
Mới đọc tin cứ tưởng BCT quyết định không kỷ luật về Đảng thôi, còn về mặt chính quyền có kỷ luật hay không cứ để Quốc Hội tự quyết. Té ra không. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt BCT đã chỉ thị cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng rứa rồi, cứ rứa mà mần. Rứa mới sáng mắt ra. Nhại theo cụ Khổng, Quốc hội nước ta là cơ quan quyền lực cao nhất mà không cao nhất, không cao nhất mà cao nhất, ấy là cao nhất vậy.

Hôm qua vào blog Nguyễn Hữu Quý thấy cô Kim Ngân còm rất dài. Toàn bộ cái còm không một chữ nào nhận ra thiếu sót, chỉ “thiếu sót” như BCT nói thôi cũng không có. Tất cả lý lẽ của Cô Kim Ngân chỉ để kết tội cô Thuỳ Dương.*
Trên tình đồng nghiệp, nhiều ngươoì nói rồi, tâm sự có, khuyên nhủ có, mắng mỏ có… thấy vẫn không có tác dụng gì. Thường khi hết tình nghĩa người ta mới gọi nhau bằng đồng chí. Tui cũng rứa, trên tinh thần đồng chí tui nói như ri: Đồng chí Kim Ngân hãy học tập lòng bao dung của BCT. Cơ quan chủ quản để Vinashin thua lỗ đến 100 nghìn tỉ, bằng 1/20 tổng thu nhập quốc dân mà BCT của chúng ta vẫn kiên quyết khẳng định đó chỉ là thiếu sót và kiên quyết không kỷ luật ai. Đồng chí có thấy BCT của chúng ta giàu lòng vị tha đến thế nào không? Tại sao người ta mắc lỗi đã xin lỗi mà đồng chí vẫn cứ kiện cáo tùm lum. Mất 100 nghìn tỉ BCT còn không tiếc, đồng chí tiếc gì một lời xin lỗi?
Lòng bao dung của BCT thật bao la, đồng chí Kim Ngân nên ra sức học tập.
Nguyễn Quang Lập
23-03-2011
Theo Blog Quê Choa
…………………..
* Đoạn này AnhBaSàm đã góp ý: “Có điều, trước khi đưa vào, nên góp ý về một nhận xét hơi vội vàng, cho là đoạn phản hồi trên trang Nguyễn Hữu Quý đích thị là của “đồng chí Kim Ngân”. Dù với lối viết đó, có thể phỏng đoán vậy, nhưng ta không thể xác quyết Kim Ngân “Người xây tổ …” là tác giả được.” Góp ý của AnhBaSàm là chuẩn không cần chỉnh. Cảm ơn AnhBaSàm.
Gửi ý kiến của bạn