BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 46201)
(Xem: 42568)
(Xem: 34441)
(Xem: 26012)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn đề nghị khẩn cấp về việc : Đảm bảo được an toàn tính mạng

24 Tháng Tư 200712:00 SA(Xem: 857)
Đơn đề nghị khẩn cấp về việc : Đảm bảo được an toàn tính mạng
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


===========================


Tại vườn hoa trước văn phòng tiếp công dân của Trung ương (số 1 Mai Xuân Thưởng)


Hà Nội, ngày 24 tháng 4 năm 2007


 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ KHẨN CẤP


“Về việc : Đảm bảo được an toàn tính mạng cho công dân Thích Nữ Đàm Thoa về nơi cư trú và tu hành tại chùa Nguyệt Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. 


Kính gửi : - Thanh tra Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

 - Ông Nguyễn Văn Hưởng, Thứ trưởng Bộ Công an

 - Ông Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bắc Giang

- Ông Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang

 - Ông Giám đốc công an tỉnh Bắc Giang

- Ông cục trưởng Cục an ninh xã hội - Bộ Công an.

- Ông cục trưởng Cục quản lý xã hội và trật tự công cộng.

- Ban lãnh đạo phòng A41 - Bộ Công an 

Tôi Thích Đàm Thoa (Lý Thị Hà), hộ khẩu thường trú tại chùa Nguyệt Nham, Yên Dũng, Bắc Giang. Tôi làm đơn đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang thực hiện Văn bản 1088/TTCP-ĐLN ngày 06/6/2006 của Thanh tra Chính phủ đối với việc trả lời khiếu nại của tôi.

1. Đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cấp chính quyền thực thi về nội dung tôi khiếu nại bị cưỡng chế ra khỏi chùa. Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ khẳng định không có việc UBND huyện Yên Dũng và UBND xã Tân Liễu cưỡng chế tôi ra khỏi chùa, thì nay Tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang ra văn bản là Thông bạch số 63 quyết định tôi trở về trụ trì chùa Nguyên Nham, tôi thấy rằng nếu tôi về chùa lúc này, một số đối tượng cầm đầu gây rối trật tự an ninh sẽ tụ tập kéo đến xâm phạm tính mạng của tôi, vì vậy để an toàn tính mạng theo pháp luật , tôi đề nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện đảm bảo an ninh trật tự để tôi về chùa Nguyệt Nham trong thời gian tới sắp đến ngày Tết Nguyên đán.

2. Về việc chính quyền xã Tân Liễu thanh lý tài sản của tôi. Do có Thông báo 03/ TB-VP ngày 28/01/2005 của huyện Yên Dũng yêu cầu tôi rời khỏi nơi cư trú vì vậy tôi phải rời khỏi nơi cư trú, không có điều kiện chăm sóc đàn gia súc, gia cầm, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ khẳng định Thông báo 03/TB-VP ngày 28/01/2005 là vi phạm quyền tự do cư trú của tôi, do vậy ông Tạ Đình Long, phó chủ tịch UBND huyện Yên Dũng phải chịu trách nhiệm và đền bù số gia súc, gia cầm tôi đang chăn nuôi, số tiền thanh lý tôi không chấp nhận bởi vì khai không đúng sự thật, vì thời gian tôi rời khỏi chùa số cám lợn tôi đã mua đủ trong thời gian 03 tháng vậy mà chính quyền xã Tân Liễu kê khai mua thức ăn cho lợn và chó cộng tiền thuê người trông coi là 7.608.000 VNĐ, số tiền này ông Tạ Đình Long phải bồi hoàn. (Thực tế khai man nhưng đã quyết toán rồi tôi không nêu lại ). Tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang chỉ đạo chính quyền cấp huyện Yên Dũng phải kiểm điểm nghiêm túc ông Tạ Đình Long, với cương vị phó chủ tịch huyện vi phạm Luật Dân sự và phải có trách nhiệm nghĩa vụ đền bù công dân bị thiệt hại về tài sản do hậu quả của việc làm vi phạm luật pháp đối với vị lãnh đạo quản lý nhà nước ở cấp huyện này.

3. Về nội dung tôi khiếu nại Công an huyện Yên Dũng không xử lý thích đáng số đối tượng gây mất trật tự công cộng đặc biêt là xâm phạm nơi ở của công dân, xâm phạm danh dự an toàn tính mạng công dân, đặc biệt tôi là người tu hành và là người bảo vệ di tích văn hóa. Theo Thanh tra Chính phủ kết luận: Nội dung tôi tố cáo ông Thân Văn Lượn tự ý thay khóa chùa và tự ý gọi loa kích động dân ngày 25/11/2004 là có thật, vậy tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh truy tố đối tượng Thân Văn Lượn để răn đe giáo dục cho những kẻ khác đảm bảo an ninh tính mạng cho tôi khi trở về chùa Nguyệt Nham trong thời gian gần nhất, trước tết Nguyên Đán để đảm bảo cho An ninh đô thị vào các ngày lễ tết, tôi không muốn ở mãi cảnh màn trời chiếu đất làm gì.

4. Về việc tôi khiếu nại một số văn bản do ông Thích Thiện Văn đại diện tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang, nay ông Văn đã ra Thông bạch 63 với nội dung tỉnh hội đã dàn xếp, sư Đàm ý đã đồng ý để tôi trụ trì chùa Nguyệt Nham, tỉnh hội cũng nhất trí để tôi trụ trì chùa Nguyệt Nham. Tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang chỉ đạo cấp dưới đảm bảo an ninh trật tự không để kẻ xấu như Thân Văn Lượn, và một số người bị xúi dục đến chùa quấy phá khi tôi trở về chùa Nguyệt Nham, tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo công an tỉnh, huyện Yên Dũng giao trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự tại chùa Nguyệt Nham cho ông Trần Văn Nghìn, Trưởng thôn Liễu Nham chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn tính mạng cho bản thân tôi khi trở lại chùa Nguyệt Nham. Có như vậy tôi mới an tâm khi trở về chùa để tu hành.

Từ 4 nội dung Thanh tra Chính phủ kết luận trên đã được Thủ tướng Chính phủ chuẩn y, tôi đề nghị cấp ủy chính quyền tỉnh Bắc Giang thực hiện, đảm bảo quyền lợi công dân, thực hiện đúng pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo.

Nếu chính quyền không đảm bảo được an toàn tính mạng cho tôi về chùa Nguyệt Nham , tôi cũng không muốn làm khó dễ trong việc này. Vì vậy tôi đề nghị ông Bí thư tỉnh ủy xem xét có tình có lý đối với trường hợp của tôi là tôi có thể chuyển đi chùa khác và hỗ trợ cho tôi kinh phí để xây chùa và chi trả nợ nần trước kia tôi còn nợ khi xây chùa Nguyệt Nham, tôi mong rằng nhờ vào phúc đức của ông Bí thư đang làm để giúp Đạo Phật, giúp người tu hành như tôi ngàn đời chúng sinh không quên ơn của ông.

Kính mong ông mạnh khỏe, hạnh phúc, an lạc trong cuộc sống.

Tôi chờ đợi kết quả chỉ đạo của ông./.

 Người làm đơn

 Thích Nữ Đàm Thoa (Lý Thị Hà)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn