BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 52904)
(Xem: 48860)
(Xem: 34842)
(Xem: 26593)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chọn lựa của người lính

14 Tháng Giêng 20207:23 SA(Xem: 560)
Chọn lựa của người lính
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Có những ngày hành quân, người lính đi vào làng, dân chúng chào đón vui vẻ, người lính cảm thấy ấm lòng.

Có những ngày hành quân, người lính đi vào làng, dân chúng đứng nhìn nghi kỵ, có một chút tức giận. Người lính cảm thấy buồn, hụt hẫng. Ngưới lính tự hỏi mình đã làm điều gì không đúng?

Có những ngày hành quân, người lính đi vào làng, mục tiêu của cuộc hành quân là dân chúng trong làng. Người lính có suy nghĩ việc mình đang làm là đúng hay sai?

4 giờ sáng ngày 9-1-2020, hàng ngàn người lính đi vào làng, tấn công vào làng Đồng Tâm. Người lính bắn vào nhà người dân, bắn lựu đạn cay vào nhà, nổ mìn làm xập tường. Người lính có biết ở trong nhà có cụ già, phụ nữ, trẻ em? Người lính có biết việc mình đang làm là sai trái?

Cảnh sát cơ động có mặt ở Đồng Tâm từ sáng sớm ngày 09-01-2020. Photo Dong Tam TV.
Cảnh sát cơ động có mặt ở Đồng Tâm từ sáng sớm ngày 09-01-2020

Trước khi vào lính thì bạn là người dân. Sau khi bạn vào lính thì cha mẹ, chị em vẫn là người dân. Một ngày không xa, bạn sẽ thôi làm lính, trở về làm người dân. Quân đội từ nhân dân mà ra, nhiệm vụ người lính là bảo vệ người dân, chứ không phải là tấn công người dân. Khi người lính đứng bên cạnh nhân dân, bảo vệ nhân dân, thì đó là con em của nhân dân. Khi người lính cầm súng bắn vào nhân dân thì trở thành kẻ thù của nhân dân.

Cuộc sống không đơn giản, đôi khi phải có quyết định khó khăn. Khi đảng CS và nhân dân có mâu thuẩn, đảng sẽ ra lệnh cho công an, quân đội đàn áp nhân dân, thì người lính phải làm gì? Đa số người lính không là đảng viên CS, như vậy thì tại sao phải nghe theo lệnh của đảng? Người lính vẫn nhớ quân đội từ nhân dân mà ra thì tối thiểu là giữ thái độ trung lập, không đụng chạm đến nhân dân, nếu có can đảm thì bắn những kẻ đang bắn vào nhân dân.

Nước Việt Nam đã có mấy ngàn năm, người nông dân yêu ruộng đất như máu thịt của mình. Người nông dân muốn giữ ruộng đất cho làng xã, ruộng đất của ông bà tổ tiên để lại, ruộng đất mà họ đang canh tác mấy chục năm nay, ruộng đất cho con cháu mai sau. Nếu phải hi sinh để bảo vệ ruộng đất thì đó là cái chết vinh quang, dân chúng sẽ ghi nhớ.

Đảng CS vẫn độc quyền tuyên truyền, các phóng viên không được vào Đồng Tâm để tìm hiểu sự thật. Truyền thông của đảng nói là mấy ngàn binh sĩ tấn công vào làng để bắt 30 "đối tượng chống đối". Con số không hợp lý, sự thật là mấy ngàn binh sĩ đã tấn công tất cả nhân dân Đồng Tâm vì người dân cả làng không đồng ý sự cưởng chế ruộng đất của đảng. Đảng nói "người cầm đầu" bị công an giết chết. Tìm hiểu ra là một cụ già 84 tuổi, ngồi xe lăn vì bị thương ở chân 2 năm nay, cụ Lê Đình Kình, một người được dân làng thương mến. Cụ Kình đã hi sinh cho lẽ phải.

Bộ công an đưa tin có 3 công an bị nhân dân giết chết. Theo diễn tả thì thân thể cháy đen mặc dù có mặc áo giáp. Cháy đen chứ không bỏng đỏ, như vậy có thể bị chết vì chất nổ phá tường của công an. Người lính bị chết vì tấn công vào nhân dân theo lệnh của đảng là liệt sĩ của đảng, nhưng là người có tội với nhân dân, là cái chết nhục nhã, dòng họ cũng xấu hổ.

Cuộc tấn công vào làng Đồng Tâm với hàng ngàn binh sĩ phải có người cấp cao ra quyết định tiến hành. Theo thói quen không dám nhận lỗi của lãnh đạo đảng CS thì từ Tổng tịch Nguyễn Phú Trọng đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Bộ trưởng công an Tô Lâm sẽ không có can đảm đứng ra nhận trách nhiệm là người đã ra lệnh. Người làm việc chính nghĩa thì công khai rõ ràng, kẻ cướp đất thì che giấu mập mờ.

Đảng CS và nhân dân VN có nhiều mâu thuẩn, khi thời điểm tới thì sẽ bùng nổ, người lính phải có can đảm chọn vị trí của mình, đứng với nhân dân hay đứng với đảng? Người lính hãy trở về với Mẹ Việt Nam và quên đi chủ nghĩa xã hội. Hãy đứng với nhân dân, làm theo ý dân. Nhân dân luôn luôn đúng.

Trần Mai Trung
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn