BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64385)
(Xem: 58916)
(Xem: 36343)
(Xem: 28619)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Khởi kiện ông Nông Đức Mạnh

22 Tháng Sáu 201112:00 SA(Xem: 4238)
Khởi kiện ông Nông Đức Mạnh
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập tự do hạnh phúc


 Hà Nội, ngày 17 tháng 6 năm 2011


ĐƠN KHỞI KIỆN
Hành vi bao che tham nhũng có tổ chức;
xâm phạm quyền con người.


 Kính gửi: Toà án đặc biệt - Uỷ ban thường vụ
Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam


 Tôi là: Nguyễn Anh Dũng, hội viên hội cựu chiến binh Việt Nam.
Nghề nghiệp: Hưu trí, nguyên giảng viên trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội.

 Địa chỉ: Số 5 ngách 12/87 Chính Kinh, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP Hà Nội. Gmail: xuannho.vu1@gmail.com. Điện thoại và Fax: NR 04 38583514; DĐ: 0984535494.

 Thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, với tư cách là người bị hại và đứng nguyên đơn dân sự (Đ 25, 29, 51, 52 luật Tố tụng hình sự). Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật (Điều 52 Hiến Pháp).

 1. Khởi kiện:

 Ông Nông Đức Mạnh: Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam khoá IX, X. Nguyên chủ tịch quốc hội khoá IX, X nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Địa chỉ: Số 66 phố Phan Đình Phùng, Hà Nội.

 2. Lý do:

 Lợi dụng chức vụ, cố ý làm trái đường lối lãnh đạo của Đảng. Vi phạm các quy định của pháp luật về giải quyết đơn khiếu nại, đơn tố cáo thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của mình, căn cứ điều 4, 74 Hiến Pháp, điều 132, 285 LHS và các quy định của pháp luật có liên quan. Nhằm mục đích:

 2.1. Bao che cho hành vi tham nhũng có tổ chức:

 Nguyễn Thị Minh Châu trong các đơn “Đòi lại đất”, đơn khởi kiện, đã không nói đúng sự thật, lật lọng, vu khống, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản (Điều 9, 122, 139 LHS).

 Đồng loã với Nguyễn Thị Minh Châu, tiến sỹ luật học Nguyễn Văn Hiện UV TW Đảng, đại biểu quốc hội, chánh án toà án NDTC, uỷ viên BCĐ trung ương về phòng chống tham nhũng và đồng bọn (Danh sách đã gửi). Lợi dụng chức vụ, cố ý làm trái pháp luật đã biến vụ án “Đòi lại đất đã giao cho người khác sử dụng để nhận tiền bồi hoàn từ 01/5/1983” thành “Chia di sản thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật”. Bằng các bản án, quyết định trái pháp luật (Điều 295, 296 LHS). Đã tạo nên vụ án oan sai, thực hiện đến cùng hành vi tham nhũng có tổ chức để cùng nhau chia chác, trục lợi.

 2.2. Xâm phạm quyền con người:

 Gia đình chúng tôi đang sống bình yên, hạnh phúc, không làm điều gì trái pháp luật và đạo đức xã hội. Tài sản bao gồm các công trình xây dựng gắn liền với quyền sử dụng đất là nơi làm ăn, sinh sống có nguồn gốc rõ ràng, đúng luật định từ 01/5/1983. Trên thửa đất ao số 118 tờ bản đồ F48a 104 28 tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 Trải qua 23 năm bằng tiền của, công sức của gia đình, cố gắng vươn lên tự xoá đói, giảm nghèo mới tạo dựng được. Bỗng dưng bị tranh chấp và khởi kiện đòi lại đất một cách vô lý nên đã được pháp luật bảo vệ. Nhưng rồi lai bị kháng nghị và bị xét xử lại một cách oan sai, nhằm “Khủng bố và bức tử hàng loạt dân cư” (Đ 84, 100 LHS). Buộc lòng chúng tôi phải gửi đơn thư khiếu tố tới ông Nông Đức Mạnh, người đứng đầu ban chấp hành trung ương đảng là cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết. Theo hướng dẫn bằng văn bản, của một số cơ quan trung ương và công luận.
Thời gian đã gần tám năm trôi qua, với hơn 1200 lần đơn thư gửi đi nhưng đến nay sự việc vẫn hoàn toàn chìm trong im lặng, bị bưng bit thông tin, không công khai, minh bạch vụ án. Điều đó đã mặc nhiên thừa nhận các đơn thư là đúng pháp luật. Thế nhưng vẫn không một lần được giải quyết.

 2.3. Vi phạm các công ước quốc tế:

 Các công ước của Liên Hợp Quốc, cũng như các hiệp định quốc tế về Nhân quyền và chống tham nhũng, mà Việt Nam đã cam kết thực hiện theo “Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế”.

 3. Dân lên tiếng:

 Nguyễn Thị Minh Châu sẽ không thể lừa đảo, cướp đoạt được tài sản của người khác, nếu không có sự đồng loã của Nguyễn Văn Hiện. Cũng như Nguyễn Văn Hiện và đồng bọn không thể tham nhũng được nếu không có sự bao che, dung túng của ông Nông Đức Mạnh và những người lãnh đạo đứng đầu các cơ quan có liên quan.

 3.1. Hậu quả của những việc làm sai trái:

 - Tạo điều kiện, bao che cho hành vi tham nhũng có tổ chức là quốc nạn, là giặc nội xâm phát triển. Đưa Việt Nam xếp hạng tham nhũng thứ 3 ở khu vùc Châu Á, thứ 120/180 n­ước trên thế giới, thuộc nhóm kém minh bạch nhất (VTV ngày 27/6/2010).

 - “Tham nhũng, lãng phí vẫn diễn ra nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với phạm vi rộng, tính chất phức tạp, gây hậu quả xấu về nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân, là một trong những nguy cơ lớn đe doạ sự tồn vong của Đảng và chế độ ta” (Nghị quyết TW 3, khoá X).

 3.2. Yêu cầu:

 3.2.1. Nguyễn Thị Minh Châu: Phải bị xử ly theo pháp luật. Phải hoàn trả chúng tôi tài sản do lừa đảo, chiếm đoạt tài sản mà có.

 3.2.2. Ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Văn Hiện và những người có liên quan phải sửa sai như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chúng ta có khuyết điểm thì thật thà thừa nhận trước mặt dân chúng. Nghị quyết gì mà dân chúng cho là không hợp lệ thì để họ đề nghị sửa chữa. Dựa vào ý kiến của quần chúng mà sửa chữa cán bộ và tổ chức của ta” (Báo An Ninh Thủ Đô ngày 8/4/2011).

 Kính thưa Quý Toà

 Nghị quyết đại hội XI của Đảng đã chỉ rõ:

 - Chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu tổ chức đảng, nhà nước, mặt trận và các đoàn thể nhân dân các cẩp trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

 - Tập trung giải quyết một số vấn đề xã hội bức xúc (Xuy thoái đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội, trật tự, kỷ cương xã hội).

 - Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đẩy lùi được tệ nạn này.

 Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, có thẩm quyền giam sát tối cao. Như ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư Đảng CS, chủ tịch quốc hội vẫn thường nói: “Lãnh đạo mà không kiểm tra, giám sát thì không còn là lãnh đạo”.

 Hiện nay, cả nước đang thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cũng như học tập nghị quyết TW khoá XI.

 Những điều trình bầy trên đây là hoàn toàn khách quan, đúng sự thật. Chúng tôi xin chịu trách nhiệm về những điều đã nêu trên và mong muốn sớm đón nhận được ý kiến giải quyết.

 Nơi nhận:

 - Như trên
- Trung ương Đảng và Nhà Nước..
- Các cơ quan bao chí trong và ngoài nước.
- Trung ương hội cưu chiến binh Việt Nam.
- Các cơ quan, tổ chức có liên quan:............

 Kính đơn

 Nguyễn Anh Dũng
HV Hội cựu chiến binh Việt Nam

 _____________________________________________________________________

 Ghi chú: Các tài liệu, chứng cứ đã có trong hồ sơ vụ án “Đòi lại đất đã giao cho người khác sử dụng” đang lưu gĩư tại toà phúc thẩm, toà án nhân dân tối cao.

 Địa chỉ: Số 262 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

 
Ý kiến bạn đọc
13 Tháng Tám 20117:00 SA
Khách
Tại sao không thuê người giết chết Nông Đức Mạnh có hơn và mụ kia chứ bọn chúng đứng trên luật pháp mà làm sao xử chúng khi mà miệng thì nói dân chủ nhưng thật ra họ có làm đúng điều họ nói thực ra chúng luôn luôn lừa dối dân. do đó việc thành lập lực lượng yêu nước lật đổ chúng thì mới may ra tốt hơn.
09 Tháng Mười Hai 20118:00 SA
Khách
Nước mình làm gì có Bao công, cho nên lũ chó đẻ ấy mới lộng hành được. Mồm chúng lúc nào cũng nói vì nước vì dân nhưng thực ra là đục khoet của dân để làm giàu, chúng sống trên xương máu của dân mà thôi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn