BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75300)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31766)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cựu Bảo Kim: Chỉ Thiếu Một Đồng

14 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 940)
Cựu Bảo Kim: Chỉ Thiếu Một Đồng
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
8 tháng 2 năm nay là ngày gì?

Là ngày hạ cờ dẹp phướn của dịp kỷ niệm 82 năm ngộp ánh vinh quang chăng?

Là mốc điểm 1 tháng 3 ngày, tính từ ngày cả nước biết đến địa danh Cống Rộc?

Là ngày thứ nhì thủ tướng tập trung vào tiến trình làm kết luận vụ việc đầm tôm xã Vinh Quang?

Gì thì gì. Các cụ cứ gặp nhau kẹo vừng/chè đặc/thuốc lào phát đã. Có cả cụ nguyên Khả Phiêu, cụ nguyên Văn An… nữa nhá! Bộ chính trị tổ chức chứ chẳng đùa đâu nhá! Họp mặt tại Trụ sở Trung ương đảng nhá! Băng-đờ-rôn ghi rõ đậm là Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao của đảng, nhà nước đã nghỉ hưu, nhá!

Lẽ ra phải cực rôm rả, song thực tiễn lại chẳng mấy vui. Chuyện chi thế?

Bởi, các cụ chưa kịp mở máy tán chuyện Tiên Lãng đang hồi bão giật từng cơn cả nước, là phải tịt ngay. Sao thế? Thằng nào giở thói giang tay bịt mồm người ngồi trước vành móng ngựa à? Hoặc con nào lớn gan dám cả vú lấp mồm các cụ? Hay, lại cái trò giật dây cắm điện tắt mẹ nó cái mi-cờ-rô ? Thằng nào, thằng sao được, các đấng cả đấy! Này nhá: đấng kim Phú Trọng; đấng kim Hồng Anh; đấng kim Thế Huynh cùng chủ trì hội nghị! Rét chưa nào?

Trời rét thế mà các đấng gửi thư mời triệu tập cả giuộc các cụ lại để quạt cho một trận đen trời tối đất/mất răng văng gậy đấy!

Mào đầu, đấng kim Hồng Anh đại diện Ban Bí Thư vỗ mặt cử tọa bằng bản báo cáo dài sọc về công tác lãnh đạo/chỉ đạo của đảng và nhà nước trong năm qua. Kế, tới phiên Bùi Quang Vinh điểm qua tình hình kinh tế/xã hội năm 2011 (nhưng chớ có từ Cống Rộc hayTiên Lãng trong đó). Tới Hồ Xuân Sơn khoanh gọn hoạt động đối ngoại suốt năm ngoái. Rồi Trần “VT” (chỉ có thể viết tắt cho đỡ phần nhạy cảm), vốn là trung tướng thứ trưởng bộ công an, báo cáo về một số tình hình an ninh/trật tự thời gian gần đây.

Thấy chửa? Hội nghị bắt đầu bằng công an, kết thúc bằng công an, nếu không phải là nhằm nắn gân các cụ nguyên/cựu/phục viên/về hưu… thì để làm gì nào?

Có lý đâu chỉ cần ngăn chận các phát biểu kiểu nguyên Đức Anh, về vụ Tiên Lãng, mà bộ chính trị phải nhọc công bịt mồm các cụ bằng một hội nghị hoành tráng thế lày? Mà nói cho cùng, thì nguyên Đức Anh cũng đã dốc lòng phát biểu đổ vấy hết tội cho địa phương cấp huyện/xã, tức là vẫn gìn giữ tư thế cho trung ương không bị sứt mẻ/trầy trật gì thêm, đó chứ!

Không thấy là trong đám cử tọa có cựu Văn An là cục bùi nhùi trong mắt đảng đó sao? Làm sao chịu thấu nếu cứ để cho cụ ấy oang oang về ngọn ngành gốc gác của các thứ lỗi hệ thống:
© “Quyền lực nhà nước được phân công ra làm ba nhánh song lại thống nhất ở nơi Đảng. Vậy, Đảng trở thành ông vua tập thể rồi. Không phải dân chủ nữa mà là đảng chủ rồi”.

© “Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng lãnh đạo nhà nước và xã hội Việt Nam nhưng không được tự cho mình là đương nhiên, mãi mãi, mà Đảng phải giành quyền lãnh đạo thông qua tranh cử trong Đảng và ngoài Xã hội. Đảng phải hoạt động hợp pháp, theo Luật về Đảng do Quốc hội ban hành”.

Ở tầm quen chăn nhẵn rận như các bác Văn An/Đăng Doanh/Nguyễn Trung… mà điểm huyệt các thứ u nhọt của chế độ cần phải cắt bỏ từ gốc rễ kiểu đấy, thì còn quái gì khe hở để lãnh đạo xứ này luồn lách/bao che/nuôi dưỡng tội ác rồi đổ vấy cho các “thế lực phản động”, hay dùng bạo lực bịt miệng nhân dân được?

Hầy! Nói thế thì chẳng hóa ra chỉ có cựu Đỗ Mười là mẫu mực, với các cái khẳng định cực kỳ ấn tượng và bén ngót như dao hoạn lợn không lâu trước đây:
© “Không có Đảng Cộng sản Việt Nam thì không có công cuộc đổi mới”!

Và độc nhất chỉ mỗi mình nguyên Đỗ Mười là khỏi cần xiết bù-loong đấy phỏng?

Chưa hẳn. Muốn rõ, cứ nghe đấng tổng Trọng bảo ban, kêu bằng “gửi tới các thế hệ đi trước một thông điệp”, dư lày: “Trong giai đoạn sắp tới, yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề, phức tạp, tất cả chúng ta có một chữ ‘đồng’, toàn Đảng, toàn dân có một chữ ‘đồng’: Đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng… thì sẽ làm được mọi việc”.

Dịch ra tiếng Việt nôm na, có nghĩa rằng: Hê, đừng ỷ là mới phục viên/về vườn rồi giở trò phản biện bất trung mà xách mé cái cơ chế từng bảo bọc/đề bạt/cưu mang quý vị một thời gian dài bằng tuổi đảng của quý vị. Cái đó người mình vẫn gọi là “ăn ấy đái bát” đấy. Và liệu hồn là con cháu của quý vị vẫn còn trong tay đảng đấy nhá, nhá, nhá! Đừng có lôi thôi sờ mó tới vùng Tiên Lãng đang lên sốt. Hãy để đấy cho phía chính phủ nó lo chuyện bao che cho đám đồ đệ UBND của nó.Này, này, bạn đừng có gồng mình bảo rằng đấy là lý do thêm vào cái vụ lạm dụng bộ đội cụ Hồ (về việc cưỡng chế vườn-ao-chuồng và phá sập nhà dân) mà nguyên Đức Anh vùng vằng chẳng chịu đến góp mặt với đời đấy nhá! Rồi 3D nhà ta phụng phịu không về dự phen này là cũng bởi cái bực mình với phe ô dù cho bọn thành ủy của chúng đấy nhá?

Đúng, nhưng chắc gì đã đủ? Một khi các phái không bằng bụng nhau về các đường dây chung chi đậm nhạt/cong queo khác nhau. Đám tư bản thương mại hình chóp kiểu Amway chỉ đáng xách dép cho lãnh đạo xứ này. Dưới đáy kim tự tháp là hạng Nguyễn Thế Nghiệp, hay Phạm Hải Minh… bị đời nguyền rủa về động thái bắn dân hay đạp mặt người biểu tình, nhưng thu nhập của chúng nó có là bao nã, khi phải móc moi từng đô từ túi nhân dân, so với đám ngổi xổm trên chóp đảng đánh cờ tiền tỷ, đi xe khủng nhiều chục tỷ, nhà thờ họ hàng ngàn tỷ, và có khả năng chôn vùi cả hãng đóng tàu vài chục ngàn tỷ?

Có mấy người biết rõ tài sản của Nguyễn Tấn Dũng hiện nay tương đương với bao nhiêu phần trăm của Tổng Sản Lượng quốc gia? Bao nhiêu trong số đó là đến từ các đường dây “hụi chết” do lũ cóc nhái chạm sàn như Nghiệp với Minh chung chi hàng tháng theo hệ thống dọc? Bao nhiêu trong số đó là đến từ các tập đoàn kinh tế Tổng Cty dưới tay? Bao nhiêu trong số đó là đến từ viện trợ lãi suất thấp và viện trợ không hoàn lại của các đám câu lạc bộ tây phương? Bao nhiêu trong số đó là phần lại quả các gói thầu dự án rải đều khắp nước? Và bao nhiêu trong số đó là đến từ lũ in ấn dàn cờ đỏ 6 sao?

Đấy, đấy! Chính điều đấy đã bịt mõm tổng Trọng. Và tạo ra một luồng dư luận ngoài biên chế tuy râm ran nhưng cũng không kém phần rậm rật:

Đã chắc gì “Đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng… thì sẽ làm được mọi việc”?

Không thể phủ nhận tính bôi trơn của cụm từ Đồng Hưởng. Nhưng, đừng bao giờ quên cái cốt lõi mà cả cơ chế này không thể nào cung cấp, tức là cả đảng đang thiếu, là chỉ một đồng thôi, mà nó xóa sạch mọi thứ chỉnh lẫn đốn: Đồng Đều!

Lịch sử nhân loại không thiếu gì những guồng máy bạo lực sụp đổ từ tính GATO của bọn đảng viên vẫn từng biểu diễn một dạ trung thành (cho tới khi ngòi dẫn bắt đầu cháy).

GATO là gì à? Ghen ăn tức ở đấy! Không phải chỉ trong Hội Nghị không thôi đâu!

14/02/2012 – Valentine’s Day


Blogger Đinh Tấn Lực
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn