BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75037)
(Xem: 62617)
(Xem: 39956)
(Xem: 31561)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức tâm thư gửi chủ tịch nước Trương Tấn Sang !

24 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 1271)
Bức tâm thư gửi chủ tịch nước Trương Tấn Sang !
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Kính gửi:

1/ Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang!

2/ Văn phòng chủ tịch nước Việt Nam!

3/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

4/ Nhân dân các quốc gia ASEAN và thế giớI!

5/ Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Hội đồng ASEAN và Liên Hiệp Quốc!

6/ Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!

 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi là công dân Việt Nam, công dân ASEAN và công dân thế giới. Tôi là doanh nhân và là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Nay tôi xin viết bức tâm thư này gửi đến chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang trình bày một số vấn đề. Vì tôi không biết điện thoại riêng, email riêng, địa chỉ nhà riêng của chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang do vậy tôi không thể liên lạc trực tiếp. Bức thư này có được gửi bằng đường bưu điện tới văn phòng chủ tịch nước Việt Nam cho chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Nhưng tôi sợ thư này bị thất lạc không đến được với chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Do vậy tôi đành gửi đến nhiều nơi công bố công khai rộng rãi bức thư này. Hy vọng người thân những ai có quan hệ với chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang hãy chuyển giúp tôi nội dung bức thư này đến ngài chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Trong bức thư này tôi xin trình bày một số tâm tư, tâm huyết của tôi đến với chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang như sau:

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – Ảnh: PL TPHCM Online


I/ Lời thưa gửi thứ nhất: Thông qua đọc thông tin trên báo chí tôi biết được gần đây chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang là người hoạt động tích cực nhất Việt Nam hô hào về việc chống tham nhũng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ví bọn quan chức tham nhũng Việt Nam như là những bầy sâu bọ. Thật đúng là nạn tham nhũng tại Việt Nam hiện nay phát triển quá mạnh tựa như trận đại dịch bệnh cào cào, châu chấu, sâu bọ phá hoại mùa màng của nông dân vậy. Chỉ cần theo dõi thông tin trên báo chí đã thấy mỗi năm Việt Nam có quá nhiều vụ tham nhũng lớn. Có điều rất đáng lưu ý là số vụ tham nhũng và độ lớn của những vụ tham nhũng ngày càng nhiều, càng lớn sau mỗi năm. Diệt tham nhũng tựa như diệt sâu bọ vậy. Diệt được những đàn sâu bọ thì sau đó lại xuất hiện nhiều đàn sâu bọ khác lớn hơn và đông hơn. Tôi theo dõi khoảng 30 năm liền nhận thấy tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam cứ ngày càng phát triển mạnh hơn.

 

Người nông dân muốn tiêu diệt được nạn sâu bọ trên đồng ruộng thì phải tìm được phương thuốc đặc trị và phải chịu khó phun thuốc đồng loạt đúng cách trên đồng ruộng của họ. Tôi có những phương thuốc rất tốt để đặc trị tiêu diệt hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam. Nếu tôi được ở cương vị chủ tịch nước Việt Nam 6 tháng thì tôi đảm bảo tệ nạn tham nhũng sẽ bị đẩy lùi tối thiểu 99%. Để có tham nhũng rồi đi diệt tham nhũng cũng tốt. Nhưng tốt hơn cả là làm sao đó ngăn ngừa không cho tệ nạn tham nhũng xảy ra.

 

Tôi rất muốn được hiến kế riêng cho chủ tịch nước Trương Tấn Sang về những giải pháp phòng chống tham nhũng. Nếu chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt tình hành động đúng hoàn toàn theo kế sách tôi vạch ra thì chắc chắn chỉ 6 tháng tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam sẽ giảm tối thiểu 99%. Nếu không áp dụng hết, chỉ cần áp dụng một phần những kế sách của tôi vạch ra thì cũng đã đem lại những hiệu quả thiết thực trông thấy ngay về phòng chống tham nhũng. Kế sách của tôi cho phép phòng chống tệ nạn tham nhũng ở diện rộng trong phạm vi cả nước rất dễ áp dụng, áp dụng được ngay lập tức, không hề tốn kém tiền bạc, không cần phải đầu tư nhiều kinh phí và con người của chính quyền. Vấn đề ở chỗ là chủ tịch nước Trương Tấn Sang có muốn chống tham nhũng thật sự hay không mà thôi. Tôi có nghe thông tin từ nhiều nguồn dư luận xã hội cho rằng có nhiều vị quan chức rất to miệng về vấn đề chống tham nhũng nhưng đó chỉ là chót lưỡi đầu môi của họ mà thôi. Thực tế họ chính là bọn tham nhũng và chuyên bảo kê cho bọn tham nhũng. Trong nội bộ chính quyền Việt Nam có nhiều phe nhóm cục bộ, phe này giành ăn và giành quyền với phe kia kiểu như là bọn xã hội đen tranh giành địa bàn làm ăn với nhau vậy. Phe này tiêu diệt phe kia với danh nghĩa tiêu diệt tham nhũng. Tôi hy vọng chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang là người thật sự vì nước vì dân, chủ tịch nước Trương Tấn Sang không phải thuộc loại quan chức giả dối nói một đường làm một nẻo.

 

Thông qua bức thư này tôi muốn thử lòng, đo sức, cân tài chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Vua minh sáng đạo đức thì biết trọng dụng hiền tài, trung thần. Vua đồi bại thì trọng dụng gian thần, nịnh thần. Nếu chủ tịch nước Trương Tấn Sang là người thật sự vì dân, vì nước chắc chắn sẽ trọng dụng tôi. Tôi sẵn sàng làm cố vấn riêng hoàn toàn miễn phí cho chủ tịch nước Trương Tấn Sang về vấn đề phòng chống tham nhũng.

 

II/ Lời thưa gửi thứ hai: Có một số sự rất không hợp lý trong thể chế chính trị Việt Nam, tôi muốn chủ tịch nước Trương Tấn Sang ra sức cải cách những bất hợp lý đó.

 

Có một thực tế quá phổ biến không thể chối cãi được ở Việt Nam đó là quyền lực thực tế của tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam luôn cao hơn, bao trùm hơn so với quyền lực thực tế của các chức vụ chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng chính phủ. Ở các cấp chính quyền địa phương như: xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố thì quyền lực thực tế của chức vụ bí thư đảng cộng sản Việt Nam luôn cao hơn, bao trùm hơn so với quyền lực thực tế của những chức vụ chủ tịch hội đồng nhân dân và chủ tịch ủy ban nhân dân ở các cấp chính quyền đó.

 

Nhân dân Việt Nam chỉ được tham gia bầu cử, ứng cử để tạo nên những chức vụ lãnh đạo trong các bộ máy nhà nước, quốc hội, chính phủ. Nhân dân Việt Nam không được tham gia ứng cử, bầu cử tạo những chức vụ lãnh đạo trong bộ máy của đảng cộng sản Việt Nam. Trên thực tế chính trị ở Việt Nam quyền lực lãnh đạo của bộ máy đảng cộng sản Việt Nam luôn cao hơn, bao trùm lên những hệ thống quốc hội, chính phủ, nhà nước. Như vậy về thực chất sự bầu cử, ứng cử của nhân dân Việt Nam chỉ là sự bù nhìn, bao biện, ngụy biện, lừa bịp.

 

Việt Nam chỉ có thể dân chủ thực sự khi toàn bộ chức vụ lãnh đạo chính quyền là do nhân dân tham gia ứng cử, bầu cử tạo ra.

 

Việt Nam phải cải cách 1 trong 2 hướng sau để có dân chủ thực sự đó là:

a/ Việt Nam theo chế độ đa nguyên, đa đảng như các quốc gia dân chủ trên thế giới.

b/ Việt Nam cho phép nhân dân được tự do tham gia ứng cử, bầu cử vào tất cả những chức vụ lãnh đạo trong bộ máy của đảng cộng sản Việt Nam.

 

Một điều rất bất hợp lý ở Việt Nam là lực lượng công an nhân dân Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam buộc phải tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản Việt Nam. Trong khi đó đảng cộng sản Việt Nam lấy hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin làm nền tảng lý luận cơ bản. Tôi có thể chứng minh cụ thể, rõ ràng là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót đến 99%. Khi tư duy nhận thức sai ắt sẽ dẫn đến hành động sai lầm. Nhóm chúng tôi đã chắt lọc toàn bộ tinh hoa và loại bỏ toàn bộ sai lầm của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin để viết ra hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng còn sử dụng tinh hoa của nhiều học thuyết khác cộng với nhiều sự sáng tạo mới của chúng tôi. Nhóm chúng tôi muốn tặng miễn phí hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng cho đảng cộng sản Việt Nam để thay thế hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin. Trung thành tuyệt đối với hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin thì đó chính là sự trung thành với sai lầm và thiếu sót tới 99%. Tôi đề nghị thay đổi sự cưỡng bức lực lượng công an nhân dân Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam phải tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản Việt Nam trở thành: đảng cộng sản Việt Nam buộc phải tuyệt đối trung thành với nhân dân Việt Nam. Lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam và công an nhân dân Việt Nam trước tiên cần phải tuyệt đối trung thành với tổ quốc Việt Nam cùng nhân dân Việt Nam.

 

III/ Lời thưa gửi thứ ba: Tôi đang xúc tiến việc tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để bàn về cải cách phát triểm sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Trong đó có bàn về giải pháp phòng chống tham nhũng tại Việt Nam. Tôi xin trân trọng kính mời chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham gia ban tổ chức hoặc giúp đỡ tôi tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới thành công tốt đẹp.

 

Ngoài nỗ lực hành động vì lợi ích cho dân tộc Việt Nam thì tôi còn nỗ lực hành động vì lợi ích cho ASEAN và thế giới. Trong năm 2014 tôi bắt đầu thực hiện những chương trình như sau:

1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và văn phòng chủ tịch nước Việt Nam có đủ tới dư thừa thông minh, năng lực để thẩm định tài, đức của tôi. Tôi rất muốn được thường xuyên đối thoại với chủ tịch nước Trương Tấn Sang và văn phòng chủ tịch nước Việt Nam. Tôi muốn đối thoại với chủ tịch nước Trương Tấn Sang và văn phòng chủ tịch nước Việt Nam công khai, có sự làm chứng của nhân dân Việt Nam cùng bè bạn quốc tế. Nhưng nếu chủ tịch nước Trương Tấn Sang và văn phòng chủ tịch nước Việt Nam muốn đối thoại bí mật với tôi thì tôi vẫn sẵn lòng.

 

Tôi muốn được thách đấu tranh luận về lý luận với chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Liệu chủ tịch nước Trương Tấn Sang có dám khẳng định là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin đúng 100% không ?! Nhân dân Việt Nam và bè bạn quốc tế sẽ làm chứng, làm ban giám khảo. Tôi nói là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót đến 99%. Nếu tôi thua thì tôi xin cả cuộc đời còn lại làm người chuyên rửa chân, buộc dây giày chủ tịch nước Trương Tấn Sang miễn phí. Nếu chủ tịch nước Trương Tấn Sang thua thì tôi chỉ xin chủ tịch ký lệnh ân xá cho toàn bộ tù nhân lương tâm là những người Việt Nam hoạt động dân chủ, vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam đang bị giam tù trong những nhà tù của Việt Nam.

 

Tôi muốn thưa gửi rất nhiều điều với chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Nhưng trong bức thư này tôi chỉ tạm xin thưa gửi mấy điều như vậy. Nếu chủ tịch nước nghe được lời trung thần của tôi, đáp ứng làm được những điều tôi thỉnh cầu như trong bức thư này thì tôi sẽ có nhiều điều thưa gửi tiếp. Nếu chủ tịch nước Trương Tấn Sang im lặng, không làm được gì theo sự thưa gửi của tôi như trong bức thư này thì đối với tôi từ nay về sau chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ là kẻ vô dụng, kẻ ăn nói khoa trương nhưng vô tích sự với tôi.

 

Tôi xin chủ tịch nước Trương Tấn Sang xác minh, sớm minh oan cho tôi và những người bạn yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung vì chính quyền Việt Nam đã bắt giam tù, xử án oan chúng tôi tổng cộng 33 năm tù giam và 14 năm quản chế. Chính quyền Việt Nam đã từng minh oan cho ông Nguyễn Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc. Vậy thì chính quyền Việt Nam cũng nên sớm minh oan cho chúng tôi, những người yêu nước Việt Nam.

 

Tôi xin chúc chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gia đình, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 

Xin liên lạc với tôi theo ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.

 

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 23/06/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê,

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn