BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66331)
(Xem: 60091)
(Xem: 37366)
(Xem: 29627)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bản Lên Tiếng của Đảng Vì Dân Việt Nam v/v: Toà sơ thẩm CSVN xử chị Phạm Thị Phượng 11 năm tù giam

22 Tháng Chín 201112:00 SA(Xem: 1033)
Bản Lên Tiếng của Đảng Vì Dân Việt Nam v/v: Toà sơ thẩm CSVN xử chị Phạm Thị Phượng 11 năm tù giam
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Houston, TX - (VPLL/ĐVDVN) — Vào ngày 21/09/2011, Toà án Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã mở phiên toà sơ thẩm xử chị Phạm Thị Phượng -- một thành viên Đảng Vì Dân Việt Nam -- về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và tuyên án 11 năm tù giam.Trước sự kiện này, Đảng Vì Dân Việt Nam trân trọng ghi nhận tinh thần hy sinh của thành viên Phạm Thị Phượng - người đã không quản ngại khó khăn, dấn thân trở lại quê hương để góp sức thúc đẩy tiến trình phục hồi tự do, dân chủ cho Việt Nam. Nỗ lực của chị tuy chưa thành công song quyết tâm đấu tranh của một người phụ nữ ở tuổi lục tuần đã là một tấm gương đáng quý.

Đối với nội dung phiên toà sơ thẩm ngày 21/09/2011 tại tỉnh Đồng Nai, Đảng Vì Dân Việt Nam phản đối quá trình xử án bất công với những cáo buộc hình sự vô căn cứ và không có nhân chứng. Trong phiên toà, chị Phạm Thị Phượng đã không được quyền tranh luận hay tự biện hộ. Mặt khác, nhà cầm quyền cũng đã không cho phép thân nhân được thăm nuôi một cách bình thường kể từ ngày vợ chồng Chị bị bắt (21/04/2010) cho đến ngày xử án (21/09/2011).


Về khía cạnh chính trị, buổi xử sơ thẩm chỉ nhấn mạnh đến "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", và KHÔNG truy tố hay truy vấn tội "khủng bố" đối với chị Phạm thị Phượng, hay Đảng Vì Dân. Điều này mặc nhiên tự phủ nhận những cáo buộc của CSVN đối với Đảng Vì Dân trong năm 2010; và khẳng định đường lối của Đảng Vì Dân Việt Nam là KHÔNG chủ trương khủng bố hay gây ra cảnh tang thương, đổ máu trong tiến trình đấu tranh nhằm xây dựng một chính thể dân chủ đa đảng.

VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam khẩn thiết kêu gọi các cơ quan nhân quyền, truyền thông báo chí và đoàn thể Việt Nam, quốc tế đồng lên tiếng đấu tranh cho chị Phạm Thị Phượng; cũng như can thiệp cho chồng của chị là anh Phạm Bá Huy sớm được trả tự do để đoàn tụ với 6 người con trẻ đang được tỵ nạn ở Thuỵ Điển.

Chúng tôi rất hân hạnh được trả lời mọi thắc mắc của đồng bào và quý cơ quan, đoàn thể về trường hợp vụ án nhân quyền này, cũng như về chủ trương, đường lối của Đảng Vì Dân Việt Nam.

Mọi liên lạc xin gửi đến: lienlac@vidan.org hoặc số điện thoại: 1-713-849-0636

Trân trọng kính báo.

TM. VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam

Trịnh Ngọc Anh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn