BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64978)
(Xem: 59306)
(Xem: 36648)
(Xem: 28943)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư của Trung uý công an Nguyễn Bình Minh về các ông Nguyễn Khánh Toàn, Trương Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ Công an

24 Tháng Chín 200612:00 SA(Xem: 3518)
Thư của Trung uý công an Nguyễn Bình Minh về các ông Nguyễn Khánh Toàn, Trương Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ Công an
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


Hà Nội, ngày 24/9/2006

Kính gửi:
Đ/c Đại tướng Lê Hồng Anh
Uỷ viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an


Tôi là Nguyễn Bình Minh, Trung uý, cán bộ Tổng cục Xây dựng lực lượng (Tổng cục III) xin trình bày với đồng chí Bộ trưởng một việc như sau:

Là một cán bộ trẻ nên tôi luôn cố gắng làm việc hết mình, chịu khó nghiên cứu học hỏi để nâng cao trình độ, tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức chính trị của người cán bộ công an cách mạng. Nhưng tôi và tất cả cán bộ trẻ trong Tổng cục III luôn có cảm giác sự cố gắng, rèn luyện của chúng tôi đều là vô nghĩa, bởi cái xấu, tiêu cực đã tồn tại ở ngay những vị trí chủ chốt của ngành mà nhiều năm nay không bị loại trừ. Cụ thể: trong mấy năm qua, đã có nhiều đơn thư tố cáo nêu rất chi tiết, cụ thể những sai phạm của đ/c Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an. Nội dung các đơn thư đều hoàn toàn sự thật, ai cũng biết và công nhận điều đó (cán bộ trẻ chúng tôi ai chẳng biết tiếng, hoặc chứng kiến những màn ăn chơi "đỉnh" nhất, nhì Hà Nội của Nguyễn Khánh Trọng - con trai đ/c Nguyễn Khánh Toàn, có những đêm tiêu hết hơn 7 nghìn đô la Mỹ, tất nhiên tiền đó Trọng lấy của gia đình, còn đ/c Nguyễn Khánh Toàn lấy ở đâu thì chúng tôi không hiểu), nhưng đ/c Nguyễn Khánh Toàn không bị xử lý kỷ luật dưới bất cứ hình thức nào, không những thế còn được tiếp tục nắm giữ chức vụ quyền lực nhất, nhì của Bộ Công an và vẫn thường xuyên đứng trên diễn đàn, trả lời phỏng vấn báo chí rao giảng thế hệ trẻ chúng tôi về phẩm chất, đạo đức và trách nhiệm của người công an cách mạng. Thật đau xót cho ngành chúng ta và thật bất hạnh cho thế hệ trẻ chúng tôi !

Mới đây, tôi được đọc bài viết của đ/c thượng tá Nguyễn Văn Đô nêu các sai phạm của đ/c Nguyễn Khánh Toàn và đ/c Trương Hoà Bình. Về sai phạm của đ/c Nguyễn Khánh Toàn thì là sự thật hiển nhiên, đã có rất nhiều người nói rồi. Về những sai phạm của đ/c Trương Hoà Bình mà đ/c Nguyễn Văn Đô nêu ra thì tôi cũng không có điều kiện hiểu hết, nhưng việc đ/c Trương Hoà Bình hách dịch, cửa quyền, quát nạt cấp dưới vô cớ, yếu kém về chuyên môn là hoàn toàn có thật. Do sợ bị trù dập nên không có ai công khai nói lên sự thật nói trên, nhưng từ cán bộ, đến lãnh đạo của các đơn vị trong Tổng cục III đều rất bức xúc, thậm chí khá nhiều người coi thường trình độ của đ/c Trương Hoà Bình và nói rằng tiếp tục như thế này thì toàn bộ mảng xây dựng lực lượng của ngành Công an sẽ trở thành một mối bòng bong, hỗn độn và người bị thiệt thòi nhất chính là các cán bộ, chiến sỹ trực tiếp chiến đấu.

Việc đ/c Trương Hoà Bình rất thân cận với đ/c Nguyễn Khánh Toàn thì có lẽ tất cả ai làm ở khối Bộ cũng biết. Hiện nay, đ/c Nguyễn Khánh Toàn là một ví dụ điển hình của cái tiêu cực tồn tại ở Bộ Công an, trong khi ông cha ta có câu "gần mực thì đen", nên không biết liệu đ/c Trương Hoà Bình có "đen" hay không? Chúng tôi, cán bộ trẻ không trả lời được.

Thưa đồng chí Bộ trưởng! Tôi và rất nhiều cán bộ trẻ chưa một lần được gặp đồng chí, nhưng thông qua truyền hình, báo chí chúng tôi cũng hiểu được đồng chí một phần. Khuôn mặt quắc thước, cương nghị đã phản ánh một cách trung thực nhất về đồng chí, đó là một người chính trực, trung nghĩa và quyết đoán. Chính vì vậy, chúng tôi đặt trọn niềm tin vào đồng chí, rất mong đồng chí với cương vị, phẩm chất của mình có những biện pháp kiên quyết, xử lý nghiêm các đồng chí sai phạm nói trên (đ/c Nguyễn Khánh Toàn, đ/c Trương Hoà Bình), để thế hệ trẻ chúng tôi lấy lại niềm tin, có thể tự hào về ngành, tự hào về những người lãnh đạo của mình, vững bước tiếp nối truyền thống anh hùng của lực lượng công an nhân dân.

Chúng tôi chờ mong quyết định của đồng chí./.

Thay mặt cán bộ trẻ của Tổng cục III
Nguyễn Bình Minh


- Đồng kính gửi:
Bộ Chính trị
Ban Bí thư Trung ương Đảng
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)