BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66312)
(Xem: 60073)
(Xem: 37314)
(Xem: 29608)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phấn đấu ký số 71 - Chuyện lạ bên Tầu, Tây không hiểu nổi...

04 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 799)
Phấn đấu ký số 71 - Chuyện lạ bên Tầu, Tây không hiểu nổi...
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Chuyện lạ bên Tầu, Tây không hiểu nổi

Nhưng đối với riêng mình thì …chẳng có gì là khó hiểu! Với một cái nước đã dám nhận mình là Trung Tâm Vũ Trụ, khi liên tục từ ngàn đời vua chúa, cho đến hôm nay, bất cứ kẻ nào nắm chính quyền đều có những hành xử điển hình cho một thời đại làm cha mẹ dân! Thiên Tử dù thời nào đi nữa, đã nói ra chỉ có đúng, chiếu chỉ truyền ra chỉ có thi hành. Làm sai? Chém! Chém! thậm chí “tru di tam tộc, cửu tộc”…

Với một lớp người già U90 như mình này thì hiểu Tầu còn hơn cả các ông lãnh đạo đương thời vì đã từng xuýt mất mạng vì "không muốn" hiểu họ! Bao nhiêu đồng bào, đồng chí, đồng hương đã biến thành những kẻ thù phải tiêu diệt do còn ý kiến hiểu Tây hơn hiểu Tầu (kể cả Tây …Liên Xô)!

Gần đây, trên báo chí Tây, không thiếu những cây bút lừng danh, những nhà Trung Quốc học phân tích rất dài về tình hình chính trị-kinh tế, xã hội và dự đoán về sự xụp đổ tất yếu của một nền kinh tế “đại tư bản rừng rú”, ”một nền kinh tế 3 chấm không” một nền “kinh tế không tính người”…Có tờ báo như “Le figaro” có hẳn một chuyên mục “sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc” để mọi người ai cũng có thể có ý kiến “chửi bới” y như các comments trên các blog.

Tớ cũng đã có lần sa đà vào những bài này ghi ghi, chép chép để rồi đi đến kết luận: LẠI BỊ ANH TẦU CHƠI CHO MỘT CÚ NỮA RỒI! TỐN HƠI, TỐN CỦA VÌ TAO! NHƯNG TAO CÓ PHAỈ LÀ TAO ĐÂU MÀ CỨ GÓP Ý TRẬT LẤC!

Quả là vậy! Riêng cái tên Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã làm bao người cứ đem Mác-Lênin ra để mong vạch trần cái sự bịp bợm cố ý của họ! Cả cái tên Mao, ngoài tấm ảnh to tổ đùng cho phơi sương, tắm nắng ở Thiên An Môn ra, không còn thấy xuất hiện cùng hai ông Tây (lưỡi) Mác, (lưỡi) Lê trên mọi Hội Trường, mọi Đại Hội, thậm chí cả ở nhà riêng những người đang chỉ đạo bôi cái con Mèo Tầu của Đặng ra đủ mọi mầu, chẳng đen, chẳng trắng, chẳng đỏ, chẳng xanh… gì xất, chắc phải khoái trí khi thấy mấy nhà lý luận gia phương Tây đang đánh nhau với …không khí một cách vô ích !

Gần đây, bên Tây người ta lại mất thời giờ bình luận về những cái lạ đời xảy ra tại Đế Quốc Đại Hán Phát Xít Hóa (Nguyễn Cao Đàm) …

Xin kể ra vài chuyện lạ mà báo chí “lề phải” biết nhưng cố tình đánh chữ “Lờ”.

1-/”Giải thưởng Hòa Bình Khổng Phu Tử”-Giải này ra đời sau vụ Lưu Hiểu Ba được tặng giải Nobel Hòa Bình năm 2010 với mục đích chiếm lấy chỗ của “một nước quá nhỏ bé cả về dân số lẫn diện tích, không có nhiều trải nghệm về chiến tranh và hòa bình không thể đại diện để tặng giải Hòa Bình cho bất cứ ai được”… (trích tuyên bố khi giải này ra đời); Ngay năm ngoái, sau khi đủ kiểu phản kháng, đe dọa,…không đi đến đâu, giải đã vội vã ..ra đời và trao cấp tốc cho một vị phó chủ tịch Quốc Đân Đảng Đài Loan (?!) nhưng vị này đã không chịu nhận! Giải được đem tặng một em bé yêu Hòa Bình Tầu !

Năm nay Ban Xét tặng đã cố tình làm lộ người trúng giải Khổng phu Tử Hòa Bình là….thủ tướng, (sắp Tổng Thống)… Putin! Giải sẽ được trao tặng một ngày trước khi người được giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2011 nhận giải !!!

Lại một loạt bài viết đầy những chấm than và chấm hỏi (!?!?!)

2-/ Ngược lại, năm nay Chính quyền Tầu đột ngột xóa bỏ một loạt giải thường và danh hiêu! Có lẽ thấy được sự vô duyên, tốn tiền, vụ danh, vụ lợi của các thứ giải này, giải nọ tư lâu nay, Chính Quền Trung Ương vừa quyết định khá bất ngờ: Hủy bỏ 97% các loại giải, danh hiệu đã bị …”siêu lạm phát”!
Cụ thể: Trong 148.000 giải thưởng và danh hiệu, nay chỉ còn giữ lại có 4218 loại (tất nhiên vẫn giữ lại giải Hòa Bình Khổng Phu Tử). Đáng chú ý là các giải và danh hiệu có mang tên “Quốc Gia” hay “Nhà Nước”đều không được phép dùng, tránh sự lạm phát những từ này ở các địa phương, thường “sáng tác” ra để tặng trước tiên cho các …vị lãnh đạo, các cấp ủy, lãnh đạo các Hội, Đoàn!(Sao giống “ta” đến thế!)
Bản chỉ thị còn chỉ rõ những danh hiệu dù không có những từ “Quốc Gia” hay “Nhà nước” nhưng cũng bị hủy bỏ lần này mà điển hình nhất là “Bà mẹ anh hùng” và “Trụ cột của nền Cộng Hòa”!...Bản chỉ thị cũng vạch trần cái tiêu cực trong việc lạm phát giải thưởng và danh hiệu này là: ”Từ chỗ háo danh đến chỗ kiếm cách moi tiền nhà nước!” Cứ tính trung bình mỗi giải thưởng hạng bét 1500 USD (bằng giải thưởng Nhà Nước về VHNT ở ta cách đây 5 năm) thì một năm Nhà Nước phải chi ra cho 148.000 giải không dưới 1.000.000 đô! Do đó, kể từ nay, địa phương nào,hội đoàn nào muốn khen ai, phong danh hiệu gì cho ai, ngoài việc cấm dùng những từ “Nhà Nước”, ”Quốc Gia”nêu trên thì ….tiền thưởng cứ việc…tự túc!(Chẳng biết họ có đọc “tuần ký số 42” và “phấn đấu ký số 68” của mình không ta, mà họ… ”tiếp thu” khá là trọn vẹn!!!)

Cho nên, mình đâu có ...lạ!

3-/Ngoài việc kiểm tra dân số xem dân Tầu có chịu chấp hành đường lối chính sách quan trọng bậc nhất của Đảng-Nhà Nước là một gia đình một con không thì vừa qua, tại Thượng Hải, người ta đã tiến hành kiểm tra….”chó số”!!!
Thì ra, lâu nay, thành phố này đã có chính sách “Một Con + Một Chó”.
Lý do: Các “gia đình bắt buộc một con” ngày càng thấy đơn chiếc khi con đi nhà trẻ, đi học cả ngày ..Về đến nhà lăn đùng ra ngủ hoặc lao vào chiếc Tivi, chơi “ghêm”, chit chát. Lớn lên, vào Đại Học hoặc đi làm ăn, bị ảnh hưởng lối sống thành thị, phương Tây, ưa cuộc sống phóng khoáng, tự do ít quan tâm đến cha mẹ già! Các em bé, nhất là các em bé gái, không biết trao đổi tình cảm với ai nếu cha mẹ bận làm ăn, kiếm sống, nên chơi với chó là thú vui độc nhất. Thế là phong trào nuôi chó chẳng ai phát động bùng phát khắp nơi. Có nhà nuôi cà đàn chó đến 5,6 con! Buộc chính quyền phải ra lệnh “Một Con + Một Chó”…

Một năm vừa qua, tại Thương Hải, do có tới 140.000 ca bị chó cắn phải đi tiêm phòng dại, buộc nhà cầm quyền phải kiểm tra lại “chó số”. Kết quả ban đầu: 600.000 đầu chó không có phép “cư trú” ...! Các hộ có chó không khai báo phải “giải quyết” bằng cách nào để khỏi bị mang tiếng là “hành hạ súc vật” mà chính người Trung Quốc cũng cực lực lên án!

Bằng chứng: Không cho phép xử dụng thú vật làm xiếc! Mình nghĩ ngay đến sáng kiến lợi cả đôi đường cho anh bạn láng giềng Bắc Triều Tiên, nơi thịt chó vẫn đang coi là quốc hồn, quốc túy! Hơn thế nữa, đất anh Đại Tướng Kim đang thiếu ăn nghiêm trọng. Tại sao không cho mấy trăm ngàn chú chó dư thừa đó xuất cảnh qua nước đồng minh thân cận nhỉ? Chưa chừng họ tiến hành rồi đâu chờ đến mình phải góp ý !

4-/Từ chuyện chó sang chuyện người-

Mặc dầu sang năm 2012 mới bầu Trung Ương mới, nhưng y hệt ở bên ta, trước đó cả năm, ai sẽ thay ai, ai ngồi ghế nào, ai sẽ là số 1? Số 2, số 3 ?..,toàn dân Trung Quốc, và cả báo chí thế giới đã biết trước và "tự cơ cấu cho Đảng" đúng không 100 thì cũng 90%! Cái chuyện mở cửa Đảng của giai cấp vô sản để mời bọn tư bản, bọn “Hoa Kiều yêu nước”, bọn tỷ phú đô-la vào Đảng đã có từ hai Đại Hội trước. Đã hơn một lần Đảng đã thẳng thừng giải thích: "Đảng đây là Đảng của toàn dân, Đảng kết nạp mọi thành phần ưu tú có khả năng và thành tích làm giầu cho dân cho nước vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng". Hơn nữa Đảng, không còn là Đảng Cộng Sản kiểu cũ, không còn lấy, lý luận Mác-Lê, lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ Nam và quyết đi theo chủ nghĩa xã hội mang mầu sắc Trung Quốc! Đảng cũng chẳng treo cờ búa liềm, chẳng treo hình bất cứ cá nhân nào trong mọi cuộc họp lớn nhỏ của Đảng. Vậy thì, lần này Đảng định cơ cấu nhà tỷ phú đô-la Lương Ôn Căn vào Trung Ương, thậm chí vào Bộ Chính Trị thì là một lẽ đương nhiên! Có gì mà phải bàn ra, tán vào về hai chữ “Cộng Sản”, một cái tên Đảng chứ đâu phải tên nước? Đổi một cái tên chỉ là việc làm xong ngay trong 5 phút nếu cần! Cơ cấu của nền móng kinh tế, xã hội, quân sự, ngoại giao mới là công việc phải tiến hành hàng năm, hàng chục năm! Cộng sản kiểu cũ đâu có mua được đất ở tận châu Phi, có thầu xây dựng được khắp thế giới, có xuất hàng rẻ tiền cho ngập hết các thị trường Á, Phi, Âu, Mỹ. Cộng sản đâu có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới phải mang đi cho vay cả đến Mỹ hàng ngàn tỷ đô-la?

Vậy thì: đưa các nhà tỷ phú đô-la mà tạp chí Forbes đã thống kê chính xác như Hồ Nhuận, như Lương ôn Căn vào Trung Ương Đảng kiểu mới này đâu có gì là lạ!

Rắc rối chính vì mấy anh kiên trì chủ nghĩa cộng sản Mác –Lê không chịu từ bỏ những giáo điều đại lạc hậu mà lại hay phản bác “các lực lượng thù địch”, gây nên sự đả kích vào cái Đảng Cộng Sản không Mác không Lê, không Mao, cũng chẳng Đặng điếc gì của cái Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa này!

Mình chẳng thấy có gì là lạ! Chỉ lạ là: Tại sao “Hợp tác toàn diện”, cùng tiến lên xã hội chủ nghĩa mà Việt Nam không bị lệ thuộc về mấy cái sự “lạ” vừa kể trên ???
………………….

Ngày thứ tư 28/9/2011)

Lại chuyện lạ VN mới toanh

Mấy hôm nay, dành nhiều thời gian cho việc đọc báo chí nước ngoài để tìm kiếm chuyện lạ mà mọi người không biết, ghi vô nhật ký để ra cái điều “vô thưởng, vô phạt”. Nào ngờ quay về tìm những tờ báo “Ta” mà mình cho là gần đây có tiến bộ đặc biệt thì…đọc được tin: Chính thủ tướng đề nghị phải có một bộ luật về biểu tình!? Thế là thế nào? Chẳng lẽ ông Dũng đã nhìn ra vấn đề, thấy cái còng 88 do mình ký cần phải sửa đổi ?...Nhưng không! Ngay hôm sau thì lại được báo trong nước và thế giới đưa tin: Thủ tướng giao cho…Bộ Công An soạn thảo luật biểu tình chứ không phải là Quốc Hội hay Bộ Tư Pháp dự thảo để trình Quốc Hội!Thôi thì đủ kiểu bình luận phê phán, thậm chí diễu cợt “Nên gọi là Luật chống biểu tình thì chuẩn xác hơn là Luật Biểu Tình" vv..và vv .

Mình không thuộc giới rành nguyên văn, câu chữ của Hiến pháp, pháp luật …nên chỉ xin bàn một cách… “tiêu cực” như sau:

1-/Để khỏi mang tiếng cho Quốc Hội là bù nhìn hoặc robot chỉ biết có gật và giơ tay, nên sửa chữ luật thành “Lệnh” hoặc “Quy định về biểu tình” do Bộ Trưởng Bộ Công An hay chính Thủ Tướng ký!

2-/Giải thích thêm cho toàn dân "quán triệt" mọi điều đã ghi trong Hiến pháp đều phải được Luật cho phép mà đó là luật Việt nam chứ không phải luật của nước nào khác! Cần nhấn mạnh, gạch đít những chữ “theo luật pháp Cộng Hòa Xã Hội Việt nam” hơn nữa cho mọi người đừng “hiểu nhầm” những chữ “tự do” như “tự do biểu tình”, ”tự do đi lại”, ”tự do cư trú”, ”tự do… này nọ mà quên cái vế “Theo luật pháp CHXHCN Việt Nam”!

3-/Ngay điều một nên khẳng định:

a-/Ở nước ta, chỉ được phép biểu tình ủng hộ Nhà Nước”

b-/Tuyệt đối không cho phép tụ tập hoặc không tụ tập căng hay hô khẩu hiệu ở trong nhà hay nơi công cộng chống chính phủ, chống mọi đường lối chính sách không vừa ý dù ở địa phương hay Trung Ương!

b-/Mọi cuộc tụ tập, dù trong nhà hay ngoài đường phố trên 20 người (trước kia quy định 5 người có lẽ hơi “chặt” quá đều phải có giấy phép của chính quyền nơi tụ tập .Ví dụ: Đi píc-níc, xem ca-nhạc, văn nghệ ngoài trời phải có phép của chính quyền địa phương nơi định tổ chức!

c-/Giao cho mọi tổ chức chính trị (Mặt trận, Hội, Đoàn) tổ chức và chịu trách nhiệm về các cuộc mít tinh biểu tình lớn và Bộ Công An theo dõi và kiểm soát quyết liệt vấn đề an ninh ,không để kẻ xấu hay “lực lượng thù địch” lợi dụng kích động quần chúng biến thành biểu tình chông nhà nước !

d-/Xử lý kiên quyết mọi vi phạm, vạch mặt chỉ tên những kẻ xấu, những phần tử phản cách mạng cầm đầu để truy tố ra trước Pháp Luật và dành cho bọn chúng những khung hình phạt nặng nhất!

Những ý kiến "tiêu cực" này của tớ chính là những gì tớ đoán trước sẽ là nội dung chính của cái Luật Biểu Tình do Bộ Công An được lệnh soạn thảo …

Đùng chửi tớ :”Lại mách nước cho lực lượng “Còn Đảng còn mình” mà tội cho tớ nhé !

Tô Hải

01-10-2011

Theo Blog Tô Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn