BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73246)
(Xem: 62216)
(Xem: 39402)
(Xem: 31152)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhà nước “…vì dân!”

14 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 943)
Nhà nước “…vì dân!”
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Nhiều báo trong nước (14/10) đăng lên hàng đầu tin tức về 33 người thợ mỏ Chile bị kẹt dưới lòng đất sâu đã được cứu đưa lên khỏi mặt đất ngày 13/10, công cuộc cứu nạn phải mất 69 ngày và tốn hết 22 triệu đô la, nhưng chính phủ nước nầy nói rằng “tiền bạc không thành vấn đề” có nghĩa là tốn bao nhiêu cũng được, miễn là cứu sống tất cả nạn nhân: một chính quyền xem sinh mạng người dân là vốn quý.

Bên cạnh bản tin trên, 9 ngư dân (trong số 98 ngư dân bị Tầu cộng bắt giữ) được “nước lạ” thả về mà theo báo chí “lề phải”“thả vô điều kiện” vào ngày 11/10/2010 trong khi bộ trưởng quốc phòng Tầu cộng đi kinh lý VN và dự hội nghi ADMM, như một món quà thiên tử ban tặng chư hầu. Đến đỗi bộ trưởng quốc phòng VC Phùng Quang Thanh mừng rối rít: “VN đã bày tỏ sự hoan nghênh trước thiện chí của phía TQ!”

Nhưng mãi đến hôm 13/10, chín ngư dân vẫn bặt vô âm tín giữa trùng khơi mùa biển động, chỉ với chiếc thuyền đánh cá ọp ẹp được trả lại sau khi bị cướp hết phương tiện đi biển! Đó là thiện chí nhân đạo của thiên triều Tầu cộng và trách nhiệm của một nhà nước “của dân, do dân và vì dân” của chư hầu Việt gian CS!

Theo báo Thanh Niên (12/10):

“Trả lời câu hỏi về việc hai nước sẽ có biện pháp xử lý như thế nào về vấn đề này trong bối cảnh thời gian qua phía TQ liên tục có những hành vi cản trở, bắt giữ trái pháp luật ngư dân VN đang hoạt động hợp pháp trên vùng biển thuộc chủ quyền của VN?”
Phùng Quang Thanh cho biết “VN và TQ là 2 nước láng giềng có chung biên giới trên bộ và trên biển, trong đó quan hệ làm ăn ngư dân hai bên không tránh khỏi những vụ việc, trường hợp xâm phạm vào vùng biển của nhau. Vì lý do này, hai nước đã có cơ chế tuần tra chung giữa hải quân VN và TQ.”
Theo Thanh “việc này góp phần giữ an ninh trật tự trên biển đồng thời tạo điều kiện cho ngư dân làm ăn thuận lợi hơn.”

Thanh cũng cho biết hai bên cũng đã trao đổi về việc cần phải có hợp tác ở mức độ cao hơn là hợp tác trên lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn trên biển. Trong 3 năm qua, VN đã cứu được 45 ngư dân của TQ gặp nạn trên biển, bộ đội VN đã rất khó khăn, nhiều khi phải mạo hiểm tính mạng để cứu ngư dân TQ.
Theo Thanh, phía TQ rất hoan nghênh những hành động này.

Tuần tra chung thì cứ việc tuần tra chung, Tầu cộng bắt giam ngư dân Việt thì cứ việc bắt! Bộ đội cụ Hồ, quân đội nhân dân anh hùng “trung với đảng” có bổn phận và nhiệm vụ “cứu nạn ngư dân Trung Cộng”“phải mạo hiểm tính mạng!”

Điều nầy cũng đã được tên thứ trưởng quốc phòng Việt gian Nguyễn Chí Vịnh xác nhận:

Trả lời câu hỏi: “Thời gian qua, hàng loạt các vụ bắt giữ tàu cá và ngư dân Việt Nam bị bắt trên Biển Đông. Quân đội làm gì để bảo vệ họ?
Vịnh bố láo một cách vô trách nhiệm:

“Quân đội hoạt động với tư cách lực lượng yểm trở hậu cần khi cần và cứu trợ cho các tàu cá. Quân đội là lực lượng quân sự, không tham gia giải quyết vấn đề tàu cá bị bắt, vì đó là vấn đề dân sự.
Với vấn đề Biển Đông, mục tiêu lớn của Việt Nam là giữ cho được những gì thuộc chủ quyền của Việt Nam, bất kì nước nào có ý xâm phạm, ta nhất quyết chống. Chúng ta kiên trì khẳng định chủ quyền trên Biển Đông, bởi đó không phải là vấn đề của một năm hay mười năm mà là vấn đề của hàng trăm năm.
Trong các xung đột nếu có, chúng ta sẽ nỗ lực giải quyết bằng giải pháp chính trị, kiềm chế để có hòa bình và ổn định. Những vấn đề phát sinh, cần giải quyết tại chỗ và co nhỏ vấn đề lại.” (Tuần VietNamNet)

Quân đội Nhân dân chỉ bảo vệ đảng, chuyện dân sự giữa hai nước tự giải quyết với nhau, mạnh thì được, yếu thì thua!

“Khẳng định chủ quyền Biển Đông” bằng nước bọt! “Hàng trăm năm sau” cứt trâu hóa bùn, cháu chắt của của bọn Việt gian như Vịnh cũng như dân Việt đều mang quốc tịch Tầu cộng!

Tuần tra chung là để ngăn chặn ngư dân Việt không được léng phéng đế gần những khu vực mà Tầu cộng tự nhận là của mình như Hoàng Sa, còn ngư dân “nước lạ” được quyền vào tới hải phận Đà Nẵng để vét cá.

Chuyện ngư dân Việt bị tàu “nước lạ” đâm chìm, bắt giữ là chuyện nhỏ, phaỉ “co nhỏ vấn đề lại” đừng làm lớn chuyện như Bắc Kinh đã làm “rất hung hăng và ồn ào” đối với Nhật Bản!

Hung hăng chẳng được với Mỹ thì hòa hoãn, Tầu cộng khôi phục quan hệ quân sự để dịu căng thẳng: mời bộ trưởng quốc phòng Robert Gates thăm Bắc Kinh vào đầu năm tới sau khi Hồ Cẩm Đào đi Washington vào tháng 1/2011.

Đầu năm 2010, chương trình tới Bắc Kinh của Bộ trưởng Gates bị hủy bỏ, vì Mỹ bán vũ khí trị giá 6,4 tỉ đôla cho Đài Loan. Từ đó đến nay, Bắc kinh ngưng mọi tiếp xúc quân sự song phương.

Đó là đối xử với kẻ trên cơ.

Trong khi VC tự hạ mình nhục nhã, Tầu cộng vẫn ngạo mạn khinh thường . Mặc dù đón rước Lương Quang Liệt đến Hà Nội, Phùng Quang Thanh bắt cả hai tay, miệng cười bẽn lẽn, vậy mà theo tin “lề trái”:

“… sau khi bắt tay Lương Quang Liệt, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung cộng, Nông Đức Mạnh quàng tay định ôm hôn (thắm thiết) “Tầu Liệt” theo quán tính và theo thông lệ ngoại giao kiểu CS. Thế nhưng, cái thân hình hộ pháp của Lương Quang Liệt đã chủ động ngãng ra, thành ra cái động thái ngoại giao ôm hôn của “Tày Mạnh” bị hụt hẫng…”


Với động thái này của Lương Quang Liệt cho thấy: Lập trường của Trung cộng là rõ ràng, dứt khoát và có nguyên tắc trong quan hệ với Việt cộng; không phải Việt cộng cứ muốn cầu thân là được; Tầu cộng là nước lớn ?! Động thái từ chối sự ôm hôn của Lương Quang Liệt trước ống kính truyền hình của chủ nhà, người có chức vụ cao hơn ông ta nhiều cấp đã phần nào cho thấy: thái độ của giới quân sự Trung cộng nói riêng và giới lãnh đạo Bắc Kinh nói chung trong quan hệ với Việt Nam không xuề xòa như đảng ta tưởng…”

Hàng ngũ cao cấp nhất cuả ĐCS (Việt gian) sau khi gạn lọc và tuyển chọn, tất cả đều có tài năng và nhân cách như vậy cả. Hỡi những ai còn mơ mộng hão huyền mà tin rằng sẽ có đổi thay nơi cổ máy nầy để cho đất nước VN tồn tại và vươn lên!

14/10/2010

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn