BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68271)
(Xem: 60984)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đồng chí Kim Ngân nên học tập BCT

23 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 946)
Đồng chí Kim Ngân nên học tập BCT
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Hôm qua báo chí trong nước đưa tin BCT đã quyết định không xử lý kỷ luật với các tập thể, cá nhân trong Chính phủ liên quan đến tình hình sai phạm ở Vinashin. Nỏ biết tin vui hay tin buồn vì tuyệt không một tờ báo lề phải nào dám bình luận. Chỉ biết tại Quốc hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết: ” Tuy nhiên, với chức năng là chủ sở hữu và chức năng quản lý nhà nước đối với Vinashin, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, một số thành viên Chính phủ đã có những thiếu sót khuyết điểm “. Rứa là đã rõ, thiểu sót khuyết điểm thì chỉ nhắc nhở rút kinh nghiệm chứ kỷ luật mần chi. Dù Vinashin thua lỗ 5 tỉ đô thì cơ quan chủ quản cũng chỉ thiếu sót thôi, không đến mức phải kỷ luật. Con người là vốn quí chứ 5 tỉ đô là cái đinh, nói như ông Nguyễn Sinh Hùng, cứ kỷ luật hết thì lấy ai mà mần việc.

Mới đọc tin cứ tưởng BCT quyết định không kỷ luật về Đảng thôi, còn về mặt chính quyền có kỷ luật hay không cứ để Quốc Hội tự quyết. Té ra không. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt BCT đã chỉ thị cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng rứa rồi, cứ rứa mà mần. Rứa mới sáng mắt ra. Nhại theo cụ Khổng, Quốc hội nước ta là cơ quan quyền lực cao nhất mà không cao nhất, không cao nhất mà cao nhất, ấy là cao nhất vậy.

Chợt nhớ đến chuyện cô Kim Ngân kiện cô Trần Thuỳ Dương thấy chẳng ra làm sao. Người ta mới lừa dối chứ có lừa đảo chiêm đoạt tài sản gì đâu. Có chục triệu đồng cô Thuỳ Dương đã trả lại người cho hoặc gửi cho cô “Lượm thật” hết rồi. Rứa mà cô Kim Ngân vẫn cứ đeo lấy kiện. Bác Nguyễn Trọng Tạo vốn yêu mến lực lượng chân dài, đặc biệt chân dài ti vi, cũng đã phải kêu lên: cô Kim Ngân quá thiếu lòng bao dung.

 Hôm qua vào blog Nguyễn Hữu Quý thấy cô Kim Ngân còm rất dài. Toàn bộ cái còm không một chữ nào nhận ra thiếu sót, chỉ “thiếu sót” như BCT nói thôi cũng không có. Tất cả lý lẽ của Cô Kim Ngân chỉ để kết tội cô Thuỳ Dương.*

 Trên tình đồng nghiệp, nhiều ngươoì nói rồi, tâm sự có, khuyên nhủ có, mắng mỏ có… thấy vẫn không có tác dụng gì. Thường khi hết tình nghĩa người ta mới gọi nhau bằng đồng chí. Tui cũng rứa, trên tinh thần đồng chí tui nói như ri: Đồng chí Kim Ngân hãy học tập lòng bao dung của BCT. Cơ quan chủ quản để Vinashin thua lỗ đến 100 nghìn tỉ, bằng 1/20 tổng thu nhập quốc dân mà BCT của chúng ta vẫn kiên quyết khẳng định đó chỉ là thiếu sót và kiên quyết không kỷ luật ai. Đồng chí có thấy BCT của chúng ta giàu lòng vị tha đến thế nào không? Tại sao người ta mắc lỗi đã xin lỗi mà đồng chí vẫn cứ kiện cáo tùm lum. Mất 100 nghìn tỉ BCT còn không tiếc, đồng chí tiếc gì một lời xin lỗi?

Lòng bao dung của BCT thật bao la, đồng chí Kim Ngân nên ra sức học tập.

Nguyễn Quang Lập

23-03-2011

Theo Blog Quê Choa

…………………..

* Đoạn này AnhBaSàm đã góp ý: “Có điều, trước khi đưa vào, nên góp ý về một nhận xét hơi vội vàng, cho là đoạn phản hồi trên trang Nguyễn Hữu Quý đích thị là của “đồng chí Kim Ngân”. Dù với lối viết đó, có thể phỏng đoán vậy, nhưng ta không thể xác quyết Kim Ngân “Người xây tổ …” là tác giả được.” Góp ý của AnhBaSàm là chuẩn không cần chỉnh. Cảm ơn AnhBaSàm.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn