thể chế dân chủ pháp trị cả.
4- Sở dĩ Trump kẻ vô tài thất đức "thành công" vì những người ngây ngô như ông hay đám tỉ phú trục lợi. Trong số dân da trắng ủng hộ Trump thì "hợp ly"; còn ông "da vàng mũi tẹt" ủng hộ hắn dù đám MAGA cực đoạn hăm dọa và hành hung Á châu vì Trump xúi dục, xuyên tạc với luận điệu "China virus" (theo thống kê).
5- Văn tức là người; các bài viết của ông chứng tỏ ông không phải là người bẩm sinh thủ đắc quan năng "critical thinking".

Tran the Nhan
09 Tháng Bảy 20221:56 SA
Khách
Tôi không hiểu sao một người kém thông tin, kém lý tính và kém lập luận như ông lại thích viết lách về chính trị và tôn giáo. Có lẽ ông nên "trùm mềm" im lặng hưởng tuổi già thì tốt hơn; càng háo danh càng chứng tỏ mình vô minh!

Một Độc giả
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn