BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74632)
(Xem: 62500)
(Xem: 39831)
(Xem: 31423)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Gửi Bạn Già : Giờ Phán Xét Đã Điểm

19 Tháng Hai 20206:34 SA(Xem: 1666)
Thư Gửi Bạn Già : Giờ Phán Xét Đã Điểm
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Thành phố Westminster, Orange County, California, USA.
Thứ Ba, ngày 19 tháng 2 năm 2020.

Anh Hà Sĩ Phu Nguyễn Xuân Tụ thân mến,

Anh với tôi năm nay cả hai đều ở tuổi tám mươi. Không ngờ thời gian qua mau đến thế. Chưa làm được gì cho Đất Nước, mà nay đã gần hết đời. Tôi viết thư này cho anh để nói lên cảm nhận chua chát về thời thế mà anh em chúng mình chẳng may bị thừa hưởng nghiệp chướng triền miên. Trong lòng tôi luôn luôn có sự ngưỡng mộ anh, vì anh lớn lên dưới mái trường xã hội chủ nghĩa nhưng anh không phấn đấu vào đoàn, vào đảng cộng sản để hưởng đặc quyền, đặc lợi thì đủ rõ bản lĩnh anh cao quý lắm.

Năm tôi lên 10 tuổi, được tin người anh thúc bá là Hùm Xám Đặng văn Việt đánh tan hai binh đoàn của LePage và Charlton của thực dân Pháp trong chiến dịch Cao Bắc Lạng, tôi đã vung quả đấm tay lên cao hoan hô Hồ Chí Minh. Những năm sau, tôi chứng kiến mấy tên du kích cộng sản chém bay đầu ông phu xe kéo tên Chu vì tội kéo xe cho Thực dân và một lần khác lại chứng kiến một cậu bé trạc tuổi tôi bị đập vỡ sọ vì bị nghi ngờ là mật báo viên của Pháp. Tôi bắt đầu ghê tởm bọn Việt Minh.

TramHoaDuaNo-nhanvangiaipham1-150x150Sau khi đọc cuốn “Trăm Hoa Đua Nở Trên Đất Bắc” vào năm 1959, thấy rõ sự tàn bạo dã man của chế độ cộng sản đối xử quá sức tàn nhẫn với các trí thức, văn nghệ sĩ từng tham gia Việt Minh chống Pháp, tôi quyết định vào đảng Đại Việt có chủ trương tranh đấu dân tộc sinh tồn. Thú thực với anh, tôi tham gia vào đảng chính trị vì muốn có một tổ chức để dựa vào mà chống Cộng. Tôi không tham gia vào đảng để kiếm địa vị.

Khi được biết Giáo sư Nguyễn Huệ Chi cùng một số nhà trí thức Hà Nội lập trang mạng Bauxitvn, tôi thử vào xem thì trước tiên tôi thấy tấm hình Đại tướng Võ Nguyễn Giáp được treo lên để làm biểu tượng (Icon). Tôi liền viết một email góp ý với Giáo sư có nội dung đại khái như sau:

 –  Trách nhiệm của người trí thức là khai dân trí. Tôi hoan nghênh những nhà trí thức Hà Nội đã ý thức trách nhiệm của mình, lập ra trang mạng để đòi hỏi tự do dân chủ cho nhân dân. Nhưng lấy tấm hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm biểu tượng (Icon) là không đúng. Bởi vì Võ Nguyên Giáp là một trong những người cùng Hồ Chí Minh lập đảng Cộng Sản và chấp nhận làm anh em với kẻ thù truyền kiếp từng đô hộ dân ta một ngàn năm. Võ Nguyên Giáp tuân lệnh Hồ Chí Minh dù đốt cháy dãy Trường Sơn để hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam và được đảng tuyên dương anh hùng, nhưng thực chất Võ Nguyên Giáp là vị Tướng không có khí phách của người làm Tướng. Tôi đề nghị Gs Chi lấy tấm hình của nhà cách mạng Phan Chu Trinh làm biểu tượng cho trang mạng vì Phan tiên sinh chủ trương “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” là đường hướng bắt buộc của bất cứ nhà lãnh đạo quốc gia yêu nước phải thực hiện. Chọn nhà cách mạng Phan Chu Trinh làm biểu tượng là một cách ngầm bày tỏ sự phản đối bọn cầm quyền chủ trương chính sách ngu dân.

Một thời gian sau, nhìn thấy trang mạng Bauxitvn treo lên tấm hình của nhà cách mạng Phan Chu Trinh theo đề nghị của tôi, tôi hài lòng vô cùng. Ít ra vẫn còn có người cộng sản biết lắng nghe lời đề nghị xây dựng.

Năm 2011, tôi đọc bài tham luận của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh – nguyên Đại sứ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tại Bắc Kinh – chê trách những lãnh đạo thuộc thế hệ Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tha hóa, không còn được dân thương, dân quý, dân kính trọng như dưới thời đại Hồ Chí Minh. Tôi viết bài phản bác luận điệu sai sự thật của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh rằng chưa có thời nào dưới chế độ cộng sản mà dân thương, dân quý và dân kính trọng cả.

Nếu bảo rằng dân thương, dân quý, dân kính trọng thì tại sao trong cuộc chia đôi đất nước năm 1954 lại có gần một triệu người Miền Bắc phải lìa bỏ quê cha đất tổ để vào Miền Nam tìm tự do?

Nếu bảo rằng dân thương, dân quý, dân kính trọng thì tại sao đảng phải phái cán bộ đến Cảng Hải Phòng tìm cách tuyên truyền Miền Nam là thuộc địa của bọn Tư bản xấu xa để ngăn chặn làn sóng người đi tìm tự do?

Hơn nữa, từ lúc cướp chính quyền vào năm 1945 đến năm 1975, đảng có bao giờ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để biết lòng dân ra sao mà dám báo dân thương, dân quý?

Vì không có địa chỉ email của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, tôi gửi bài viết của tôi cho Gs Chi để nhờ Gs chuyển cho ông Tướng. Mấy bữa sau, tôi nhận được email hồi âm của Gs Chi cho biết bài viết của tôi đã được chuyển tới Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Tôi cám ơn Giáo sư vì đã chấp nhận treo tấm hình nhà cách mạng Phan Chu Trinh theo đề nghị của tôi và cũng cám ơn Gs đã chuyển bài viết của tôi đến Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Tôi chờ khá lâu mà không thấy Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh hồi âm, nhưng tôi lại thấy những bài viết tiếp theo của Tướng Vĩnh đăng trên mạng Bauxitvn càng ca tụng Hồ Chí Minh dữ dội hơn. Tôi khá thất vọng một vị Tướng già mà không có cái dũng để giác ngộ, nhìn nhận mình đã đi theo một chế độ bạo tàn, phi luân thường đạo lý. Tôi đọc thấy một số nhà trí thức khen ngợi Tướng Vĩnh phản tỉnh. Tôi nghĩ khác: Tướng Vĩnh không phản tỉnh. Ông viết những bài chê trách sự tha hóa của đám cầm quyền Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng là để tỏ ra ta đây dù đã cao tuổi, nhưng vẫn quan tâm tới thời cuộc. Sự tha hóa của đám gọi là lãnh đạo thế hệ thứ hai, thứ ba là tất yếu. Một đảng chính trị chủ trương bần cùng hóa nhân dân, nói dối như ranh thì cả nước phải đi ăn trộm thôi! Vì Ông Bà ta đã dạy: “bần cùng sinh đạo tặc

Sở dĩ Việt Nam có một tập đoàn cai trị tồi tệ, bất lương, lưu manh (nói một đường làm một nẻo) là do Hồ Chí Minh lập lên bộ máy cai trị tàn ác, bất nhân, phản phúc, biến dân chúng thành súc vật vì có mồm không được nói sự thật và có óc không được nghĩ ngoài giáo điều của đảng. Ai có suy nghĩ khác đều bị Đảng quy vào tội phản động. Ban Tuyên giáo luôn miệng đề cao đạo đức cách mạng mà không hề biết xấu hổ về những việc làm tồi bại, dâm ô của Hồ Chí Minh. Cái thứ đạo đức giả không thể nào giấu giếm mãi được, cũng giống như cây kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra. Dân thù, dân ghét, dân khinh, nhưng không dám mở miệng vì sợ đảng chụp mũ phản động để tra tấn, tù đày.

Một hôm, tôi nhận được email của Tiến sĩ Nguyễn Quang A viết như thế này:

–  Chúng tôi thường họp nhau bàn bạc bài viết của anh (Bằng Phong). Chúng tôi hầu hết đồng ý với luận điểm của anh. Nhưng có một điểm chúng tôi không đồng ý. Đó là anh kêu gọi bạo lực.

Tôi trả lời:

 –  Xin cảm ơn quý anh đã dành thời giờ tham khảo những bài viết của tôi. Sở dĩ tôi kêu gọi bạo lực là bởi vì đảng cộng sản lập ra không phải vì dân, vì nước. Đảng cộng sản là tay sai ngoại bang. Lê Duẫn đã xác nhận “Ta đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” mà đảng vẫn sử dụng mọi phương tiện dù tàn ác đến thế nào để diệt cho bằng được người anh em cùng nòi giống. Một khi đảng hạ quyết tâm “Thà mất nước hơn mất đảng” thì cái loại đảng cầm quyền đó chẳng có lương tâm để lắng nghe nguyện  vọng quần chúng. Nếu không sử dụng bạo lực thì không thể nào lật đổ bọn cầm quyền bất lương, vô đạo.

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Đối với một đảng chính trị chủ trương tiêu diệt trí thức và đề cao bần cố nông mà đạt được thắng lợi là vì trí thức Việt Nam bị quỷ ám khiến cho người nào thông minh, học hành đỗ đạt càng cao thì càng ngu, không làm nhiệm vụ khai hóa nhân dân. Anh sáng suốt, không gia nhập đảng nên anh mới viết được những bài tham luận “Dắt Tay Nhau Đi Dưới Tấm Bảng Chỉ Đường của Trí Tuệ” hoặc bài “Chia Tay Ý Thức Hệ”. Nếu bọn cầm quyền biết nghe theo lời anh, thì bộ mặt của Đất Nước đã hoàn toàn khác hẳn.

Tôi có thể đưa ra hàng trăm, hàng ngàn sự kiện trí thức Việt Nam ngu để chứng minh. Tại sao họ không hiểu Chủ nghĩa là một loại tôn giáo vì nó đề ra nhân sinh quan, vũ trụ quan như tôn giáo. Đem chủ nghĩa hay tôn giáo áp đặt vào chính trị thì bắt buộc thể chế đó phải là nhất nguyên; chứ không thể đa nguyên. Chủ nghĩa cộng sản là một loại tôn giáo của quỷ sứ. Nó phủ nhận Thượng Đế. Nó dùng đủ mọi cách tiêu diệt Phật giáo, Thiên Chúa giáo, hai tôn giáo lớn của nhân loại. Nó bắt buộc mọi người phải tin thủy tổ loài người là loài khỉ. Nếu ai dám hỏi tại sao tiến trình chuyển hóa từ loài khỉ thành người không tiếp tục, thì sẽ bị nó quy cho cái tội phản động để triệt tiêu. Dân Mỹ sống với phương châm “In God We Trust” nhưng không bách hại người vô thần. Hiến Pháp của Mỹ ghi rõ sự tách biệt giữa Nhà Thờ và Quốc Gia (Separation of Church and State) để người làm chính trị không được phép lợi dụng tôn giáo.

Nhà thơ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu viết : Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn. Cho nên quân nó dễ làm quan”. Hay Tây phương có câu: “Nhân dân nào, chính quyền đó”. Tôi cho là không đúng. Dân ngu là tại vì người trí thức được dân trọng vọng, nhưng vô trách nhiệm, không đem sự hiểu biết của mình để giáo dục quần chúng thì dân trở nên ngu.

Quê Nghệ An của chúng tôi có dòng dõi họ Tạ rất thông minh, học hành đỗ đạt, nhưng không ra làm quan, lui về quê mở trường dạy học. Chỉ có Tạ Quang Bửu ra làm quan (Thứ trưởng Quốc phòng) dưới chế độ cộng sản, người từng thay mặt Võ Nguyên Giáp – Bộ trưởng Quốc Phòng – ký hiệp định Genève chia đôi Việt Nam. Giáo sư Tạ Quang Bửu, giỏi toán, lý hóa, triết học, biết nói thông thạo 5 thứ tiếng. Thế mà ông Bửu không thấy chủ nghĩa sẽ đưa đến độc tài, lại hết lòng phụng sự cái đảng cộng sản chủ trương tiêu diệt trí thức! Nếu nói thông thạo 5 thứ tiếng, tại sao ông Bửu không thấy đảng cam tâm làm đàn em thằng Tàu thì mất nước? Tại sao ông Bửu không tìm hiểu lịch sử nước Mỹ, mà tin vào sự tuyên truyền láo khoét Mỹ là đế quốc? Vì Tạ Quang Bửu làm Hiệu trưởng trường Thanh Niên Tiền Tuyến dưới thời Chính phủ Trần Trọng Kim, nên đa số sinh viên ưu tú của Trường đi theo cộng sản. Dù ăn uống thiếu chất vitamine, hai chân bị phù thủng, nhưng ông Bửu vẫn chống gậy đứng điều khiển công nhân đúc đạn để tiêu diệt “Mỹ Ngụy”. Tại sao Tạ Quang Bửu không ý thức tiêu diệt “Mỹ Ngụy” xong thì sẽ bị Tàu đô hộ ngàn lần tàn ác hơn? Vậy học giỏi để làm gì? Tôi nêu lên sự kiện này để chứng minh cái ngu của tầng lớp trí thức đã đẩy Đất Nước mình bị bọn quỷ sứ đô hộ!

Khi nghe Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị Shangri La tuyên bố: “Ta không thể đánh đổi chủ quyền lấy thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc”, tôi nghĩ rằng cái anh Việt Cộng này dám nói lên điều đó, có lẽ trong lòng anh ta có đôi chút tư tưởng quốc gia. Tôi bèn viết cho Nguyễn Tấn Dũng hai bức thư, khuyên anh ta quay đầu về với dân tộc, vì đi theo chủ nghĩa cộng sản thì nhất định phải làm nô lệ cho Tầu Cộng!

Tưởng rằng Nguyễn Tấn Dũng gốc Miền Nam, có máu anh chị của dân Nam Bộ, dám làm cuộc cách mạng cung đình. Thế nhưng không phải! Hễ làm cộng sản có quyền thì chỉ biết mánh mung thanh toán thuộc cấp hoặc bắt nạt, khủng bố dân lành, nhưng bản chất rất hèn. Cho nên trong dân gian có câu: “Hèn với giặc, ác với dân” là thế!

Tôi còn chỉ dẫn cho Nguyễn Tấn Dũng phương pháp hành động và hối thúc anh ta ra tay, dù thất bại, anh ta sẽ thành thánh. Tên tuổi của anh ta sẽ mãi mãi trường tồn trong lịch sử dòng giống Việt. Giá như Nguyễn Tấn Dũng nghe theo lời khuyên của tôi thì ngày nay Dũng đâu phải chứng kiến tay chân bộ hạ của mình bị Nguyễn Phú Trọng lần lượt cho vào lò đốt và Nguyễn Tấn Dũng đâu có như cá nằm trên thớt, nơm nớp lo sợ không biết lúc nào tới lượt mình bị Nguyễn Phú Trọng cho vào lò đốt thành tro!

Nguyễn Phú Trọng vốn sợ quyền hành của Nguyễn Tấn Dũng, chỉ dám gọi Dũng là đồng chí Ba X. Nhưng sau chuyến sang Trung Cộng chầu Thiên triều, Nguyễn Phú Trọng vịn vào thế lực Tàu, đẩy Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi Bộ Chính trị, ra khỏi chức vụ Thủ tướng để độc quyền làm tay sai Trung Cộng.

Khi Tổng thống Donald Trump ở Việt Nam, đọc một bài diễn văn ca tụng Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Hán trước mặt Tập Cận Bình, tôi bèn viết cho Nguyễn Phú Trọng một bức thư để nói cho anh ta hiểu rằng cái thời kỳ đi dây giữa Mỹ và Trung Cộng đã qua, vì Tổng thống Donald Trump khác các Tổng thống tiền nhiệm. Nếu Nguyễn Phú Trọng cứ dựa vào thế lực của Trung Cộng để triệt hạ đối thủ, thì một ngày nào đó sẽ có người khác cũng dựa vào Trung Cộng để loại Trọng và cách loại có thể tàn bạo, hiểm ác hơn. Ôm chân Trung Cộng không còn là giải pháp an toàn, bền vững. Việt Cộng từng dùng thủ đoạn vắt chanh bỏ vỏ, thì Trung Cộng cũng sử dụng như thế. Tiếc thay Trọng vẫn lú, mặc dù tôi vẽ đường cho huơu chạy, mà hươu không chịu chạy.

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Tôi không phải là người mê tín, dị đoan, cũng không phải là nhà tiên tri, nhưng tôi tin vào luật nhân quả: hễ làm ác thì gặp ác! Tôi tìn chắc chắn rằng Trung Cộng sẽ gặp đại họa vì tội giết người không gớm tay như diệt Pháp Luân Công, diệt người Tây Tạng, diệt người Duy Ngô Nhĩ và âm mưu thôn tính nhân loại bằng thực phẩm độc hại.

Tập Cận Bình lên ngôi Hoàng Đế, ôm mộng muôn năm trường trị danh trấn giang hồ, nhưng không thể qua mặt Ông Trời! Dân Tàu là con cháu Khổng Minh, chuyên môn sử dụng tiểu xảo, thủ đoạn mà ngôn ngữ thời đại bây giờ gọi là mánh mung. Khi thời cơ tới thì thành công; nhưng khi hết thời thì đại bại. Bằng cớ là Khổng Minh cuối đời 7 lần đi bắt Mạnh Hoạch mà không xong.

Hoàng Đế Napoléon Bonarparte đã cảnh báo đừng bao giờ đánh thức con quái vật Trung Hoa thức dậy, bởi vì cái dân số đông nhất hoàn cầu nầy lúc nào cũng bị cơn đói kinh niên thôi thúc. Tổng thống Richard Nixon nghe lời tên cố vấn  Kissinger, sang Tàu, bắt tay tên sát nhân Mao Trạch Đông, bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa, Đài Loan, thì quả nhiên Hoa Kỳ gặp đại họa Ba Tàu. May nhờ Hoa Kỳ là quốc gia có lòng nhân, được Thiên Chúa đoái hoài, nên mới có Donald Trump – con sư tử chúa – cứu nguy. Trước những mánh mung của tập đoàn Obama – Hillary mà Donald Trump chiến thắng, rõ ràng ai nấy đều nghĩ Trump là Thiên sứ được phái xuống trần gian.

Tuy tôi không phải là nhà tiên tri, nhưng trong lòng tôi luôn luôn nghĩ thế nào Trung Cộng sẽ gặp đại họa, bởi vì mưu thâm kế độc để giết loài người không thể nào vượt qua khỏi quyền năng Thiên Chúa. Tập Cận Bình tự biết không thể thắng Donald Trump trong trận chiến tranh kinh tế. Và càng không thể thắng cuộc chiến tranh nguyên tử. Do đó, Tập Cận Bình sử dụng bá đạo bằng cách ra lệnh cho các nhà khoa học Tầu bào chế vi khuẩn Corona để đầu độc toàn thế giới.

Dù tôi không có chứng cớ để kết tội Trung Cộng bào chế vi khuẩn để làm khí giới hủy diệt hàng loạt (mass destruction), nhưng xuyên qua sự kiện mà ta biết thì ta có thể suy đoán: Con vi khuẩn gây chứng viêm phổi ngưng đường hô hấp không phải là tự nhiên. Bởi vì nó là tự nhiên thì không việc gì bọn cầm quyền Vũ Hán lại nhốt tù vị bác sĩ Lý văn Lượng tiết lộ về vi khuẩn. Sự tiết lộ của vị bác sĩ bị coi như là sự tiết lộ bí mật quốc gia. Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump đề nghị gửi phái đoàn chuyên gia sinh học sang Vũ Hán giúp điều tra nguồn gốc phát sinh vi khuẩn thì Tập Cận Bình từ chối. Bởi vì chuyên gia Hoa Kỳ có khả năng khám phá vi khuẩn được bào chế để làm vũ khí hủy diệt thế giới.

Theo tin tức của RFI, người của tổ chức WHO (World Health Organisation) đến tại hiện trường Vũ Hán, nhưng lại tuyên bố dịch tễ lây lan đã được kiểm soát là không đúng sự thật. Sáng nay, vị bác sĩ Giám đốc Bệnh viện Vũ Hán mới qua đời là đủ chứng tỏ nạn dịch chưa có thuốc chữa. Tình hình ở Nhật bản cũng hết sức nghiêm trọng.

Tôi càng tin thêm đại họa vi khuẩn ở Vũ Hán chưa dừng, mà có thể đại họa đập Tam Hiệp sẽ xảy ra vì động đất. Nước Tàu âm mưu đè đầu nhân loại dưới gót giày tham bạo  thì chắc chắn chúng sẽ bị trừng phạt. Lúc bấy giờ đảng Cộng sản Việt Nam dù ba đầu sáu tay cũng không thể nào thoát được lưới trời lồng lộng!

Trời sẽ không dung, Đất sẽ không tha lũ ác ôn Việt Cộng. Luật nhân quả không trừ một ai. Chúng sẽ không thể ngồi yên mãi trên Ngai cầm quyền khi chúng đã ra tay giết hàng trăm ngàn nạn nhân vô tội trong Cải cách Ruộng Đất, trong chiến dịch Chỉnh Phong, trong Xét Lại Chống Đảng, trong đánh tư sản mại bản khiến cho hàng triệu người chết ngoài biển khơi, trong rừng sâu.

Anh Hà Sĩ Phu ạ!

Chẳng phải tôi trù ẻo bọn lãnh đạo Việt Cộng đâu! Người cộng sản thường xuyên nói đến quy luật. Thì nay quy luật của Trời đang giáng xuống trên đầu chúng nó đấy! Việt Cộng không thể nào muôn năm trường trị nhất thống giang hồ như chúng mơ ước!

Vài hàng chúc anh sức khỏe. Tôi cầu xin Ơn Trên cho hai chúng ta còn sống sót để chứng kiến cái ngày tập đoàn Việt Cộng lên đoạn đầu đài.

Bằng Phong Đặng văn Âu
Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com
Telephone: 714 – 276 – 5600.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn