BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72359)
(Xem: 61961)
(Xem: 39042)
(Xem: 30962)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đại hội thành công rực rỡ

19 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 772)
Đại hội thành công rực rỡ
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Báo Hà Nội Mới, một tờ báo thuộc cơ quan ngôn luận đảng bộ Hà Nội đã giật tít như vậy về bế mạc đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 ngày hôm nay 19-1-2011.

Hôm nay xem truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc sáng, thấy trong hội trường không khí nhạt như nước ốc. Mỗi lần ông Triết hỏi, hay nói hầu như chỉ có mình ông. Ai đồng ý thì cầm thẻ đảng giơ tay, ai không thì giơ tay, ai ý kiến khác giơ tay. Với kiểu giơ tay cổ truyền như vậy thì con số 100% đồng ý là tất nhiên. Ông Triết nhìn quanh nói

- Thế là đại hội nhất trí 100%

Đại hội vỗ tay lẹt đẹt, nhìn thấy nhiều người còn mãi đọc cái gì, hay có người quên không kịp vỗ tay. Lẹt đẹt mấy phát rồi im, các khuôn mặt vô cảm chờ đợi đại hội kết thúc theo thủ tục, dường như ai nấy đều đoán được trước diễn biến đại hội tiếp theo đến kết thúc là thế nào. Dù phần công bố kết quả bỏ phiếu chưa tới.

Mấy hôm trước tin vỉa hè xôn xao, đại hội lần này căng lắm, đấu nhau kinh, dân chủ lắm, phút chót còn chưa ngã ngũ đâu vào đâu. Những tin như thế khiến nhân dân khấp khởi hy vọng, le lói niềm tin là nếu căng như vậy thì đúng là có dân chủ thực sự rồi, đúng kiểu bọn Tây mới phải lựa chọn, bầu bán căng như dây đàn đến phút chót như thế. Rồi báo chí, truyền hình có thêm vào mấy ông, mấy vị hô hào đại hội lần này chọn người tài đức, tiêu chuẩn này nọ, chí công vô tư, không giàu bất chính....tất cả cộng hưởng làm như đại hội Đảng ta lần này gay go lắm trong cuộc phân vân chọn lựa nhân tài, đức trí cho bộ máy lãnh đạo đất nước nhân dân.

Ngoài luồng như thế, chính luồng như thế, bên trong hội trường thì cứ tà tà , mặt mũi ai cũng bình thản như Tề Thiên Đại Thánh nhìn thấy bát ( từ của dân cờ bạc đánh xóc đĩa hay dùng) biết trước cái gì đến cũng đến. Các người tài đức, chí công , vô tư ở đại hội được bầu một là vẫn nguyên vị, thêm số mới lại là con dứt ruột đẻ ra của các vị cựu trào đến tuổi về hưu.

Người ta chỉ dùng từ thành công rực rỡ để chỉ cho những công việc được thực hiện gặp quá nhiều khó khăn, vướng những trở lực lớn hơn so với nội lực bản thân. Như dạng trường hợp đội bóng Việt Nam đùng cái thắng bọn Thái, Hàn thì có thể gọi là thành công rực rỡ. Còn những kết quả biết rõ mười mươi từ trước mà dùng từ rực rỡ thì thật là hoang phí ngôn từ. May là các vị làm báo chí, câu chữ có thể tiêu vung vít được. Chứ là nhà quản lý kinh tế thì đáng ngại vô cùng.

Thứ nữa là Đảng ta sáng suốt, anh minh, tầm nhìn sâu rộng đến vài chục năm. Làm gì có chuyện để đại hội Đảng quan trọng như vậy có yếu tố bất ngờ xảy ra. Mọi việc phải sắp xếp chu đáo để giữ gìn sự ổn định, tính kế thừa, người sau tiếp nối người trước tuần tự theo thứ bực, tuổi tác, vị trí, họ hàng.. đâu phải như bọn vô lối phương Tây nhoằng cái thằng mọi da đen nghiện ma túy thành tổng thống được. Ví dụ bọn Cộng Hòa, Dân Chủ bất ngờ với thắng lợi bầu cử của ứng cử viên của mình, chúng sung sướng cho rằng thành công rực rỡ thì nghe còn có lý.

Chứ Đảng ta đã bầu cử, thì ắt phải hơn chúng nó cái bọn tư bản thối nát, dẫy chết. Mọi việc phải trong tầm kiểm soát, phải chặt chẽ nắm vững tình thế như vậy mới xứng sự tin tưởng của nhân dân giao phó cho Đảng lãnh đạo đất nước bao nhiêu năm nay. Chứ một Đảng mà đến đại hội còn không biết có làm được không, đến nỗi khi bầu bán xong , báo chí phải nhảy dựng lên bật thốt ra niềm vui khôn tả như '' đại hội thành công rực rỡ'' thì nhân dân tin tưởng sao được.

Ngay chiều nay khi kết thúc đại hội, các báo chí đã có bài công phu từ bao giờ về vị tân tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ ông thầy giáo của ngài Trọng đến bạn học của ngài TBT mới này đã lên báo để kể về quãng đời niên thiếu tốt đẹp của ngài. Như bài báo của VTC cho thấy sự chuẩn bị kỹ càng, có kế hoạch chứ đâu phải trông chờ, thụ động vào diễn biến để rồi vui mừng như bắt được vàng của báo Hà Nội Mới.Người Buôn Gió

19-01-2011

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn