BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64475)
(Xem: 58956)
(Xem: 36396)
(Xem: 28674)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đất nước lạ lùng!

22 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 952)
Đất nước lạ lùng!
53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34


Đã lâu, để cái blog mốc sì.

Vì sao mốc, chắc mọi người cũng lờ mờ đoán ra.

Coi như mình hèn. Mình tự bóp dái mình vậy.

*

Không viết thì đọc. Đọc thì ức. Ức cả mấy thằng báo chí nước ngoài cũng ảo tưởng, cứ bình loạn xạ lên, nào là này nào là khác. Nghĩ đi nghĩ lại nó dốt hơn mình. Vì sao dốt? Từ trước hội nghị TƯ6, mình đã nói, tất cả mọi chuyện vẫn như cũ, họp xong ai về nhà nấy. Nói thế rồi mà chẳng ai tin. Không tin chứng tỏ họ chưa hiểu thế nào là cộng sản. Mình biết vì mình là cộng sản nòi, lý lịch ba đời chùi đít bằng lá chuối khô.

*

Biết rồi nên mãi ngồi buồn.

Ra đường buồn, đi chợ buồn, đi làm buồn, đi nhậu cũng buồn…Vì đến đâu người ta cũng mãi mê vấn đề thời sự chính trị. Kinh tế thì khó khăn đến nỗi Quốc hội biểu quyết tăng lương nhưng Chính phủ không bố trí nguồn và không có nguồn để bố trí, dân tình thì ngồi bàn chuyện trên thượng tầng kiến trúc theo kiểu người người làm nhân sự, nhà nhà làm nhân sự…đến nỗi không muốn ra vườn hái rau vào luộc ăn với cơm. Đời chán ngoét.

*

Vì sao ai cũng bàn nhân sự? Vì họ hy vọng có sự thay đổi nào đó. Thay ai? Có lẽ trong lòng mọi người đều có đáp số trùng nhau, nhưng ít ai nghĩ đến việc ai thay?

Nhìn lại mà coi, mà hỏi, ai thay? Hỏi xong mới thấy đời chán hơn.
Ấy là chưa hỏi, thay để làm gì và người thay làm như thế nào?
Nói thế để nói, không phải vấn đề nhân sự nào mà vấn đề định chế nào.


*

Chán mấy cũng phải ngủ. Ngủ thì mơ. Mơ một ngày đẹp giời nào đó, mình được ra một tờ báo chuyên bàn luận chuyện nhân sự. Bàn hết năm này đến năm khác, bàn từ ông to bà lớn đến chức tổ trưởng dân phố…Không hốt tiền mới lạ.

*

Đất nước mà người dân không bàn cách làm ăn, tự sướng bằng cách ngồi bàn nhân sự, mong có sự thay đổi nhân sự, tranh nhau cả chức tổ trưởng dân phố, đất nước lạ lùng!

Nguyễn Thế Thịnh

18-10-2012

Theo Blog Nguyễn Thế Thịnh

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn