BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74241)
(Xem: 62387)
(Xem: 39681)
(Xem: 31298)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ngu hay đểu ?

10 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 988)
Ngu hay đểu ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Bây giờ mọi chuyện đã rõ, báo Tuổi trẻ đã đăng phỏng vấn nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, người bị công an đánh khi đang tác nghiệp tại Văn Giang ( Tại đây). Mình tính thôi không nói chuyện đó nữa. Nhưng nghe ông Bùi Huy Thanh – chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu với báo Tuổi trẻ mình lại nổi điên.

Ông Thanh nói thế này: “Quan điểm chỉ đạo về vụ việc này là xử lý nghiêm khắc nếu đúng đó là sai phạm của lực lượng chức năng. Chúng tôi mong hai nhà báo cung cấp băng gốc cho cơ quan công an vì phải có đầy đủ vật chứng, nhân chứng mới sớm xử lý được. Hơn nữa, cũng phải xem lúc bị đánh các phóng viên có xưng là nhà báo không, có thẻ hành nghề không hay là khi bị đưa về cơ quan công an mới xưng là nhà báo? Vấn đề này cần làm rõ mới xác định được tính chất vụ việc”

Thoạt nghe có vẻ tử tế nhưng chỉ cần để ý chút xíu sẽ thấy đó là lối phát ngôn không ngu xuẩn cũng đểu cáng.

Băng gốc nào? Không lẽ người bị đánh quay được cảnh họ bị đánh sao?

Nếu không xưng là nhà báo thì việc bị đánh là đáng kiếp sao?

Chẳng có nhà báo nào trên đời bị đánh khi tác nghiệp lại không kêu to lên mình là nhà báo đâu, ông Thanh ơi! Không nhà báo nào ngu đến vậy đâu, ông đừng suy đầu ta ra đầu người.Mình không nghĩ ông Thanh lại ngu xuẩn thậm tệ như vậy. Cũng giống như ông Hà Minh Huệ Phó Chủ tịch Hội vừa mới lên tiếng: “Cần phải xem xét xem 2 nhà báo của đài VOV hoạt động nghề nghiệp có đúng quy định hay không”. Mình cũng không tin, không thể tin nổi, một ông phó chủ tịch Hội nhà báo lại nói năng như thế. Giả ngô giả ngọng, giở món lí điềm ra đề chạy tội cho bè lũ hại dân hành dân chăng? Chắc vậy.

Tối qua đi nhậu, tình cờ ngồi gần một ông quan to đã về hưu. Mình nói với ông ấy, nói những kẻ ngu mà vẫn thăng tiến ầm ầm thời nào cũng có, nhưng thời này quá nhiều, nhiều một cách bất thường. Ông ấy cười, nói em ơi, chỉ số IQ thấp nhưng chỉ số đểu, chỉ số lưu manh của bọn đó cực cao . Thời này là thời của bọn đó.

Nguyễn Quang Lập

10-05-2012

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn