BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74238)
(Xem: 62386)
(Xem: 39680)
(Xem: 31296)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Văn hóa là gì ? Chính trị là gì ?

17 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 1013)
Văn hóa là gì ? Chính trị là gì ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Bài của cụ Đinh Lâm Thanh có nhiều giá trị về nhiều phương diện.


Nhưng nếu cụ định cho rõ nghĩa Văn Hóa là gì ? Công dụng ra sao ? và Chính Trị là gì ? Mục đích của chánh trị là gì ? trước khi viết bài thì tốt biết mấy.

Được như vậy thì thế hệ trẻ biết đường khai dụng bài này thành hành động để lật ngược thế cờ từ nô lệ sang tự chủ.

 Rất mong được cụ Đinh Lâm Thanh khai sáng những thắc mắc trên.

 Để cụ có cảm hứng thì tôi xin múa rìu qua mắt thợ để khơi mào và chờ tin của cụ đây.

 Văn Hóa là tiếng Việt gốc Tàu mà ta gọi sai là tiếng Hán Việt ; vì trên thế giới không có dân Hán mà chỉ có Triều Đình nhà Hán mà thôi.

Do đó không có tiếng Hán, không có chữ Hán và cũng chẳng có văn hóa Hán. Các vị Lãnh Tụ nhà ta Hèn với Giặc nhưng Ác với Dân nên mới có tinh thần vọng ngoại, do đó chúng mới sợ oai cáo đội lốt hùm.

Vì tinh thần nô dịch này nên bọn Tà Quyền mới bắt toàn dân phải gọi là Hán Tộc, tiếng Hán Việt. Thực ra đây phải gọi là chuyển ngữ từ tiếng Tàu sang tiếng Việt mới đúng.

Giống như chữ sà-phong là chuyển âm của chữ SAVON, không lý ta gọi đây là tiếng Pháp Việt, rồi Mỹ Việt…Đức Việt hay Nga Việt hay sao ? Tại sao ta lại đội đít thằng Tàu lên cao hơn các dân tộc khác vậy ?? Tại sao không nói luôn là tiếng Việt ăn cắp của Tàu, vì trước khi nó sang thì các cụ nhà ta đều mắc bệnh câm nên không biết nói hay sao ?

 Nhìn vào thực trạng đất nước : Những người biểu tình chống Tàu đều bị nhốt khám, những người thương tiếc các liệt sỹ chống Tàu bị làm khó khăn. Do đó bài cụ viết chưa đáp ứng nhu cầu chống Tàu của dân ta ;

 Định nghĩa chữ văn hóa :

Văn là đẹp, còn hóa lấy từ tiếng Phong-Hóa. Phong là gió và cũng có nghĩa là cách ăn ở như Phong-độ, Phong-lưu, Phong-tục… Hóa là thay đổi như chữ biến hóa khôn lường.

Như vậy thì VĂN HÓA là cập nhật hóa cách sống một cách đẹp đẽ (thay đổi cách ăn ở cho hợp thời một cách đẹp hơn trước).

 Công dụng của Văn Hóa :

Văn Hóa là chất liệu Hòa Đồng Dân Tộc. Người Việt muốn hòa đồng với nhau thì phải sống theo Văn Hóa Việt. Người Cộng Sản muốn hòa đồng với nhau thì phải uốn mình theo văn hóa vô sản với ý niệm Vô Gia Đình, Vô Tổ Quốc, Vô Tôn Giáo và Vô luôn cả dân tộc để đi đến Đại Đồng Thế Giới với một nền Văn Hóa chung là VÔ VĂN HÓA (tức nếp sống của loài thú luôn luôn cấu xé, rình mò nhau)

 Định nghĩa chữ chánh trị :

Còn Chánh Trị là Quản Trị việc nước, người và tài nguyên một cách chánh đáng. Nhóm người đại diện để quản trị sinh mạng và tài sản của đất nước được gọi là Triều Đình, đứng đầu là vị Nguyên Thủ Quốc Gia. Nếu là Chánh Quyền thì vị nguyên thủ Quốc Gia và các vị Triều nhân đều phải nói rõ tiểu sử của mình và phải làm lễ tuyên thệ trước khi nhậm chức . Chánh trị là quản trị chứ không phải cai trị đâu nhá.

 Mục đích của chánh trị :

Mục đích của chánh trị là làm cho quốc thái dân an như cụ Nguyễn Trãi đã nói trong bài Bình Ngô Đại Cáo : Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân.

 Từ đây suy ra thì Việt Cộng là Tà Quyền giết hại nhân dân.

Bằng chứng : Hồ Chí Minh là tên giả, gian manh, không cha, không mẹ, không tiểu sử nên chẳng đại diện cho ai cả. Hơn nữa hắn chưa hề làm lễ nhậm chức và tuyên thệ nên gọi hắn là TÀ QUYỀN mới đúng. Có phải thể không hở cụ Đinh Lâm Thanh ?

Mà từ ngày 02/9/1945 là ngày chó nhảy bàn độc, tự tung tự tác cho đến ngày hôm nay thì có một chánh phủ kế thừa nào làm lễ nhậm chức và tuyên thệ đâu mà chúng ta lại cứ bắt nó phải thế nọ, phải thế kia nhỉ ?

 Vài hàng đóng góp để cụ bổ xung bài viết cho có hiệu quả hơn.

Thân kính,

Hậu duệ Trần Viết Thu

California

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn