BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64855)
(Xem: 59223)
(Xem: 36583)
(Xem: 28877)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Văn phòng CP ‘tự phê và kiểm điểm'

16 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 680)
Văn phòng CP ‘tự phê và kiểm điểm'
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Một ngày sau khi Hội nghị Trung ương 6 của Đảng Cộng sản Việt Nam bế mạc, Văn phòng Chính phủ đã mở đợt “phê bình và tự phê bình đối với tập thể và cá nhân Ban lãnh đạo”.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam là Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ


Báo chí Việt Nam viết đây là công tác thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về xây dựng Đảng hiện nay và cho hay Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Vũ Đức Đam đã khai mạc hội nghị.

Trong một động thái cho thấy sự lãnh đạo của Đảng được tăng lên sau Hội nghị TW, báo chí Việt Nam nhấn mạnh rằng

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Văn Quynh đã đến dự và “chỉ đạo hội nghị”.

'Quan liêu vô cảm'


Báo cáo đọc tại hội nghị phê và tự phê này nêu ra rằng trong số cán bộ của Văn phòng Chính phủ, cơ quan tham mưu cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, “một số ít cán bộ, nhân viên còn quan liêu, vô cảm trước những khó khăn của các bộ, ngành, địa phương”.

Ngoài ra, họ cũng tự nhận rằng một số ít cán bộ đó “xử lý công việc còn chậm, yếu kém trong phê bình, tự phê bình...”

Thay mặt các đảng viên, cán bộ, ông Vũ Đức Đam cam kết “nếu chưa hoàn thành kiểm điểm, tập thể lãnh đạo Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp tục làm đến cùng”.

Trang báo điện tử của Bấm Chính phủ Việt Nam cũng nói Văn phòng Chính phủ sẽ “tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong chỉ đạo điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, đặc biệt là xử lý dứt điểm các vụ án tham nhũng phức tạp, kéo dài”.

Nhưng bản tin hôm 16/10/2012 của trang này không nói rõ các vụ án đó là gì.

Trong văn kiện kết thúc Hội nghị 6 hôm qua 15/10, Trung ương Đảng Cộng sản chỉ nói họ đã:

"Chỉ đạo việc điều tra, xử lý một số vụ án kinh tế nghiêm trọng, điển hình là việc khởi tố Nguyễn Đức Kiên và một số nguyên lãnh đạo Ngân hàng ACB (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trần Xuân Giá, Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải…) về các hoạt động phi pháp nhằm mục đích đầu cơ, thao túng thị trường tiền tệ..."

Ngoài ra, các vụ Vinashin và Vinalines cũng được nêu trong thông báo bế mạc.

Hội nghị của Văn phòng Chính phủ cũng nói Đảng ủy của Văn phòng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác xây dựng Đảng nhằm "đề cao vai trò của cán bộ quản lý trong công việc và cuộc sống gia đình để làm gương cho cấp dưới".

16-10-2012

Theo BBC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn