BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73278)
(Xem: 62223)
(Xem: 39410)
(Xem: 31155)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vì sao ta chống cộng !

16 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 1108)
Vì sao ta chống cộng !
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Chúng ta nên hiểu rằng chống cộng là chống chính thể CS, kiểu lãnh đạo độc tài làm cho đất nước ta không tiến lên được và câu kết với ngoại ban dẫn đến nguy cơ mất nước, chứ không phải tiêu diệt những cá nhân trong hàng ngũ Đảng CS, vì rằng trong mỗi gia đình người Việt cả Bắc và Nam đều có những người hiện nay đang là đảng viên CS với nhiều lý do khác nhau. Nếu ta tiêu diệt những người CS là người thân trong gia đình họ hàng thì lại diễn lại cảnh nồi da nấu thịt, người cùng dân tộc chém giết lẫn nhau và ta thua.

Hiện nay thì chưa có phong trào chống công tập hợp thành lực lượng chống đối ra mặt, dù có người đã lập ra phong trào CĐVN. Vậy thì ta chống cộng như thế nào? Theo tôi đó là ta đòi dân chủ và nhân quyền và đòi xóa bỏ chế độ độc taì. Hiện nay nước ta đã có nhiều thành phần kinh tế thì không thể có một thành phần tư tưởng. Nếu cái đà này các nước tư bản đầu tư ngày càng nhiều thì tự thân thể chế CS cũng sẽ nhạt dần. Nhiều người tài giỏi không làm trong nhà nước mà ra làm cho các công ty nước ngoài. Đảng đối với họ không có giá trị.


Chống cộng là chống sự chia rẽ trong nội bộ dân tộc. Đảng phân biệt giữa đảng viên và quần chúng giống như khơ me đỏ trước kia phân biệt công dân loại 1 và công dân loại 2. Cứ người có tài thì được giữ cương vị lãnh đạo ở các cơ sở sản xuất, nghiên cứu hay các nhà trường. Ta phải đi dần từng bước một.

Chống cộng là chống chế độ phi dân chủ, mất tự do, Ta không đòi Đảng CS phải giải thể, vì các nước tư bản vẫn có Đảng CS, ta chỉ đòi đảng phái là đảng phái, chuyện nội bổ của Đảng thì để Đảng giải quyết, phê hay tự phê là chuyện riêng của Đảng, nhưng nhà nước là của nhân dân. Nhà nước dân chủ thì phải thực hiện đầy đủ những biểu hiện của một nhà nước dân chủ, đó là có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do biểu tình, quốc hội phải do dân bầu ra, còn Đảng hội thì mặc kệ, phải có trưng cầu dân ý. Một nhà nước dân chủ thì phải bảo đảm quyền tự do và bình đẳng cho tất cả mọi người. Anh lập ra đảng của anh thì tôi lập ra đảng của tôi. Đây là điều cơ bản , cần nhắc lại nhiều lần cho mọi người hiểu.

Chưa thấy ai lên tiếng hỏi "Vì sao Đảng CS không cho người ta lập ra các đảng phái khác?" Cần có câu hỏi này trong quốc hội. Còn việc Đảng CS trả lời ra sao thì là việc của Đảng CS.

Chống cộng là chống Trung quốc xâm lược, là bảo vệ Tổ quốc. Phải đòi hỏi nhà nước trả tự do cho những người chống Trung quốc. Dĩ nhiên là đòi trên công luận.

Mặt khác chống cộng là phải làm cho mọi người hiểu bản chất chế độ CS là lỗi thời, kìm hãm sự phát triển của xã hội, kéo lùi lịch sử và lột trần bộ mặt giả dối lừa bịp của CS từ trước đến nay. Như vậy thì cần cả chống căn bệnh sùng bái cá nhân là một chiêu trò bịp bợm của CS toàn cầu. Ở đâu có CS thì ở đấy có sùng bái cá nhân.

Chống cộng là chống cướp đất của những người nghèo. Khi ruộng đất đã thuộc quyền tư hữu của người dân thì CS không còn gốc để bám nữa.

Nếu như ta chống cộng theo kiểu đó, đòi dân chủ thì không thể có một thế lực mới độc tài thay cho chế độ độc tài đảng trị hiện nay.

Nguyễn Hồng Lĩnh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn