BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65612)
(Xem: 59677)
(Xem: 36988)
(Xem: 29264)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dân biểu Úc Luke Simpkins thăm viếng Hội Thánh Chuồng Bò

11 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 967)
Dân biểu Úc Luke Simpkins thăm viếng Hội Thánh Chuồng Bò
533Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
533


Sáng Chúa nhật 9/1/2011, tín đồ của Đấng Christ, đồng thời là dân biểu Úc, ông Lu- ca đã một mình thăm viếng Hội thánh Chuồng Bò ở Hòn Ngọc Viễn Đông. Hôm nay thủy triều lên cao, nhưng người bạn Úc liều mình cởi giầy, lội nước tiến lên Thánh đường Chuồng Bò, để cùng dân Do thái nơi đây thờ phụng Chúa trong mênh mang sông nước Sài gòn, gần 2 tiếng đồng hồ. Không có con đỉa nào cắn chân bác sĩ Lu- ca, vì chúng đã tiệt giống do thuốc bảo vệ thực vật rồi.

Lu- ca hòa chung cùng hội thánh hát và vỗ tay ngợi khen Chúa bài Thánh ca “Trong danh Chúa Jesus, chúng ta là anh em với nhau; trong danh Chúa Jesus, chúng ta là 1 gia đình”. Hội thánh hôm nay không thể nhảy múa như vua Đa- vít được vì nước ngập gần đến đầu gối, nhưng trong lòng, ai nấy thật sự nhảy nhót như bò tơ của chuồng! Hướng dẫn chương trình thờ phượng hôm nay là trưởng ban thanh, thiếu niên và nhi đồng của hội thánh, chấp sự Phạm Đình Kỷ. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng kiêm đàn ghi- ta. Thư ký hội thánh Nguyễn Thúy Hằng, cử nhân Anh văn bữa nay kiêm thông dịch viên. Chấp sự Bùi Thị Thành phụ trách công tác hậu cần thông công. Hội thánh dành thì giờ cầu nguyện đặc biệt cho 5 thành viên được Đức Chúa Trời sai đi công tác hầu việc Chúa trong nhà tù, đó là Ms. Dương Kim Khải, thầy T. Đ. Nguyễn Chí Thành, nữ tín hữu Phạm Ngọc Hoa và các anh Nguyễn Thành Tâm, Phạm Văn Thông. Đây là hội thánh có số người hiện đang ở tù đông nhất Việt Nam, cho dù hội thánh chuồng Bò là hội thánh nhỏ và trẻ tuổi. Lời cầu nguyện do Ms. Nguyễn Mạnh Hùng, quyền quản nhiệm dâng lên Chúa, trong sự hiệp chung của cả hội thánh.

Phần giảng luận, mục sư Thân Văn Trường chia sẻ Thi Thiên 37. Đây là bản Thánh ca của những người nghèo khổ trên toàn thế giới, trải qua các thời đại. Mục sư lấy trọng tâm từ câu 1 đến câu 9 của Thi Thiên này, xin được chép nguyên văn:

Chớ phiền lòng vì cớ kẻ làm dữ,

Cũng đừng ghen tị kẻ tập tành sự gian ác.

Vì chẳng bao lâu chúng nó sẽ bị phát như cỏ,

Và phải héo như cỏ tươi xanh.

Hãy tin cậy đức Giê- hô- va và làm điều lành;

Khá ở trong xứ, và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài.

Cũng hãy khoái lạc nơi Đức Giê- hô- va,

Thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước.

Hãy phó thác đường lối mình cho Đức Giê- hô- va,

Và nhờ cậy nơi Ngài, thì Ngài sẽ làm thành việc ấy.

Ngài sẽ khiến công bình ngươi lộ ra như ánh sáng,

Và tỏ ra lý đoán ngươi như chánh ngọ.

Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê- hô- va, và chờ đợi Ngài.

Chớ phiền lòng vì cớ kẻ được may mắn trong con đường mình,

Hoặc vì cớ người làm thành những mưu ác.

Hãy dẹp sự giận, và bỏ sự giận hoảng;

Chớ phiền lòng, vì điều đó chỉ gây ra việc ác.

Vì những kẻ làm ác sẽ bị diệt;

CÒN KẺ NÀO TRÔNG ĐỢI ĐỨC GIÊ- HÔ- VA SẼ ĐƯỢC ĐẤT LÀM CƠ NGHIỆP.

Ông Lu- ca cũng như cả Hội thánh Chuồng Bò, ai nấy đều tràn ngập hy vọng như triều cường ở Bình Quới bữa nay, khi học hỏi Thi Thiên này, vì cớ thành viên hội thánh hầu hết là người cày mất ruộng.

Ông Lu- ca cũng đặt tay cầu nguyện cho bà mục sư Dương Kim Khải và chụp ảnh kỷ niệm với hội thánh. Ông nói rất vui được thờ phượng Chúa ở đây, và nếu có dịp trở lại Việt Nam, ông sẽ lại đến cầu nguyện cùng hội thánh. Người anh em trong đức tin đến từ Úc, ông ấy ra về trong ánh mắt hình viên đạn của các chiến sĩ an ninh mặc thường phục. Các anh an ninh đã đến “bảo vệ” Hội thánh, trước khi Lu- ca tới, nhưng chỉ dòm hành từ đằng xa, chứ không phá rối trật tự như ở Huế, chỗ nhà cha Lý. Bác sĩ Lu- ca đã thất bại khi tìm cách đến thăm cha Lý, nhưng ông thành công ở Hội thánh Chuồng Bò.

Nguyện Đức Chúa Trời mở các cửa sổ trên trời, tuôn đổ phước lành cho gia đình ông Luke Simpkins, dùng ông như bác sĩ Lu- ca của thế kỷ đầu tiên, hầu an ủi những kẻ mắc vòng xiềng xích trên toàn thế giới. Muốn thật hết lòng, amen!

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI.

Sài- gòn, mùa xuân 2011

Mục sư Thân Văn Trường

Đt. 0907 872617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn