BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74308)
(Xem: 62400)
(Xem: 39752)
(Xem: 31314)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thảm Sát Trường Sa 14/3/1988 và Hải Chiến Hoàng Sa, Lý Do Nào Các Ông Giờ Mới Lên Tiếng?

12 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 1109)
Thảm Sát Trường Sa 14/3/1988 và Hải Chiến Hoàng Sa, Lý Do Nào Các Ông Giờ Mới Lên Tiếng?
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

 

Trên đây là cuộn băng copy từ cuộn băng gốc của giặc Tàu Cộng, đã tung ra trên mạng nhiều năm trước đây. Người ta không biết lý do nào, cuộn băng này được tung ra, nhưng chỉ nghe tiếng Tàu "tả, tả, tả" và nhìn thấy tàu chiến của VN bị bốc cháy, làm mọi người biết đây là cuốn phim tài liệu sự thật lịch sử, đã từng xảy ra tại Trường Sa vào ngày 14/3/1988. Có người cho đây là cuộc "Hải Chiến Trường Sa", tương tự như cuộc "Hải Chiến Hoàng Sa" vào 19/1/1974. Qua đoạn clip video trên, đây là một "Cuộc Thảm Sát Trường Sa" mà giặc Tàu Cộng đã gây ra tội ác với dân tộc Việt Nam. Đầu năm, người ta nghe Nguyễn Tấn Dũng cũng đồng ý: "phải tổ chức Lễ Tưởng Niệm", nhưng "phải tính có lợi cho đất nước nhất". Rồi hôm nay, lại nghe tiếp, ông Đặng Ngọc Hùng, ủy viên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, viết một lá thư kêu gọi Ủng Hộ Chương Trình "Nghĩa Tình Hoàng Sa, Trường Sa" (*1), bằng cách chung góp tiền bạc để chăm sóc cho những gia đình của các chiến sĩ bảo vệ biển đảo HS và TS. Cho tôi được phép hỏi các ông một câu đơn giản: "Lý do nào, đợi đến giờ này, các ông mới lên tiếng?

Nhục nhã và thô bỉ biết bao, một tên thủ tướng mới nói đó, và gần 3 tuần lễ trước đó, đồng bào Đà Nẳng đã đứng dậy thực hiện lời của Dũng, tất cả đã lên chương trình vào ngày 19/1/2014, thì đùng một cái, phải hủy bỏ vào ngày 18/1/2014 vì một lý do rất khôi hài: "chưa chuẩn bị kịp". Vậy có phải Dũng đã bịp dân, không xem trọng lời nói của mình? Tổ chức bóng đá No-U bèn đứng ra nhận trọng trách tổ chức Lễ Tưởng Niệm 19/1/2014 tại tượng đài Lý Thái Tổ, thì Dũng cho người mang loa cực mạnh đến phá rối, rồi dùng máy cưa đá để bụi đá bay mù mịt cả khu vực tưởng niệm, thế là đồng bào phải giải tán. Một lần nữa, No-U tiếp tục tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày 17/2/2014, ngày quân dân ta hy sinh trên 60.000 để đánh đuổi cuộc xâm lăng của giặc Tàu ra khỏi 6 tỉnh miền Bắc, thì lần này, Dũng cho người tới với từng cặp trai gái nhảy đầm ồn ào bản nhạc Con Bướm Xuân, được dịch ra từ bản "Trung Quốc Chính Nghĩa" của Tàu. Chẳng lẽ đồng bào hội tụ để ghi ơn, tưởng niệm những đồng bào chiến sĩ hy sinh trong việc đuổi giặc Tàu xâm lăng ra khỏi bờ cõi là không có lợi cho đất nước? Câu thòng "phải tính có lợi cho đất nước nhất" của Dũng đã lộ ra bản chất bịp bợm của Dũng. Coi như chưa có lợi cho đất nước "nhất" thì đừng hòng được tưởng niệm.

HQ-4 Trần Khánh Dư giao chiến với tàu Trung Quốc ngày 19/1/1974


Cuộc Hải Chiến Hoàng Sa, cách đây đã trên 40 năm rồi, trải qua biết bao đời thủ tướng, chủ tịch nước, tại sao chưa một lần được tưởng niệm? Có phải các ông cho rằng những anh lính hải quân quân lực VNCH là những tên "ngụy" nên chẳng biết yêu nước và bảo vệ đất nước? Chẳng lẽ 39 năm trước là "ngụy", nay năm thứ 40 lại là anh hùng yêu nước? Có phải các ông đã nhận thức được rằng, những người tiền nhiệm, thế hệ cộng sản đàn anh của các ông đã sai lầm, hay đã gây ra tội ác đối với dân tộc VN trong quá khứ? Nếu vậy, tại sao các ông vẫn chưa dám lên án, kết tội những thế hệ CS đàn anh này? Mâu thuẫn tiếp nối mâu thuẫn, rõ ràng các ông không có lối thoát.

Đáng lẽ ra, sau khi các ông may mắn cưỡng chiếm được VNCH năm 1975, nhìn thấy dân VNCH sống sung sướng ra sao, nền kinh tế tư bản phát triển ra sao, và các ông nhận thức được sự sai lầm của nền kinh tế tập trung công nông trường, nhận thức được sự sai lầm của chủ nghĩa CS mà thay đổi thể chế lúc đó, có lẽ VN mình giờ này, không thua kém bất cứ quốc gia lân cận nào ở Châu Á này, hoặc có thua kém cũng chỉ thua chút đỉnh, không phải mất 165 năm sau, với đà tăng trưởng hiện tại, mới sánh kịp với Singapore hiện tại, hoặc 50 năm sau mới bằng được Thái Lan hiện tại. Quản lý kinh tế tụt hậu như thế chính là tội ác của các ông và tội ác của những thế hệ CS đàn anh của các ông, đối với dân tộc VN.

Các ông có đủ can đảm để đọc hết Bức Thư Thứ Tư (*2) của cô bé 15 tuổi Nguyễn (Trần) Phan Yến Nhi gởi cho Chủ tịch Trương Tấn Sang? Tôi mong rằng, các anh hãy đọc hết bức thư và soi gương lại chính mình. Cô bé Yến Nhi này sẵn sàng chịu ở tù thay cho ông nội của cô ta, và cô cũng sẵn sàng chịu cho các ông cắt tuổi thọ của cô mà bù đắp qua cho ông nội của cô. Thử hỏi, anh đại úy sĩ quan quân lực VNCH Nguyễn Hữu Cầu này có tội tình gì mà các ông đã giam giữ trong suốt 38 năm trời? Anh Cầu cứ nhận tội đi thì các ông thả ra. Đừng hòng, danh dự và ý chí bất khuất của anh Cầu, cũng thường của đa số sĩ quan VNCH, các ông không thể nào lay chuyển nỗi đâu. Với thời đại siêu xa lộ tin tức này, Bức Tâm Thư rất cảm động và đầy tính nhân bản của cô bé Yến Nhi sẽ được phiên dịch ra nhiều thứ ngôn ngữ và phát tán khắp mọi nơi trên thế giới, thử hỏi các ông có chịu đựng được sự nhục nhã mà tiếp tục giam cầm anh Cầu nữa hay không? Lẽ dĩ nhiên, các ông đã từng hứng chịu những nhục nhã nhiều rồi, tôi biết, da mặt các ông dày lắm, nhưng lần này, e rằng da mặt của các ông sẽ bị thủng đấy, hãy chờ xem, bức thư thứ 5, rồi bức thư thứ 6..., mỗi bức thư sẽ được mài giũa ngày một bén nhọn hơn, và đến lúc, da mặt dày của các ông cỡ nào cũng bị lủng mà thôi, và tôi tin như thế. Tôi cảnh báo cho các ông trước để mà đề phòng nhá, cô bé Yến Nhi 15 tuổi này không phải bình thường đâu, cô ta là người sẽ đánh sập ĐCSVN của các ông, và chế độ CHXHCNVN của các ông đấy.

Ngày nào các ông còn chưa thả anh đại úy VNCH Nguyễn Hữu Cầu này, ngày đó đừng bao giờ nói đến việc xây đền tưởng niệm, hoặc thành lập quỹ cứu trợ gia đình của những chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa. Tuy tôi cho rằng "Thảm Sát Trường Sa 14/3/1988", nhưng tôi biết trân trọng sự hy sinh của 64 chiến sĩ này trong việc bảo vệ biển đảo. Họ chết thảm mà trong tay họ không có một cây súng để kháng cự lại với bọn cướp Tàu. Họ chết thảm mà chẳng biết thân mình đang làm bia cho giặc Tàu bắn. Họ chết thảm mà chẳng biết bọn cầm quyền lúc đó đang đâm sau lưng của họ. Họ đã âm thầm gục ngã đến trên 25 năm qua, mà chẳng một ai biết đến họ, cũng chẳng một sách sử nào ghi lại sự hy sinh của họ. Một thế hệ con cháu lớn lên sau này, hàng triệu người trẻ, cũng chẳng biết đến sự hy sinh của họ. Các ông phải nhận thức được, đây là tội ác của bọn cầm quyền vào thời đó. Vào năm 1988 là thời kỳ Đỗ Mười cầm quyền, làm Tổng Bí Thư ĐCSVN, Đỗ Mười đang còn sống đó, các ông có dám đủ can đảm bắt hắn ra trị tội không? Vậy thử hỏi, ngày hôm nay các ông quan tâm đến những chiến sĩ Trường Sa, đến gia đình của họ, có phải là hình thức bịp bợm, mị dân không?

Nhớ vụ máy bay 777-MH370 của Hàng Không Mã Lai Á bị mất tích từ 4 ngày qua, tôi muốn chửi Nguyễn Tấn Dũng ngay. Dũng sẵn sàng chịu tốn kém 1 triệu USD mỗi ngày, coi như đã mất toi 4 triệu USD để tìm kiếm xác chiếc máy bay và có thể cứu những hành khách đang lâm nạn. Đó là chưa kể đến sự tốn kém về nhân lực, thay vì phục vụ đất nước, lại làm chuyện đâu đâu. Phải chi, Dũng biết rõ máy bay nó rớt ngay vùng biển đó, mà ông ta cố ra sức tìm kiếm, thì đó là điều đáng quý, tôi không nói làm gì. Đằng này, Dũng chẳng hề biết gì cả, và chẳng một ai biết chiếc máy bay nó bị mất tích ở đâu? vào lúc nào? Vậy mà Dũng cũng chỉ huy việc cứu vớt ở một vùng biển rộng mênh mông, thử hỏi như vậy Dũng có phải là một thằng ngu, hay một thằng khùng không? 4 triệu USD đó, xây được biết bao nhiêu trường học cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Sẵn đây, mình bàn thử về những việc nóng bỏng đang xảy ra tại Ukraine, quý vị vào trang nhà của nguyentandung.org, quí vị sẽ đọc được những bài viết đánh bóng Putin, với tựa đề đại loại như: "Làm thế nào để Việt Nam có nhiều Putin?", "Đất nước Ukraina đang rất cần một thủ lĩnh như Putin?", "Việt Nam có cần một nguyên thủ quốc gia như Putin?". Chúng đánh bóng Putin như một anh hùng, trong khi đó, đa số các quốc gia trên thế giới đều xem Putin như một thằng độc tài, hiếu chiến, và là một tên xâm lược. Sau khi Ukraine tách khỏi Liên Bang Nga để trở thành một quốc gia độc lập, có chủ quyền, vào năm 1994 Ukraine ký một Thỏa Ước với Nga và Hoa Kỳ để chuyển giao gần 2000 đầu đạn nguyên tử cho Nga để đổi lấy khí đốt, sự trợ giúp và sự bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho Ukraine, đặc biệt là Nga không được xâm lăng Ukraine. Hôm nay đây, chính Putin lại vi phạm trắng trợn vào Thỏa Ước 1994, khi đưa quân xâm lược vào chiếm đóng lãnh thổ Crimea của Ukraine, với một lý do khôi hài là Putin muốn bảo vệ những người biết nói tiếng Nga trong đó có người Nga chiếm đa số. Khôi hài là chính quyền lâm thời của Ukraine chưa đụng đến cọng lông chân nào của người Nga. Vậy rất rõ ràng, Putin muốn trở lại xâm lược Ukraine, muốn sát nhập Ukraine vào Nga như đã từng sát nhập trước kia. Tạm thời, Putin sẽ sát nhập Crimea vào Nga trước, bằng một cuộc trưng cầu dân ý vào 16/3/2014 này. Putin không thể chống lại cả thế giới. Hôm nay, ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã từ chối gặp gỡ Putin. Diễn biến đang xảy ra vô cùng phức tạp. Không loại trừ chiến tranh thế giới thứ III có thể sẽ xảy ra nếu như Putin cứng đầu. Chỉ có một con đường mang lại yên bình cho thế giới là Putin phải rút quân. Nên nhớ Ukraine là quốc gia đã từng chế tạo những đầu đạn nguyên tử và hiểu rõ những kỹ thuật làm đầu đạn nguyên tử vẫn còn đó, nên chỉ trong vòng vài tháng, Ukraine có thể cho ra lò vài đầu đạn nguyên tử ngay. Nhưng theo tôi nghĩ, khi ký vào Thỏa Ước 1994, biết đâu Ukraine có thể ngụy trang, cất dấu một số đầu đạn nguyên tử mà không ai có thể kiểm tra được. Con đường thứ hai Putin có thể chọn là tiến quân thần tốc chiếm Kiev để thống lãnh toàn bộ Ukraine. Còn Tổng Thống lâm thời Ukraine có thể sẽ ra Tối Hậu Thư, buộc Putin phải rút quân trong vòng 48 tiếng, bằng không sẽ tuyên bố chiến tranh với khả năng sẵn sàng sử dụng nhiều đầu đạn nguyên tử (cần hù dọa, dù là không có) tấn công Nga. Chỉ có cách này Putin mới chịu rút quân thôi, và đây là cách tuyệt chiêu để tránh chiến tranh. So sánh giữa Ukraine với Nga và Việt Nam với Trung Cộng, chúng ta thấy rất giống nhau. Cả 2 nước nhỏ đều có cùng chung đường biên giới với nước lớn hơn nhiều lần về dân số. Thảo nào, Trung Cộng đã đứng về phía Nga, và trong tương lai, biết đâu TC cũng áp dụng y chiêu thức của Nga, xâm chiếm VN và lấy cớ là bảo vệ dân nói tiếng Tàu. Thành ra, việc trang Nguyentandung.org đánh bóng Putin là một thất sách, hoặc Dũng đã có ý định giao nộp Việt Nam cho Trung Cộng rồi.

Nghĩ thiệt buồn cho đất nước Việt Nam mình, tổng thống Thein Sein của Miến điện biết thương dân, chấp nhận dân chủ hóa đất nước, nên được Hoa Kỳ và khối tự do bảo vệ, thoát khỏi vòng kim cô của Trung Cộng. Còn Việt Nam mình, e rằng sẽ trở thành một Tây Tạng thứ hai.

Ngày 11/3/2014
Mylinhng@aol.com
http://freevietnamnow.blogspot.com

Đính kèm:
(*1)

 

Thư kêu gọi ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”
11/03/2014 06:19 (GMT + 7)

TT - Ngày 14-3-1988, Trung Quốc đánh chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của VN. Trong cuộc chiến không cân sức, 64 cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân VN đã chiến đấu đến giọt máu cuối cùng và anh dũng hi sinh.

40 năm trước, ngày 19-1-1974, Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN. 74 sĩ quan, thủy thủ quân lực VN Cộng hòa đã kiên cường chiến đấu bảo vệ đảo và hi sinh, vĩnh viễn nằm lại ở vùng biển Hoàng Sa.

 

Máu của những người con đất Việt dù trong các hoàn cảnh lịch sử khác nhau đã đổ xuống để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc VN yêu dấu. Ghi nhận công ơn to lớn đó, chia sẻ nỗi đau của những người mẹ, người vợ, người con có người thân đã hi sinh bảo vệ Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) là việc làm rất cần thiết của cả cộng đồng và xã hội.

 

Tổng liên đoàn Lao động VN phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” để tri ân các chiến sĩ đã ngã xuống vì Hoàng Sa, Trường Sa, để lịch sử không quên, tôn vinh những người con đất Việt đã anh dũng hi sinh bảo vệ Tổ quốc và thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

 

Chương trình sẽ vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ các nguồn lực để xây dựng đền tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân VN anh dũng hi sinh trong trận Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa) và hỗ trợ cha, mẹ, vợ, con, thân nhân của những người lính đã hi sinh trong hai trận chiến Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) đang gặp khó khăn.

 

ĐẶNG NGỌC TÙNG
(ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN)

 **********************************************************
(*2)

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn