BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64866)
(Xem: 59238)
(Xem: 36586)
(Xem: 28882)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bán Nguyệt san Tổ Quốc Truyền bá tư tưởng tự do dân chủ và nhân quyền

12 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 1212)
Bán Nguyệt san Tổ Quốc Truyền bá tư tưởng tự do dân chủ và nhân quyền
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Mừng 6 năm công tích của TẬP SAN TỔ QUỐC


15 tháng 9 năm 2006 – 15 tháng 9 năm 2012


Bán Nguyệt san Tổ Quốc Truyền bá tư tưởng tự do dân chủ và nhân quyền


Nhớ lại năm 2007, tôi phải lén lút đạp xe cách nhà 3km để đọc nhờ Bán Nguyệt san Tổ quốc. Nay ở ngay Tp. Hải Dương tôi cũng có thể tìm đọc tờ bỏo rất nhiều người ngưỡng mộ và háo hức đón đọc từng số, từng số này. Tập san Tổ Quốc đã ra được hơn 140 số và đến 15 tháng 9 năm 2012 này đã tròn 6 năm tồn tại trong sứ mệnh thiêng liêng: truyền bá tư tương tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Báo chí “lề phải” với số lượng 700 tờ nhưng chỉ để tô hồng chủ trương đường lối và thành tich của đng CSVN mà rất ít sự thật và thiếu vắng tư duy nhân loại chính thống. Tập san Tổ Quốc giúp chúng tôi bổ sung phần khiếm khuyết đó.Cầm Bán Nguyệt san Tổ quốc trên tay, chúng tô không chỉ được chiêm ngưỡng hình hài Tổ quốc Việt Nam qua tấm bản đồ hình cong chữ S trải từ Mục Nam Quan đến mũi Cà Mau ngay trên trang bìa mà còn đọc được những ước vọng sáng ngời cùng bao suy tư trăn trở da diết đang cồn cào trong lòng nó.

Nay Mục Nam Quan đã nằm sâu hàng trăm mét về nước Trung Quốc. Thác Bản Giốc Cao Bằng bị cắt làm hai để nhường lại cho người bạn láng giềng xấu bụng một nửa. Nhiều cột mốc dọc theo biên giới Việt Trung từ thời nhà Thanh nay bị nhổ lên nắn lại đất cho Trung Quốc lấn chiếm. Ngoài Biển Đông Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa để thành lập thành phố Tam Sa… Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã bị Trung Quốc xâm lược ngấm ngầm và trắng trợn…

Với truyền thống yêu nước nồng nàn, nhiều người dân Việt Nam đã đứng lên biểu tình hô vang khẩu hiệu: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, vậy mà nhà cầm quyền Hà Nội nỡ cho Công an cùng với bọn xã hội đen đàn áp, đánh đập, bắt giam những người biểu tình. Đây là hành động bán nước của bọn “Cõng rắn cắn gà nhà” hèn với giặc, ác với dân. Hành động này trái với lời Phật dạy: “Phàm làm việc gì cũng phi xét đến hậu quả của nó”.

Tập san Tổ Quốc đã bênh vực và biểu dương những con người đó.
Đọc tập san Tổ Quốc người ta mới thấm hiểu sâu sắc về những quyền tự do cơ bản mà chế độ độc tài đảng trị đã tước đoạt: quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí, quyền tự do bầu cử. Bầu cử do ĐCSVN tổ chức chỉ là một trò chơi dân chủ giả hiệu, giả dối để đánh lừa dư luận tiến bộ. Quốc hội họp mỗi năm hai kỳ rất tốn kém để thông qua nhiều đạo luật kém chất lượng… Luật đất đai là luật lớn nhất nhưng lại sai sót nhiều nhất. Chỉ cần nêu một câu của luật đất đai đã thấy kỳ quặc rồi: “Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân và quyền quản lý của Nhà nước”. Để bảo vệ quyền lợi cho đảng CSVN, người làm luật giả vờ ngu dốt, cố tình không hiểu câu thành ngữ của Việt Nam : “ Cha chung không ai khoc”, “ lắm sãi khong ai đúng cửa chùa”. Đọc bài “Đất đai nguồn sống và hiểm họa” của T.S Nguyễn Thanh Giang tôi càng nhận thấy luật đất đai của Việt Nam là vô luật. Vì vậy đã xảy ra nhiều hệ luỵ đau lòng như ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng - Hải Phòng, Văn Giang - Hưng Yên, Vụ Bn - Nam Hà và hầu hết 64 tỉnh thành trong cả nước. Hệ lụy này còn kéo dài cho đến khi chế độ độc tài đảng trị không còn. Đảng đã thu hồi đất đai của dân bán cho Tư bản Đỏ và bọn Tư bản nước ngoài để có hàng tỷ đô la gửi vào ngân hàng thế giới. Đây là tiền xương máu mồ hôi và nước mắt của nhân dân Việt Nam, phải trả lại cho nhân dân Việt Nam. Dân mất đất đi khiếu kiện đòi lại quyền lợi chính đáng và hợp pháp thì bị đàn áp đánh đập và bỏ tù. Công an được dân nuôi nhưng quay lại đàn áp dân. Một vị Uỷ viên Bộ Chính trị đã nói toạc ra rằng: “ Cứ để cho dân đi khiếu kiện, dưới chuyển đơn lên, trên hất xuống xem lên trời mà kiện à?”.

Thật là vô cảm, tàn nhẫn!

Đọc Bán Nguyệt san Tổ quốc tôi mới được biết để thấy kính nể các nhà bất đồng chính kiến như: Nguyễn Hộ, Trần Độ, Lê Hồng Hà, Nguyễn Kiến Giang, Lữ Phương, Trần Huỳnh Duy Thức, Hoàng Minh Chính…

Tôi cũng rất tôn trọng và khâm phục các tác giả thường xuyên gúp bài đăng trên Tổ Quốc như: Nguyễn Thanh Giang, Hà Sỹ Phu, Trần Lâm, Phạm Quế Dương, Vi Đức Hồi, Nguyễn Gia Kiểng, Bùi Tin, Phạm Hồng Sn, Phạm Đình Trọng, Việt Hoàng, Mai Thái Lĩnh … Họ là những người có nhiều trí tuệ và nhân cách hơn hẳn những trí thức cơ hội đang “ vào luồn ra cúi” vâng dạ bọn độc tài, mù quáng vô đạo. Họ vừa có tâm, vừa có tầm. Tên tuổi họ xứng đáng được ghi trong lịch sử đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Đọc Bán Nguyệt san Tổ quốc ta thấy đảng CSVN đã gây ra bao thảm hoạ cho nhân dân Việt Nam từ sau năm 1954 đến nay như: Cải cách ruộng đất, vụ nhân văn giai phẩm, chia tách và sáp nhập các đn vị hành chính… Hiện tại đảng đang thực hiện “đường lối phát triển kinh tế” để đưa dân tộc đến đói nghèo tụt hậu. Một chế độ vừa định hướng XHCN vừa cơ chế thị trường thì làm sao có thể đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo. Kinh tế quốc doanh vẫn nắm vai trò chủ đạo để ngân sách Nhà nước rót vào DNNN để cán bộ của đảng chia nhau quyền lợi. Những vụ án động trời như Tăng Minh Phụng, Năm Cam, Lã Thị Kim Oanh, VinaShine, Vinaline và bọn lâm tặc, bọn địa tặc ở đâu chui ra nếu không phải từ trong chủ trương, đường lối, chính sách của đảng CSVN?

Hệ quả của đường lối phát triển kinh tế là cả nước có nhiều bãi thãi công nghiệp và nhập khẩu phế thải bẩn thỉu ở nước ngoài, ô nhiễm môi trường, tài nguyên cạn kiệt là “bờ xôi ruộng mật” bị san lấp để bỏ hoang.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Có nằm trong chăn mới biết chăn có rận”. Hai anh em ông Huỳnh Nhật Hải (Nguyên Phó chủ tịch TP. Đà Lạt) và ông Huỳnh Nhật Tấn (Nguyên Phó giám đốc Trường đảng tỉnh Lâm Đồng) đã quyết định “Treo ấn từ quan” xin ra đảng, bỏ về. Ông Huỳnh Nhật Hải nói : “Tôi không còn động cơ để phấn đấu cho mục đích và lý tưởng của Đảng nữa”, “Tôi không tin đảng CSVN nữa”. Ông Huỳnh Nhật Tấn: “Còn nhớ trong lá đơn xin ra khỏi Đảng”. Ông viết: “Tôi đã có lỗi với dân tộc, chính cái hăng hái nhiệt huyết của tôi đã góp phần dựng lên chế độ độc tài hiện nay”. Hai ông đã nhận ra sự thật về đảng CSVN.

Mong sao có nhiều cán bộ của đng CSVN biết sám hối như hai anh em ông Huỳnh Nhật Hải và Huỳnh Nhật Tấn để đảng CSVN sớm chấm dứt vai trò lãnh đạo độc tài đảng trị để cho nhân dân Việt Nam được tự do lựa chọn một chế độ dân chủ như nhân dân Miến Điện hiện nay.

Sáu năm, một khoảng thời gian còn rất ngắn, Bán Nguyệt san Tổ quốc còn rất trẻ nhưng đã phải vượt qua một chặng đường đầy gian nan, nguy hiểm, với tràn đầy tâm huyết và trí tuệ đó góp phần xứng đáng truyền bá những tư tưởng tiến bộ, cổ vũ cho tiến trình dân chủ ở Việt Nam. 
 
Xin cảm ơn Bán nguyệt san Tổ Quốc. Chúc tờ báo của nhân dân chúng tôi ngày càng phát triển vững mạnh và thực sự trở thành lực lương vật chất cho công cuộc cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới. 

Ngày 02 tháng 9 năm 2012
Nhà giáo Phạm Tuấn Xa
Số nhà 31-ngõ 207 Trương Mỹ
Thành phố Hải Dương
Tel: 01644 996 929

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn