BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35794)
(Xem: 33280)
(Xem: 32516)
(Xem: 24698)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Nguyễn Cao Kỳ đã sang thế giới mới

23 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 710)
Ông Nguyễn Cao Kỳ đã sang thế giới mới
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Theo tin mới nhận, hôm nay 23/07/2011; ông Nguyễn Cao Kỳ - Nguyên thiếu tướng, cựu thủ tướng, cựu phó tổng thống Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) - Đã tạ thế tại một bệnh viện ở Malaixia, hưởng dương 81 tuổi.


Thời VNCH ông Kỳ là một vị tướng năng nổ, dũng mãnh, nhưng ít đởm lược. Tuy nhiên ông đã đóng một vai trò nổi bật trong chính quyền, và nhất là đối với quân đội VNCH. 
 
Về giai đoạn cuối cùng của cuộc chiến Nam – Bắc, Việt Nam, ông Kỳ gần như lui về ở ẩn trong trang trại riêng của mình gần thủ đô Sài Gòn. Ông xuất hiện trước công chúng vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, và tuyên bố “tử thủ Sài Gòn”, “biến Sài Gòn thành một Stalingrat thứ hai”.

Rốt cuộc, ông Kỳ đã phải lên trực thăng chạy trốn ra Hạm Đội 7 của Mỹ ngoài khơi Thái Bình Dương. Hành động này đã để lại khá nhiều đàm tiếu trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia.

Từ khoảng năm 2002 ông Kỳ thường xuyên đăng đàn, kêu gọi “hòa hợp hòa giải” và “hãy về Việt Nam đầu tư làm ăn”. Những hoạt động của ông cựu tổng thống Nguyễn Cao Kỳ đã bị người Việt tị nạn tại Hoa kỳ phản đối. Thậm chí có lần ông ta phải bỏ về giữa cuộc hội thảo vì bị hô “đả đảo”.

Theo những nguồn tin không chính thức, hiện nay ông Nguyễn Cao Kỳ đang lâm vào cảnh khánh kiệt, do đầu tư làm ăn về Việt Nam.

Năm 2004 ông Kỳ từng tuyên bố với Thông tấn Xã VN là “rồi con chim sẽ bay về tổ”. Việc ông Kỳ qua đời tại Malaixia sẽ là một dấu hỏi, liệu có phải ông ta đã chết thật hay không? Nếu đây không phải là sự thật thì ông ta sẽ về dưỡng già ở đâu? Cơ quan tình báo nào đã sắp đặt việc này? Người ta có quyền nghi ngờ ông Kỳ từ những hành động cũng rất… Kỳ của ông.Lê Nguyên Hồng


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn