BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68272)
(Xem: 60984)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Cơ chế” con nhà ai ?

04 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1121)
“Cơ chế” con nhà ai ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Giờ tan tầm, những dòng xe cộ bất tận chẳng biết khi nào ngừng trôi… Thế đã là hạnh phúc lắm rồi, khổ nhất là nó không trôi được. Kẹt cứng như nêm trong tiếng động cơ và khói bụi và sự bực tức của hàng vạn sinh linh.

Ý kiến được gửi lên Quốc hội: Tại sao Hà Nội hay tắc đường?

Đại biểu trả lời: Vì bộ Giao thông Vận tải không làm hết chức trách.

Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải cãi: Chúng tôi đã nỗ lực hết sức, nhưng đường phố chật hẹp quá. Các anh Xây dựng chẳng chịu quy hoạch hợp lý gì cả. Đây là lỗi của Bộ Xây dựng!

Bộ trưởng Bộ Xây dựng phẫn nộ: Sao có thể đổ lỗi cho tôi được! Tôi đã cố hết sức rồi! Đường đã được mở rộng nhưng dân đông quá! Đây là lỗi của Uỷ ban Kế hoạch hoá gia đình, trực thuộc bộ Y tế.

Bộ trưởng bộ Y tế thanh minh: Tôi đã làm hết chức trách, các vị thấy đấy: Tuyên truyền, xử phạt... đủ kiểu! Nhưng không ăn thua! Đây là lỗi của Bộ Giáo dục, không chịu dậy dỗ dân chúng tử tế, khiến người dân nhận thức lệch lạc, thi nhau đẻ.

Bộ trưởng bộ Giáo dục vội xua tay: Sao lại đổ tội cho tôi được. Dân ta còn nghèo, mà đi học lại mất tiền. Ăn còn chẳng đủ, ai nghĩ tới chuyện học hành. Người ta có câu “Có thực mới vực được đạo” còn gì. Chuyện này phải trách Bộ Công Thương.

Bộ trưởng Công Thương cáu tiết: Ơ hay nhỉ! Tôi làm tất cả theo đúng đường lối mà của Tiệc (Party) đã vạch ra, nghị quyết nào cũng quán triệt, cũng thuộc làu làu. Chung quy chỉ tại Cơ chế!

Dân chúng hỏi: Cơ chế là thằng nào? Nó họ gì, con cái nhà ai? Nếu nó không chịu sửa sai thì lôi cổ bố nó ra?

Mọi người tròn xoe mắt, ờ nhĩ, “Cơ chế” là con nhà ai, nó là Nguyễn văn Cơ chế hay Lê thị Cơ chế… Đố bạn biết cơ chế con ai!

Thủy Nguyên

Theo Blog Phan Thế Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn