BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74282)
(Xem: 62394)
(Xem: 39744)
(Xem: 31311)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tàu cộng bất ổn, Việt cộng trở cờ ngay

15 Tháng Sáu 20216:59 SA(Xem: 1425)
Tàu cộng bất ổn, Việt cộng trở cờ ngay
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Gần như người Á châu chống cộng đều có cùng “wishful thinking”, mong muốn cộng sản sớm sụp đổ.

Nhưng với Âu châu thì cộng sản đã là quá khứ. “Thành đồng Liên Xô” tự mục ruỗng, nước Nga trả lại cho người Nga. Nhưng với Á châu thì Tàu cộng biến thể để tồn tại. Không những tồn tại mà còn phát triển như đang thấy. Việt cộng cũng biến thể như đàn anh, từ bao cấp trở thành tư bản hoang dã. Vì thế tình “anh – em vẫn khắn khít “môi hở răng lạnh”. Nhưng nếu môi mà thật sự hở … thì răng rụng!

karlmaxCộng sản sụp đổ vì mô hình kinh tế xã hội chủ nghĩa đi ngược lại bản năng tự nhiên của con người. Quyền tư hữu tự nó thúc đẩy xã hội phát triển nhưng quyền đó bị bọn cai trị độc quyền chiếm giữ thì “cha chung không ai khóc”. Không ai dại gì nai lưng làm việc mà lợi tức là do bọn thống trị phân chia.

Kinh tế là máu nuôi cơ thể. Kinh tế cạn kiệt thì cơ thể chết. Liên Xô và cộng sản Đông Âu thiếu máu nên sụp đổ. Từ đó Đặng Tiểu Bình mới chủ trương “mèo trắng, mèo đen miễn là bắt được chuột”, nghĩa là bản chất cộng sản không còn là cộng sản. Quay sang làm kinh tế tư bản để tồn tại và làm giàu bất chính như thời kinh tế tư bản còn mông muội.

Bất chính vì cộng sản nhân danh chống tư bản áp bức, bóc lột, bây giờ chính họ là tư bản Đỏ áp bức và bóc lột càng trắng trợn hơn. Bất chính vì quốc sách ăn cắp tài sản trí tuệ, ăn cắp những tinh hoa của tư bản rồi gắn thêm cái đuôi “xã hội chủ nghĩa” làm “bản quyền”.

Hiện tại Tàu cộng, Việt cộng đang giàu. Giàu nhờ áp bức và bóc lột. Có áp bức, bóc lột thì phải có đấu tranh. Cuộc đấu tranh đang tiếp diễn…

Ông Ngụy Kinh Sinh và người Việt chống cộng nói lên điều họ đang nghĩ và muốn. Còn việc “nghĩ” và “muốn” như thế nào trong thảo luận là bình thường. Đó không phải là chiến lược hay lệnh của đảng trưởng phải thi hành. Vấn đề là nếu không còn “nghĩ” và “muốn” nữa thì vô cùng nguy hiểm! Vì như thế là đầu hàng!

Câu hỏi: Liệu cộng sản có khống chế được hơn 1 tỉ người Tàu đại lục và hơn 80 triệu người Việt mãi mãi không? Cả tỉ người bị áp bức đó có chịu đầu hàng không? Cứ cho là cộng sản Nga và Đông Âu sụp đổ nhanh và bất ngờ là nhờ dân trí các nước đó cao (?) thì với dòng thác internet hiện tại mà người Tàu, người Việt vẫn chưa sánh kịp?

Hơn một năm qua tác giả Jackhammer Nguyễn viết khá nhiều. Những bài đầu còn nhiều sơ hở nhưng về sau thì rất kín kẽ. Nhiều bài có nội dung đúng với thực trạng của cộng sản, đúng như phê phán của công luận. Những bài đó là để tạo uy tín “chống cộng”. Vài bài ẩn chứa một phần nhỏ “tuyên truyền xám” để tạo sự lẫn lộn. Còn bài nầy ba phần tư nói về khuynh hướng chung chống Tàu cộng và Việt cộng. Phần còn lại, được trích dẫn bên dưới, mới là chủ đích.

Trong một bài viết của BBC Việt ngữ gần đây có trích lời ông Nguyễn Hữu Liêm, một giáo sư triết tại Mỹ. Ông Liêm có nói đại ý rằng, trong tình hình Việt Nam hiện nay, ông không thấy một cuộc cách mạng sẽ xảy ra trong tương lai gần.”

“Dù có nhiều quan điểm khác biệt với ông Liêm nói chung, nhưng tôi đồng ý với phán đoán này của ông. Việt Nam, khá giống Trung Quốc, nhưng với quy mô nhỏ hơn, có hàng chục triệu người nông dân đang thay đổi sang cuộc sống thị dân làm dịch vụ, hoặc công nhân trong các khu công nghiệp, không có nhu cầu về một cuộc cách mạng” (hết trích)

“không thấy một cuộc cách mạng sẽ xảy ra trong tương lai gần” thế thì (chỉ một ví dụ thôi) đúng 3 năm trước, ngày 10/6/2018, cả nước bất ngờ xuống đường biểu tình chống Tàu cộng không phải là “cách mạng”? Yếu tố “bất ngờ” là quan trọng. Mục đích nhận xét trên của tác giả là muốn làm nản lòng người đang tranh đấu.

Về cá nhân ông Nguyễn Hữu Liêm thì ông đã từng “rất hãnh diện được làm Việt kiều” có xe còi hụ dẫn đường.

Phải hiểu như thế nào khi có “hàng chục triệu người nông dân” đành ngậm ngùi từ bỏ làng quê để làm “thị dân” kiếm sống? Đất đai của tổ tiên họ bị cướp, được “hiến pháp của đảng” hợp thức hóa, nên đưa đến tình trạng “bụng đói đầu gối phải bò”. Họ có thực sự muốn làm “thị dân” hay không? Đếm con số dân oan thì có khiêm tốn thật nhưng không có nghĩa là nông dân muốn làm “thị dân”. Phải hiểu đó là số người cùng đường nên mới liều mạng công khai phản đối chế độ. Oan ức tày trời cỡ như đồng bào Thủ Thiêm suốt mấy chục năm nhưng con số dân oan đếm được bao nhiêu?

Trích tiếp:

“Một luận điểm nữa của ông Ngụy Kinh Sinh mà tôi không cho là đúng, đó là quan điểm nói rằng, nếu độc tài Trung Quốc sụp thì các nước độc tài nhỏ hơn sẽ sụp theo. Tôi nghĩ, điều đó có thể xảy ra với trường hợp Bắc Hàn, chứ còn những quốc gia khác là không đúng. Các quốc gia như Miến Điện, Việt Nam, Cambodia có nhiều quan hệ với Bắc Kinh, nhưng đó là những nước độc lập, khi Bắc Kinh sụp đổ, không chắc ảnh hưởng tới các chế độ độc tài của các nước kia” (hết trích)

Tác giả nêu tên Miến Điện, Cambodia để nói về việc “độc lập” với Bắc Kinh thực ra với dụng ý là “có nhiều nước” nhưng Miến, Cambodia đâu phải cộng sản?

Miến là độc tài quân phiệt. Cambodia không phải cộng sản dù thực tế đang nghiêng về Tàu cộng để hưởng lợi kinh tế (còn hưởng được hay bị mắc bẫy là chuyện khác) cho dù Việt Nam đã tốn máu xương đánh Khmer Đỏ, đứa con của Tàu cộng. Hậu quả đó là chiến tranh biên giới phía Bắc, Đặng Tiểu Bình “dạy cho Việt Nam một bài học”.

Với câu nói xách mé đó là người Việt thì không thể quên. Nhưng với đảng cộng sản Việt Nam thì lại vô cùng chính xác. Vì Việt cộng do Tàu cộng khai sinh và nuôi dưỡng từ trứng nước. Chỉ đơn giản như thế thôi thì Việt cộng làm sao “độc lập” được với Tàu cộng?

Đã thế, cuộc chiến chống xâm lược đẫm máu đó còn bị ém nhẹm, không dám đưa vào lịch sử Việt thì Việt cộng có “độc lập” với Bắc Kinh được không?

Do đó cho dù bị “dạy một bài học” nhưng khi Đông Âu và Liên Xô sụp đổ đảng trưởng và cố vấn tối cao của đảng cộng sản Việt Nam vẫn phải thân hành qua Thành Đô ký kết văn bản bí mật! Một văn bản như thế mà bảo Việt Nam “độc lập” với đàn anh quả là chuyện khôi hài. Đó là chưa nói đến thực tế đang diễn ra hàng ngày giữa Tàu cộng với Việt Nam trên mọi lãnh vực, đặc biệt về chính trị, kinh tế …

Ông Jackhammer Nguyễn nói cộng sản Việt Nam “độc lập” với cộng sản Tàu trong khi thực tế ai cũng biết họ là anh em “môi hở răng lạnh”, vậy ông là ai?

Nhưng bản chất Việt cộng là “sớm đầu tối đánh”. Lịch sử đã chứng minh họ ký kết đó, rồi lật kèo đó để tạo nên sự đã rồi. Họ dùng sự xảo trá làm “đỉnh cao trí tuệ” nên bị Đặng Tiểu Bình “dạy”, mọi người cũng đều biết rõ. Vì thế chẳng còn ai tin họ. Cứ làm cuộc thăm dò ngẫu nhiên kết quả chắc chắn không làm ai ngạc nhiên cả.

Vì thế không cần phải đợi đến lúc Tàu cộng sụp đổ mà chỉ cần đánh hơi Tàu khó vượt qua được bất ổn là Việt cộng trở cờ ngay. Đến lúc đó họ sẽ bám vào “đế quốc” (Mỹ chẳng hạn) rồi tự ca ngợi công trạng kiểu khác để quyết bám giữ quyền lực. Vì, với họ “cách mạng là nòng súng”, có súng là có tất cả. Câu nói của ông Nguyễn Minh Triết “bỏ điều 4 Hiến pháp là tự sát” còn đó.

Nhưng “chơi súng sẽ chết vì súng”. Không có bất cứ băng đảng nào có thể tồn tại mãi được.

(14/6/2021)

Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn