BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66335)
(Xem: 60094)
(Xem: 37369)
(Xem: 29629)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bốn Tháng Tù

02 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 1033)
Bốn Tháng Tù
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Đây là lần thứ hai xảy ra đã đến với đời tôi, bị đi tù. Đó là vào lúc 1h 30 chiều ngày 16-5-2007, thật bất ngờ, tôi đang bán hàng ở thôn Nham Cáp , xã Đồng Lạc , Huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương thì bị lực lượng quá đông công an xã Đồng Lạc và công an Huyện Nam Sách cùng công an tỉnh Hải Dương ập đến và bắt tôi tại một quán ở thôn Nham Cáp và áp giải tôi vể trụ sở xã Đồng Lạc. Họ tra hỏi và khám xét tôi rất thô bạo.

 Lúc đầu họ nói chỉ tạm giữ một ngày nhưng rồi lực lượng công an giải tôi về trụ sở công an huyện Nam Sách, tạm giữ tôi 9 ngày. Sau đó , cơ quan an ninh công an tỉnh Hải Dương ra lệnh tạm giam tôi thêm 111 ngày tại trại giam Kim Chi – Hải Dương. 111 ngày cộng với chín ngày ở huyện, vậy tổng cộng là 120 ngày ..

Họ làm thủ tục rồi dẫn giải tôi giam vào buồng sàn một đêm, hôm sau họ đưa về buồng 41 khu C, vài hôm sau họ lại chuyển cả buồng về buồng 37, rồi lại sang buồng 33 và tôi được giữ nguyên tại đó cho đến ngày được trả tự do . Họ gán cho tôi hai tội :

Một là : Làm ra và tàng trữ những tài liệu chống Đảng Cộng Sản và Nhà nước CHXHCNVN Hai là : Bán băng đĩa hình không có phép kinh doanh .

 Trong thời gian 4 tháng tù ở trại giam Kim Chi của công an tỉnh Hải Dương . Tôi bị giam với 5 anh em khác có các tội danh khác nhau . Sinh hoạt hàng ngày chật chội buồng khoá hai cửa có máy soi theo rõi 24/24 giờ . Họ lục soát buồng liên tục , có nhiều lần tôi ra khỏi buồng để đi cung là họ ập vào lục soát khám xét luôn chỗ tôi nằm . Mỗi tuần tôi bị đi hỏi cung đến ba , bốn lần. Mỗi lần bị hỏi cung là một lần căng thẳng , quyết liệt với cơ quan an ninh điều tra , với nhân viên Viện kiểm sát , với thượng tá phó thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra ,với phóng viên nhà báo cộng sản ….. Chính ông thượng tá và ông thiếu tá điều tra viên đem cho tôi xem quyển sách Bộ luật hình sự nước CHXHCNVN và dọa những việc làm của tôi sẽ phải tù từ 10 năm đến 20 năm và có thể tói 30 năm. Tôi trả lời rằng nếu tôi và các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ , những người vì chính nghĩa, vì yêu nước thương dân mà lo cho vận mệnh toàn thể quốc gia mà có tội thì các Uỷ viên Trung ương ĐCS của các ông tham nhũng , độc tài , làm cho đất nước tụt hậu về kinh tế , không có tự do bầu và ứng cử , không có tự do ngôn luận và tự do báo chí , không có tự do tôn giáo thì phải tù bao nhiêu năm cho đủ . Theo tôi thì tội ác này của ĐCS đối với nhân dân Việt Nam đáng phải xử tù đến hàng trăm năm. 

Trong các buổi hỏi cung hàng ngày họ vặn vẹo không biết bao nhiêu lần rằng nguyên nhân nào mả anh lại đòi phải chống tham nhũng, phải có dân chủ tự do , phải bầu , phải được ứng cử tự do .. . ?

Tôi trả lời là ở Việt Nam hiện nay do ĐCS cai trị đã vị phạm quyền con người không có bầu cử tự do, không được vận động tự do tranh cử mà chỉ có Đảng cử dân bầu, không được tự do lập hội , lập đảng … tức là con người bị tước hết mọi quyền tự do căn bản. Độc đảng nên ĐCSVN rất độc tài , xách nhiễu nhân dân , gây bè kéo cánh , tranh giành quyền lực với nhau . Họ mua quyền bán chức để có điều kiện vơ vét mồ hôi nước mắt của dân , Toà án, Viện kiểm sat , Công an thì nhận hối lộ, các trường đào tạo thì nhận hối lộ của các thí sinh , thì thử hỏi còn đâu mà đủ tư cách cầm cân nảy mực và sau này đào tạo ra những công chức, những người lãnh đạo biết lo cho cuộc sống của nhân dân được ?

 Dưới quyền lãnh đạo chuyên chế của ĐCS cũng không có tự do tôn giáo , tự do ngôn luận , tự do báo chí ! Ở Việt Nam hiện nay có 18 đạo giáo khác nhau nhưng chỉ có 6 đạo được công nhận , Trong đó về Phật giáo cũng chỉ có Phật giáo quốc doanh do ĐCS dựng lên là được hoạt động dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của ĐCS . Về bản thân, tôi cũng viết đơn và đề nghị được lập đạo “ Tiên Thánh ” , nhưng cũng bị bác bỏ. Chẳng những thế còn bị họ khám nhà và tịch thu hết tài liệu và sách vở .

Lại một lần nữa tôi bị tù oan bốn tháng nhưng dù bị tù tội đến bao nhiêu tôi cũng quyêt đấu tranh bằng được, đòi tự do ngôn luận, đòi đa nguyên , đa đảng , đòi tự do tôn giáo cho toàn thể đồng bào tôi.

Ngày 2 tháng 10 năm 2007

Nguyễn Bá Đăng

Đội 5 – Thôn Man Đê – xã Nam Trung

Huyện Nam sach – Hải Dương

Điện thoại : 0320 756845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn