BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64432)
(Xem: 58944)
(Xem: 36374)
(Xem: 28652)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hoang tưởng từ Văn Giang

23 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 848)
Hoang tưởng từ Văn Giang
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Theo lời kể của anh thương binh Chu Văn Quang mà báo Cựu Chiến Binh kể lại thì.

- Anh Quang vì bức xúc với lá thư kêu gọi ngừng điện hạt nhân đăng trên blog Nguyễn Xuân Diện, nên anh Quang và đồng đội đã kéo đến Viện Hán Nôm nơi tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện làm việc để đòi gỡ bài viết đó xuống, đến nơi anh bị hai người đàn ông giữ tay, cho một cô gái tát vào mặt, khiến anh ngã lăn quay xuống đất ảnh hưởng đến sọ não. Công an phường sở tại đã đưa anh đi khám chấn thương.

Kịch bản thương binh lăn quay vì chấn thương sọ não xảy ra từ những năm 80 đến 90 rất hiệu quả. Một dạo không thấy sử dụng vì xã hội lưu manh, côn đồ không còn e dè thương binh như xưa nữa. Trẻ người như Lê Văn Luyện còn dám giết cả nhà người ta, hay bọn bắn thẳng vào xe cảnh sát ở Cầu Gỗ Hà Nội mới đây. Giang hồ mạnh bạo như thế, sát ván đến thế thì cái trò lăn quay chấn thương sọ não tưởng cũng dứt rồi. Lâu lắm chiến trận đường phố không còn bóng dáng thương binh nữa, mà chỉ có những vụ gây sức ép bằng cách tụ tập trước nhà con nợ, nơi tranh chấp đất đai ..thường diễn ra ôn hoà theo kiểu khủng bố tinh thần chứ không động dao thớt như xưa.

Nhưng hôm nay kịch bản ấy lại được dùng ở Viện Hán Nôm, thì ra không phải cái kịch bản này cũ rồi, mà vì nó không hiệu quả với đối tượng giang hồ thì người ta nghĩ nó có hiệu quả với đối tượng khác như nhân sĩ, trí thức.

Bây giờ ta hãy hình dung lại theo lời kể anh Quang thương binh, hai người đàn ông giữ, một phụ nữ đánh.

Nghe quen nhỉ, nhớ mãi không biết ở đâu, thường thì hành động có tính nhân quả. Chắc anh Quang có xem đâu đó, nghe đâu đó chuyện như thế, và anh đem ra áp dụng thuật lại như thế.

Điểm lại xem thời gian qua thì chuyện như vậy được xảy ra ở Văn Giang hồi cuối tháng 4 năm nay. Một người phụ nữ bị hai người đàn ông ( mặc đồ cảnh sát) cho một người đàn ông nữa tung cú đá giầy đinh vào chính giữa mỏ ác, người phụ nữ này đổ gục xuống như cây chuối. Clip này xem được ở trang blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện.

Chắc anh Quang xem được clip này khi đọc bài về điện hạt nhân trên trang tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, nên anh cuỗm ý tưởng đó và có câu chuyện hai người giữ anh, một phụ nữ đánh vào đầu khiến anh ngã lăn quay, đến nỗi công an phường phải đưa đi viện khám chấn thương. Anh Quang thay thế nhân vật tài tình là ở clip kia phụ nữ bị đánh, còn ở đây anh là người bị phụ nữ đánh.

Sự trùng hợp này khiến người ta hoài nghi, hay anh Quang có ấn tượng gì vì Văn Giang, mà anh bị ảnh hưởng lên đến vậy. Nghi ngờ này có lý lắm.

Công an phường sở tại đã căn cứ theo lời khai của anh Quang và khẩn trương tiến hành điều tra sự việc, rất mong việc điều tra này sớm rõ ràng để thấy tinh thần trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ của công an ta còn rất lớn. Nếu thành công, xin chuyển nhóm điều tra của công an phường này sang Văn Giang gặp chị Ánh ( người bị đá tàn bạo vào bụng) và nhiều nhân chứng khác, có clip chứng cứ bổ sung...để họ điều tra làm rõ sự việc.

Người Buôn Gió

23-05-2012

Theo Blog Người Buôn Gió
Ý kiến bạn đọc
24 Tháng Năm 20127:00 SA
Khách
Bài viết dí dỏm, dễ nhớ . Tôi rất thích.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn