BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66268)
(Xem: 60040)
(Xem: 37296)
(Xem: 29580)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Ma" dẫn đường - Mù chỉ lối (!)

04 Tháng Tám 200812:00 SA(Xem: 2395)
"Ma" dẫn đường - Mù chỉ lối (!)
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thời đại thông tin toàn cầu bùng nổ, sự suy đồi của chế độ CSVN có muốn bưng bít cũng không sao bưng bít nổi. Nhờ phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta biết được danh tiếng những nguyên thủ quốc gia ở các nước không phải là Cộng Sản. Họ không học ai mà sao họ mẫu mực, mô phạm đến mức như vậy ?!. Như:

"... Ông Tưởng Kính Quốc tổng thống Đài Loan tự làm gương cho bộ máy chính quyền, sống thanh bạch, giảm tiệc tùng, chiêu đãi, ở nhà nhỏ, xe bình thường, chỉ nhận 1 phần 5 lương còn lại hiến tất cho xã hội, từ thiện; Khi ông chết, vợ ông không có tiền về thăm cố hương bà ở Nga. Ông còn không cho em mình, con cháu mình làm quan dưới quyền mình; ông khuyên họ tự làm ăn ngoài bộ máy, vì lợi ích chung. Tự ông chỉ đạo thanh tra tài chính chặt chẽ. Tổng thống làm gương như vậy, cả hệ thống chính quyền từ chóp bu đến cơ sở răm rắp. Có bộ trưởng nào, tỉnh trưởng nào dám lơ mơ. Chỉ hơn 4 năm thu nhập của công dân tăng gấp đôi, có thực chất, điều hoà các ngành, các vùng, các cấp, ngành y tế công cộng và ngành giáo dục tiến nhanh và chắc nhất làm nền cho các bước phát triển toàn diện bền vững kiểu Đông Bắc Á."

"... Ông Lý Quang Diệu - Thủ tướng Singapo ra tay triệt để chống tham nhũng có bài bản, để không ai dám tham (sẽ bị trị rất nặng), không ai tham nhũng nổi (vì mọi chỉ tiêu đều công khai, tỷ mỷ, có kiểm soát chặt chẽ), kèm theo tuyên truyền đạo đức tiêu dùng ở mọi nơi (tiêu sài quá độ, đua đòi tiêu dùng là vô đạo đức, là vô duyên, là lạc lõng). Chỉ 3 năm là quét sạch về cơ bản."

Thủ tướng Nhật trẻ nhất thế giới. Xét thấy mình không thể đảm đương được công việc, ông tình nguyện xin từ chức.

Thủ tướng Anh rất giỏi, quá trình làm Thủ tướng ông mang lại cho nhân dân Anh nhiều quyền lợi. Đúng 10 năm ông xin nghỉ, trước khi nghỉ ông còn xin lỗi nhân dân Anh vì 10 năm làm thủ tướng, ông chưa mang lại nhiều quyền lợi cho nhân dân. Trong khi nhân dân Anh vẫn luyến tiếc không muốn để ông rời ghế thủ tướng.

Tôi nêu một số tấm gương của các lãnh tụ không CS để các quý vị có cơ sở đối chiếu với các lãnh tụ CS xem: ai đạo đức, ai gương mẫu, ai mô phạm... hơn ai (?!).

Giá các lãnh tụ CSVN có được một phần tư chất của những lãnh tụ không CS. Tôi tin rằng dân tộc Việt Nam chúng ta trở thành con rồng Châu Á từ lâu. Chắc các lãnh tụ CSVN cho rằng những việc làm của các lãnh tụ không CS là thủ cựu, là xấu xa, là lạc hậu... nên họ không làm theo kiểu đó. Muốn trở thành lãnh tụ CSVN phải biết được các tiêu chí: quan liêu, tham nhũng, lừa đảo, bịp bợm, xa dân, chơi sang, hưởng lạc, sống gấp... tối thiểu phải đạt được những tiêu chí trên mới xứng danh lãnh tụ CSVN thời kỳ đổi mới (!).

Chiêm ngưỡng tấm gương các lãnh tụ không CS, nhìn lại gương mặt các lãnh tụ CSVN (nhất là thời kỳ đổi mới). Là những công dân có trách nhiệm với nhân dân, với dân tộc, với Tổ Quốc, chúng ta suy nghĩ gì ?!.

Điều không thể chấp nhận được là: Chủ nghĩa Mác - Lênin đã bị cả thế giới vất vào sọt rác từ lâu !. Song, các lãnh tụ CSVN đến tận ngày hôm nay họ vẫn kiên định đường lối: lấy "Chủ Nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, làm kim chỉ nam cho mọi hành động". Trong khi những người dẫn đường đã thành "MA", kẻ chỉ lối đều là những chàng "MÙ". "Kim chỉ nam..." có chỗ nào nói "nên kinh tế thị trường, định hướng XHCN" đâu ?. Chính vì vậy dân tộc Việt Nam mới hứng chịu những nông nỗi cay đắng như ngày hôm nay !.

Chúng tôi, những công dân Việt Nam bằng xương, bằng thịt !, các lãnh tụ CSVN cũng là những con người bằng xương, bằng thịt, nhưng chỉ khác nhau chỗ ngồi, thực tế họ không giỏi giang gì. Họ chỉ giỏi hơn chúng tôi có nhiều thủ đoạn lưu manh, lừa đảo, bịp bợm, quan liêu, lãng phí, tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp, dối trá, ngậm máu phun người.... Việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, lẽ sống và chịu đựng gian khổ, ác liệt... để cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc... mang lại quyền lợi cho nhân dân, chưa chắc bằng chúng tôi (!). Họ chỉ là những người: "để là hòn đất, nặn nên thành ông bụt, đưa lên chùa là thiêng" (!). Chân tướng các lãnh tụ CSVN trong thời kỳ đổi mới quá rõ. Tôi tin rằng: công dân Việt Nam, những ai thực sự yêu nước, thương nòi, hết lòng vì dân... trước sau họ cũng vẽ được chân dung những ông "quan cách mạng" góp phần lột tả đầy đủ bộ mặt nạ của các ông để lại cho đời sau. Trong bài này, tôi chỉ tập trung phản ảnh tư chất ông TBT, kiêm bí thư quân uỷ trung ương - Nông Đức Mạnh.Về cuộc sống đời thường, tôi được đọc các loại thư tố giác ông Nông Đức Mạnh của nhiều người trong đó có cả các tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang. Có lẽ chưa đời TBT nào lại bị nhân dân coi thường, khinh rẻ... như ông "tổng" Mạnh. Là một công dân, tôi thấy tư chất ông Nông Đức Mạnh quá tồi. Trước đại hội đảng X, tôi viết bài: LỜI CẢNH BÁO tung lên mạng. Và tôi chân thành khuyên bố con ông muốn giữ được danh dự thì nên từ chức. Tôi không ngờ bố con ông ham quyền cố vị đến vậy. Điều đáng buồn là, tư chất của một con người "đức tồi, tài kém" đến như vậy mà đại hội vẫn bầu ông Mạnh làm TBT. Rõ ràng ĐCSVN là loại đảng giáo điều, duy ý chí, thiếu trách nhiệm với nhân dân. Vô hình dung, đại hội đảng X đã thừa nhận ông Nông Đức Mạnh là loại người "đức tồi, tài kém" song ông ta vẫn hơn hẳn các đại biểu về dự đại hội đảng X. Bởi vậy, đại hội mới bỏ phiếu bầu ông ta tái đắc cử TBT lần hai. Việc làm của đại hội đảng X mang lại tai hoạ cho dân tộc Việt Nam !. Không chấp nhận những hành vi quá trơ trẽn, đầy dối trá, mang tính hình thức, buộc tôi viết bài "ĐẠI HỘI ĐẢNG MÙ", sự thật hiểm nhiên này không ai chối cãi được. Có lần bạn tôi nói: "Thật đau lòng cho dân tộc Việt Nam, trên 80 triệu dân không tìm được ai đưa lên làm "Vua" mà để đảng lựa chọn thằng "tông dật", dốt nát... đưa lên làm "Vua" thì chỉ khổ cho dân tộc VN chúng ta". Khác với quan điểm của bạn tôi một chút, tôi nói: "tông dật" hay bất kỳ ai nếu hết lòng vì dân, vì nước, tôi sẵn sàng ủng hộ hết mình. Không ngờ, nỗi đau lòng của bạn tôi lại là hiện thực.

Thực tiễn cuộc sống đã chứng minh, ông Nông Đức Mạnh 10 năm làm Chủ tịch Quốc Hội không bằng ông Nguyễn Văn An giữ chức đó một nhiệm kỳ. Sắp thập kỷ thứ hai ông Mạnh giữ chức TBT kiêm bí thư quân uỷ trung ương, không bằng một phần trăm cố TBT Nguyên Văn Linh đảm nhiệm một khoá. Gần hai thập kỷ ông đứng ở cương vị tối cao của đảng, của Quốc Hội, ông không làm được gì, cũng không phát huy được truyền thống của các bậc tiền bối. Ngược lại, chính ông là thủ phạm làm chế độ suy đồi đến tột độ bởi: cấp dươi của ông, họ đã đang thi nhau lấy bố con ông làm tấm "gương" để học tập, làm theo (!). Tôi nghĩ: khi tiếm được quyền, ông Mạnh chỉ cần làm được một phần như Tổng Thống - Tưởng Kính Quốc, cấp dưới của ông phải theo gương ông, chắc chắn dân tộc Việt Nam không đến nỗi bần cùng, tụt hậu thảm thương như ngày hôm nay và tin rằng không ai giám động đến cái lông chân của ông. Nay, thời gian đủ để khẳng định rằng: Việc ông chăm lo lợi ích cho Dân tộc, cho Tổ quốc thì không !. Song, việc lợi dụng chức quyền chăm lo lợi ích cho con cháu, anh em, họ hàng nhà ông thì không ai sánh nổi và ông đang là nguy cơ trở thành Lê Chiêu Thống thời đổi mới (!). Nhân dân Việt Nam ai cũng như bố con ông, liệu có được như ngày hôm nay hay không ? để ông khua môi, múa mép khoe khoang với thiên hạ thành tích 20 năm đổi mới là công lao lãnh đạo của loại đảng độc tài, toàn trị, siêu lừa do ông đang làm "tổng bí" (?!). Điều vô cùng khốn nạn ở ông là: khi đất nước lâm nguy, bố con ông tìm mọi mánh khoé lẩn trốn. Hoà bình rồi, bố con ông mới chui ra tranh chức, tiếm quyền để tận hưởng vinh hoa, phú quý, bổng lộc.... ngập chân răng (!). Trong những năm ông giữ chức trọng - quyền cao, ông ra mặt thao túng, bao che o bế lũ giặc nội xâm để chúng lộng hành, thoả sức phá hoại thành quả cách mạng mà nhiều đời nhân dân Việt Nam phải đổ biết bao máu, xương mới có. Điển hình như: Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng: Tổng cục II; T4; Sáu Sứ. Đã thế, ông còn lạm quyền ngang nhiên đích thân trao quyết định tuyên dương danh hiệu anh hùng thời kỳ đổi mới cho Tổng cục II (!). Gần đây là chuyện bị can Nguyễn Việt Tiến - nguyên thứ trưởng BGTVT vô tội (!). Ngược lại, những ngưiơì có công phanh phui ra các vụ tiêu cực lớn lại trở thành có tội như Tướng - Quắc, Thượng tá - Huynh, hai nhà báo Chiến và Hải... Rõ ràng, chủ trương chống tham nhũng của ĐCSVN do ông đang cầm đầu chỉ là lừa bịp !. Mọi việc sờ sờ là thế mà bố con ông không hề biết xấu hổ với nhân dân, đúng là loài "tông dật" mặt trơ, trán bóng, không hề biết liêm sỷ là gì (!?)

Theo lời kể của ông được đăng tải trên báo "An ninh thế giới", báo "Tiền Phong". Ông thừa nhận: Ông là người cất tiếng khóc chào đời trên bãi cứt (!). Chắc những mùi quý báu ấy đã nhiễm vào máu của ông thành nghiện. Nên ĐCSVN thối nát, mục ruỗng, suy đồi tột độ đến như vậy mà ông vẫn không ngửi thấy mùi (!). Đã thế, ông còn cho rằng: xã hội Việt Nam dưới thời ông làm "tổng bí" là "ưu việt", là "tốt đẹp", để lớn tiếng khoe khoang với thiên hạ. Rồi ông mang những điều, ông tự cho là "ưu việt", là "tốt đẹp" sang tận các nước Châu Phi quảng bá rùm beng dậy họ học theo "tấm gương sáng chói" theo con đường "định hướng XHCN" của ông (!). Tuyên truyền kiểu như vậy khác nào những người kinh chúng tôi lên vùng "trâu đeo mõ, chó leo thang" nơi ông cất tiếng khóc chào đời để nói chuyện với đồng bào dân tộc. Tôi tin rằng: chúng tôi nói chuyện, chắc chắn đồng bào dân tộc tin chúng tôi hơn hắn ông nói chuyện với đồng bào kinh chúng tô!.

Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đao đức Hồ Chí Minh", ông nói "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau". Đảng viên (những kẻ có chức có quyền, đứng đầu là ông), đang thi nhau tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp, ức hiếp dân lành. Nhân dân chúng ta hãy thực hiện lời huấn thị của ông "tổng bí" tích cực ăn cắp, ăn cướp... làm giầu như lời dậy ông cha thủa trước:
" Con ơi !, nhớ lấy lời cha,
Một đêm ăn cướp, bằng ba năm làm (!)".

Thực tế lời huấn thị của ông đã quá muộn, nhân dân học đảng, họ đã thực hiện điều ông phán từ lâu, nên tệ nạn xã hội mới phát triển tràn lan như vậy !. Vì ông mắc bệnh siêu quan liêu nên ông chưa nhận ra điều đó. Ông "tổng bí" hô hào "học tập và làm theo tấm gương đạo đức ông Hồ". Tôi xin trích dẫn 12 thứ bệnh do tác giả XYZ nêu trong cuốn "Sửa đổi lối làm việc" để các quý vị đối chiếu xem các lãnh tụ CSVN có ông nào không mắc 12 thứ bệnh này không ?. Tôi tin rằng lãnh tụ CSVN còn mắc nhiều hơn 12 thứ bệnh do tác giả XYZ nêu ra gồm:

"Bệnh ba hoa; Bệnh địa phương; Bệnh ham danh vị; Bệnh thiếu kỷ luật; Bệnh cẩu thả (gặp sao hay vậy); Bệnh xa quần chúng; Bệnh chủ quan; Bệnh hình thức; Bệnh ích kỷ; Bệnh hủ hoá; Bệnh thiếu ngăn nắp; Bệnh lười biếng".

Tác giả XYZ nhấn mạnh: "mắc phải một bệnh trong 12 bệnh đó tức là hỏng việc". Thời kỳ đổi mới, ngoài 12 thứ bệnh ra, các quan CS còn mắc nhiều bệnh khác như: quan liêu, tham nhũng, lãng phí, cửa quyền, hách dịch, ăn cắp, ăn cứớp, bịa đặt, vu khống, ngậm máu phun người, nuông chiều con cháu, ăn chơi trác táng, tiêu xài vô độ, trả thù trù dập những người không ăn cánh hoặc bất đồng chính kiến, đàn áp dân đen, hãm hại nhân tài.... Ông nào không mắc một trong các thứ bệnh nêu trên, lên diễn đàn thao thao, bất tuyệt, rao giảng dậy đời còn tạm chấp nhận được. Đã mắc rồi, các ông càng rao giảng dậy đời càng mất niềm tin, càng bị nhân dân khinh bỉ, phỉ nhổ, nguyền rủa.... Đã đến lúc nhân dân chán ngấy không muốn nhìn các ông lãnh tụ xuất hiện trên màn hình nhỏ để thuyết giáo dậy đời. Chỉ vì dân quá nghèo không thì họ đập Ti Vi mỗi khi vô tình nhìn thấy hình ảnh các ông, nhưng họ tắt ngay không thèm để ý. Cái trò các ông chuyên "nói một đằng làm một nẻo" nay đã quá nhàm (!). Thậm chí xem hình ảnh ông trên báo họ gạch chéo hoặc vất xuống đất, lấy chân di.

Để ĐCSVN đứng đúng vị trí của mình, tôi đã đóng góp rất nhiều. Trước khi viết bài SỰ SUY ĐỒI CỦA CHẾ ĐỘ CSVN, tôi viết bài CẦN NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH song như đàn gẩy tai trâu. Nay viết bài này, tôi bày tỏ quan điểm như sau:

Tôi thấy: ĐCSVN không còn tư cách để lãnh đạo dân tộc Việt Nam. Ông TBT Nông Đức Mạnh nên tuyên bố giải tán ĐCSVN trả lại quyền quản lý cho Nhà Nước, cho Chính Phủ và tốt nhất thực hiện đa phương hoá chính trị tiến tới dân chủ hoá đất nước để cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi cảnh lầm than. Làm như vậy còn giữ được uy tín cho đảng trước khi cáo trung. Bằng không ĐCSVN coi như không còn chỗ đứng trong lòng nhân dân vì niềm tin không còn. ĐCSVN hiện tại chỉ là loại "đó rách ngáng chỗ" và đang là lực lượng chính cản trở, kìm hãm sự phát triển đi lên của dân tộc Việt Nam.

Say sưa với mục tiêu Độc lập, Dân chủ, Tự do, Hạnh phúc, dân tộc Việt Nam không tiếc máu xương cố gắng phấn đấu dành bằng được múc tiêu nêu trên và luôn luôn mơ tưởng được sống ở một xã hội tươi đẹp hơn hẳn các chế độ xã hội trước đó. Vì vậy, hàng triệu triệu liệt sỹ đã nằm xuống công hiến thân mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Nhân dân Việt Nam phải trả cái giá quá đắt, nay trở thành vô nghĩa. Nếu biết chiến đấu để rồi phải sống ở một chế độ xã hội suy đồi như hiện nay, thì họ chiến đấu làm gì ?!. Thà rằng nghe theo lực lượng chiêu hồi về với chính nghĩa Quốc Gia Việt Nam Cộng Hoà chắc chắn dân tộc Việt Nam (trong đó có cả thân nhân những người đã năm xuống) không đến nỗi cơ cực như thế này.

Vì quyền lợi của Tổ Quốc, của Dân tộc, của Nhân dân, trước sự suy đồi của chế độ CSVN độc tài, toàn trị. Là một công dân, đã đến lúc tôi không thể nhắm mắt làm ngơ. Bởi vậy, tôi viết bài này tiếp tục vạch mặt ông TBT Nông Đức Mạnh trước bàn dân thiên hạ góp phần nhỏ bé của mình giúp mọi người nhận ra tư chất ông "tổng bí". Khi chân dung ông đã được phơi bầy, mong ông nên tự giác xin từ chức. Nếu ông thấy những điều tôi chỉ ra cho ông là sai hoặc tôi vạch ra sự suy đồi của chế độ CSVN độc tài là sai, là nói xấu đảng. Ông cũng như ĐCSVN hãy viết đơn khởi kiện tôi ra toà để làm rõ trắng - đen. Các ông không làm mà cứ im lặng mãi nghĩa là các ông thừa nhận những điều tôi nêu là hoàn toàn chính xác. Tôi đề nghị các ông nên cải tổ triệt để, đổi mới toàn diện để nhân nhân được nương nhờ. Các ông không nên ậm ờ "nửa dơi, nửa chuột" bắt dân tộc Việt Nam cứ phải mãi mãi gù lưng gánh chịu những hậu quả suy đồi do ĐCSVN độc tài gây nên !.

Tự do - Dân chủ - Đoàn kết muôn năm !.
Dân tộc Việt Nam bất diệt !.
Tổ Quốc Việt Nam muôn năm !.


Ngày 04 tháng 8 năm 2008
Trần Anh Kim
Uỷ viên Trung ương đảng Dân Chủ Việt Nam.
Thành viên ban điều hành khối 8406 tại miền Bắc.

Địa chỉ liên lạc:
Số nhà 502, phố Trần Hưng Đạo. Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Việt Nam.
Tel: 036642818 và mạng bị tập đoàn giặc nội xâm cắt để bưng bít thông tin !.
Mobile: 0936669296.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn