BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63549)
(Xem: 58485)
(Xem: 35948)
(Xem: 28236)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trung cộng bức tử biển Đông

04 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 737)
Trung cộng bức tử biển Đông
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Trong khi dư luận trên thế giới và khu vực đang nóng lên vì vụ tàu đánh cá TC tràn ngập vùng biển ở bãi đá cạn Scarborouge của Phi luật tân thì TC lại đổ thêm dầu vào lửa, thách thức công luận và thăm dò phản ứng quốc tế khi cho triển khai tàu bán vũ trang đến vùng biển này để thị uy theo kiểu “lấy thịt đè người” hòng khuất phục ý chí của người dân và chính phủ Phi, nhưng họ đã vấp phải thái độ kiên cường của người dân cũng như chính phủ Phi tuy được thể hiện rất “ngoại giao”.

Thái độ ứng xử của Phi luật Tân được sự đồng tình và hậu thuẫn của cộng đồng quốc tế đặc biệt là Hoa kỳ. Người Mỹ đã đưa một chiếc tàu ngầm tấn công thuộc thế hệ mới nhất và hiện đại nhất thế giới đến xứ này để ngầm gởi một thông điệp tế nhị đến cho cả hai phía Phi và TC. Trong một diễn biến khác Thượng nghị sỹ Jonh Mc Cain đã lên tiếng gián tiến ủng hộ Phi và lên án TC “ Mỹ không thể để cho Trung quốc tự do tung hoành ở biển Đông “.

Thế mới biết ở thời đại này không phải là thời mà “chân lý ở trên nòng súng” như thời của Mao trạch Đông. Nếu chúng ta có chính nghĩa và “ dám” bảo vệ chính nghĩa của mình thì thế giới mới giúp chúng ta được, còn nếu vì một lý do nào đó mà thúc thủ thì điều đó đồng nghĩa với sự chấp nhận, như vậy làm sao có ai giúp chúng ta được?.

Bây giờ TC lại tiếp tục tung vào biển Đông hàng trăm tàu đánh cá và một tàu Công xưởng siêu hạng cùng với những tàu hậu cần. Xin được nhắc lại tàu Công xưởng Hải Nam bảo sa có công suất chế biến 2000 tấn hải sản một ngày với nhiều dây chuyền sản xuất và hàng ngàn công nhân.

Không cần phải là “đỉnh cao trí tuệ” mới hiểu được ý đồ của TC, họ muốn đưa tàu đánh cá và ngư phủ của họ tràn ngập biển Đông để “choán hết chổ” và sẵn sàng cho những hành động gây hấn, đe dọa. Mục đích của hành động trên là TC muốn đặt biển Đông trong tầm kiểm soát tuyệt đối của họ, và TC muốn dùng những ngư dân này như những “cột mốc chủ quyền sống và di động” để thực hiện ý đồ xâm lược và đặt thế giới cũng như khu vực trước việc đã rồi. Với sự hiện diện của tàu Hải Nam bảo sa và hàng trăm tàu đánh cá hoạt động hết công suất và không ngưng nghỉ, TC biết rằng chỉ trong một thời gian không lâu nữa biển Đông sẽ cạn kiệt nguồn hải sản vốn đã nghèo nàn vì chính sự khai thác tham lam, tàn bạo và vô trách nhiệm của ngư dân TC.

TC không hề ngây thơ để mà không biết rằng việc khai thác quá mức và tàn bạo này sẽ bức tử biển Đông, đây chính là ý đồ thực sự của họ. TC muốn biển Đông trở thành biển chết, một khi biển Đông đã là biển chết thì không cần xua đuổi, ngư dân VN cũng chẳng có lý do để ra đó làm gì nữa. Như vậy TC sẽ dễ dàng nhổ bỏ những “cột mốc chủ quyền sống” này của VN mà không cần dùng đến những biện pháp thô bạo bị dư luận quốc tế và nhân dân VN lên án như bắn giết, bắt cóc đòi tiền chuộc, cướp tài sản, tra tấn và sỉ nhục.

TC thừa biết rằng những hành động thô bạo này tạo một ấn tượng bất lợi trong con mắt của cộng đồng quốc tế và bị coi như những hành vi khủng bố của bọn hải tặc chứ không phải là cách hành xử của một cường quốc “trỗi dậy trong hòa bình” như họ mong muốn được quốc tế nhìn nhận và ra sức tô vẽ từ lâu nay. Điều này cho thấy TC hiện nay còn yếu nên họ chưa dám ngang tàn dẫm đạp lên công luận, và chính ở điểm này là điểm mà chúng ta có thể khai dụng, vậy mà đảng CSVN giả vờ không biết!?

Song hành với quyết định mang tính hủy diệt này, như thường lệ TC đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh cá tại biển Đông trong một thời điểm quan trọng nằm trong thời vụ đánh cá của ngư dân VN nhằm phục vụ ý đồ độc chiếm biển Đông.

Mưu đồ của TC thì đã rõ ràng, vấn đề còn lại là đối sách của đảng CSVN.

Trong trường hợp này nếu VN, dưới sự lãnh đạo của đảng CS mà án binh bất động là coi như xuôi tay (hoặc đồng tình hổ trợ?) để cho TC thôn tính biển Đông, tiến đến việc uy hiếp VN và thực hiện tham vọng bá chủ khu vực và thế giới.

Ai cũng biết ngư dân VN chúng ta là những “chiến binh” lão luyện và kiên cường trên biển, chỉ cần chính quyền CS thực tâm hỗ trợ họ bằng cách hãy trang bị phương tiện cho họ như tàu thuyền vững chắc và phương tiện hiện đại cần thiết để ra khơi. Như TC đã làm, chúng ta tung ngư dân VN ra tràn ngập biển Đông để khai thác cá, bảo vệ ngư trường truyền thống của ông cha để lại và chủ quyền quốc gia, danh dự dân tộc.TC không dễ dàng phiêu lưu để tấn công ngư dân chúng ta mà không trả giá vì song song với việc tung ngư dân ra tràn ngập biển Đông, bộ Ngoại giao VN nên đánh động dư luận và tranh thủ sự ủng hộ quốc tế. Kêu gọi người dân Việt khắp nơi trên thế giới hãy nhập cuộc và chia sẻ trách nhiệm bằng những cuộc biểu tình, ký Thỉnh nguyện thư vận động công luận thế giới nhất là các quốc gia dân chủ lớn như Mỹ, Châu Âu, Úc, Gia nã đại …. ủng hộ.

Chắc chắn ngư dân của chúng ta phải đối mặt với hiểm nguy và mất mát, nhưng việc bảo vệ tổ quốc trước một kẻ xâm lược mang tính truyền thống và nham hiểm như bá quyền TC thì không bao giờ là dễ dàng và không đổ máu, còn nếu như không làm gì cả thì đất nước chúng ta sẽ mất biển Đông và hệ lụy của nó thật nguy hiểm cho vận mệnh dân tộc hơn rất nhiều.

Một điều cay đắng cho dân tộc chúng ta là đảng CSVN ngày hôm nay là “đồng chí” của đảng CSTQ, quan hệ của họ được xác lập rất rõ ràng qua “16 chữ vàng” và “4 tốt” , cũng như trước đây đã từng được khẳng định qua thơ Tố Hữu:

Bên ni biên giới là nhà.
Bên kia biên giới cũng là quê hương.

Ngày hôm nay quan hệ VC –TC không còn ranh giới, không còn phân biệt được nữa. Chúng ta hãy nghe ông Thứ trưởng ngoại giao VC Nguyễn thanh Sơn nói gì
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn, nhắc nhở cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm ăn tại Trung quốc phải “cẩn thận trước âm mưu chia rẽ quan hệ Việt – Trung” . Ông Sơn là chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, đưa ra phát biểu này tại buổi gặp các Việt kiều, các doanh nghiệp và du học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh hôm thứ Bảy ngày 26/5.

Ông yêu cầu Việt kiều tại Trung Quốc phải ‘nâng cao tinh thần cảnh giác’ trước ‘các âm mưu, thủ đoạn tuyên truyền và chống phá’ mối quan hệ giữa hai nước của ‘các thế lực phản động và thù địch’, theo tường thuật của Thông tấn xã Việt Nam.

Ông cũng mô tả mối quan hệ Việt Trung là ‘hữu nghị’ và ‘gắn bó truyền thống’. Mối quan hệ được ‘Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông dày công vun đắp’, theo ông Sơn, là ‘tài sản vô cùng quý báu của nhân dân hai nước’.

Về tình cảm của nhân dân Trung Quốc đối với Việt Nam, ông cho rằng ‘rất chân thành và gắn bó’. ( BBC ngày 27/5/2012 )
Mới đây cũng BBC có một cuộc phỏng vấn với ông Võ minh Quân- thuyền trưởng tàu QNg- 50003-TS . Theo lời ông Quân kể thì bản thân ông và rất nhiều ngư dân VN khác bị TC bắt cóc nhiều lần ,nhiều lần bị cướp hết tài sản, nhiều lần bị đòi tiền chuộc, nhiều lần bị tra tấn, nhưng có một điều “lạ” là chính quyền CSVN không có một chương trình trợ giúp hữu hiệu nào để ngư dân có thể nhanh chóng khôi phục lại sản xuất và nghề nghiệp ,rất nhiều người lâm vào cảnh phá sản nợ nần chồng chất, họ phải tự thân vận động để sống còn và ra khơi đánh bắt cá.

Việc tiếp tục ra khơi đánh cá không đơn thuần là để kiếm sống và góp phần nuôi xã hội, mà còn là cách tốt nhất để khẳng định và bảo vệ chủ quyền đất nước… chẳng lẽ những đỉnh cao trí tuệ không hiểu điều này??

Nếu cứ tiếp tục tình trạng bỏ rơi ngư dân là nạn nhân của TC thì một ngày không xa ngư dân của chúng ta sẽ bỏ biển vì phá sản chứ không phải vì lo sợ TC.( ngư dân chúng ta đã nhiều lần khẳng định là không hề sợ TC).

Đến đây chúng ta thấy hành động của TC và VC có vẽ rất “ăn ý” với nhau, một bên tung ngư dân và tàu Công xưởng tràn ngập biển Đông, liên tiếp bắn giết, bắt cóc ngư dân đòi tiền chuộc, cướp tài sản, tra tấn và sỉ nhục như chúng ta đã thấy trong một thời gian dài, một bên bỏ mặc ngư dân của mình bị phá sản mà không có một kế sách hay chương trình hữu hiệu để đầu tư hổ trợ và phát triển,( một việc đáng ra phải thực hiện một cách nghiêm túc từ lâu rồi mới đúng) nếu như nhà cầm quyền CSVN thực tâm muốn bảo vệ đất nước trước hiểm họa xâm lăng từ TC.

Phải chăng CSVN không có tiền?

Câu trả lời là: CSVN thừa mứa tiền bạc,đối với họ một vài tỷ Mỹ kim không là gì cả, hãy xem cách họ tổ chức Lễ hội Ngàn năm Thăng Long –Hà Nội, hay cách họ đầu tư cho Vinashin, Vinaline chẳng hạn thì biết liền?!

Họ còn có dự kiến dây dựng tượng đài mẹ VN anh hùng ở Tam kỳ- Quảng Nam với chi phí lên đến 400 tỷ đồng VN. Thiển nghĩ với số tiền 400 tỷ đồng đó mà đầu tư cho ngư dân Quảng ngãi ra khơi thì chúng ta sẽ có một đội ngũ 400 chiếc tàu kiên cố. Tràn ngập biển Đông đâu có phải là chuyện xa vời?

Vừa tạo được sinh kế cho người dân vừa nâng cao sức sống của nền kinh tế đang khó khăn vừa bảo vệ chủ quyền quốc gia và danh dự dân tộc, vậy mà đảng CSVN lại “không nhìn thấy”.

Ôi các “đỉnh cao trí tuệ”!

Huỳnh Ngọc Tuấn

Theo Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn